แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ปราสาทโคคูระ Kokura Castle

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ปราสาทโคคูระ (Kokura Castle)ตั้งอยู่ในตัวเมืองคิตะคิวชู(Kitakyushu)ของจังหวัดฟูกุโอกะ(Fukuoka) เรียกได้ว่าหากเห็นว่าแลดูงดงามเหมือนๆกับปราสาทหลายๆแห่งทั่วๆไปก็ไม่ถูกนัก เพราะจริงๆปราสาทแห่งนี้ก่อสร้างมาอย่างยาวนานจนกลายมาเป็นต้นแบบของสถาปัตยกรรมการสร้างปราสาทของทั่วประเทศญี่ปุ่นที่เราได้เห็นๆกันอยู่เลยนะคะ ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ช่วงปีที่ก่อสร้างอาจไม่สามารถระบุได้แบบเป๊ะๆ หากแต่ตัวปราสาทนั้นได้ถูกบูรณะก่อสร้างขึ้นมาใหม่เมื่อประมาณ 400 กว่าปีก่อนช่วงปีค.ศ.1600 โดยไดเมียวโมริ คัทสุโนบุ ผู้ครองแคร้วฟูกุโอกะและเบบปุในสมัยนั้น แม้ภายหลังตัวอาคารหลักจะถูกทำลายลงเมื่อปี ค.ศ.1865 แต่ก็ยังมีการบูรณะขั้นมาอีกครั้งในปี ปี ค.ศ. 1954 และยังคงอยู่ยาวๆมาจนถึงปัจจุบันนั่นเอง

ปราสาทโคคูระมีรูปแบบการสร้างตามสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมแท้ๆ มีความสูง 5 ชั้น โดยตัวหลังคาก็ไม่ใช่แค่เรียบๆชั้นเดียวหากมีถึง  4 ระดับ ซึ่งหลังจากมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมจึงได้ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีข้อมูลและประวัติศาสตร์ของบริเวณแถวๆนี้ สิ่งที่จัดแสดงก็จะมีทั้งวัตถุโบราณ ชุดกิโมโน ชุดซามูไร โมเดลจำลองของบ้านเมืองสัมยโบราณ ตัวอย่างห้องของโชกุน ห้องชมภาพยนตร์ งานแสดงศิลปะ และที่สำคัญสามารถขึ้นไปชั้นบนสุดเพื่อไปชมวิวงามๆได้อีกนะคะ ไม่ใช่เพียงแค่ตัวปราสาทที่มีดีนะคะ รอบๆเนี่ยก็มีดีไม่แพ้กัน เพราะติดกับบริเวณปราสาททางทิศตะวันออกจะมีสวนญี่ปุ่นตั้งอยู่ ซึ่งภายในจะแบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ๆ คือ ส่วนที่เป็นสวนแบบญี่ปุ่น ส่วนที่เป็นอาคารไม้ตั้งอยู่ริมบึงของสวนที่เอาไว้นั่งจิบชา ชมสวน พร้อมกับวิวปราสาทด้วย และส่วนสุดท้ายที่จะเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมให้ได้เข้าไปชมเพลินๆกันอีกด้วย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 700 เยน
นักเรียนมัธยมปลาย 400 เยน
นักเรียนประถมศึกษา 250 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00 (เดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม)
9:00-17:00 (เดือนพฤษจิกายนถึงเดือนมีนาคม)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ลงที่สถานีรถไฟนิชิ-โคคุระ(JR Nishi-kokura) แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที

สวนญี่ปุ่นอยู่ถัดจากปราสาทไปทางทิศตะวันออก

แผนที่ปราสาทโคคูระ Kokura Castle และที่เที่ยวอื่นๆในคิตะคิวชู(Kitakyushu)

GPS: 33.884447, 130.874212 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 93-561-1210
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก