แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านช้อปปิ้งริมแม่น้ำ Riverwalk Kitakyushu


ย่านช้อปปิ้งริมแม่น้ำ(Riverwalk Kitakyushu)ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองคิตะคิวชู(KitaKyushu)ในจังหวัดฟูกุโอกะ(Fukuoka) ที่เรียกว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่คึกคักที่สุดของเมืองแห่งนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ โดยรูปแบบของย่านนี้อาจจะได้ดูแปลกใหม่แปลตาอะไรมาก แต่บบอกเลยว่าของขายนี่อย่างละลานตามีทั้งร้านค้าของคนท้องถิ่นทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับและของที่ระลึกต่างๆ รวมไปจนถึงร้านค้าอาหารและขนมทั้งแบบท้องถิ่นและแบบที่มีขายทั่วไปในญี่ปุ่น ต้นทางของย่านนี้จะอยู่ตั้งแต่เส้นถนนช้อปปิ้งช้อปปิ้งที่ถนนเฮวะ(Heiwa Dori)ที่จะมีรูปแบบเป็นเหมือนกับถนนเส้นช้อปปิ้งทั่วไปของญี่ปุ่นโดยจะมีหลังคาคลุมและเป็นทางเดินตรงกลางๆทอดยาวไปเรื่อยๆ และจะมีถนนสำหรับรถวิ่งตัดผ่านเป็นระยะๆ บอกเลยว่าเดินช็อปปิ้งอย่างเพลิน

ย่านช็อปปิ้งแห่งนี้นั้นแม้ว่าจะไม่ได้มีประวัติความเป็นมายาวนานอะไรมาก เพราะเพิ่งจะเปิดอย่างเป็นทางการก็เมื่อประมาณปี ค.ศ.2003 หากก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่แพ้ที่ไหนๆเลยนะคะ เพราะเส้นทางเดินจะตั้งอยู่เรียบแม่น้ำมุราซากิ(Murasaki) เมื่อเดินตามถนนเส้นนี้ไปเรื่อยๆจะไปออกที่ถนนเรียบแม่น้ำ ที่จะมีสะพานสำหรับข้ามไปยังปราสาทโคคุระ(Kokura Castleได้เลยสบายๆ เหมาะมากสำหรับสายชิลที่ไม่ได้อยากช็อปปิ้งเพียงอย่างเดียวแต่อยากจะอินไปกับบรรยากาศแบบสไตล์คนท้องถิ่นอีกด้วย ถ้าช็อปปิ้งตรงนี้แล้วยังไม่จุใจก็ไม่ต้องไปไหนไกลนะคะ เพราะระหว่างทางย่านนี้ยังจะมีผ่านศูนย์การค้า โรงภาพยนตร์ และแหล่งรวมความบันเทิงอีกหลายอย่าง ที่เด่นๆเห็นจะเป็น ห้างอิซูซึยะ(Izutsuya)ที่อยู่ริมน้ำที่มีขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมระดับโลกหลายแบบเช่น Louis Vuitton หรือ Gucci อีกต่างหาก บอกได้เลยว่าสายช็อปสายชิลมาเมืองนี้แล้วไม่ย่านนี้ถือว่าผิดเลยล่ะค่ะ

 


วิธีการเดินทาง

ทางเข้าจะอยู่ที่ด้านหน้าของสถานีรถไฟโคคูระเลย เดินออกจากสถานีไปที่ทางเชื่อมลงบรรไดเลื่อนทางขวามือจะเจอทางเข้าทันที (ตรงข้ามกับตึก COLET)

แผนที่ย่านช้อปปิ้งริมแม่น้ำ Riverwalk Kitakyushu และที่เที่ยวอื่นๆในคิตะคิวชู(Kitakyushu)

GPS: 33.885410, 130.881343 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 93-573-1500
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก