/ คิวชู(Kyushu) / ฟูกุโอกะ(Fukuoka) / คิตะคิวชู(Kitakyushu) / ย่านช้อปปิ้งริมแม่น้ำ Riverwalk Kitakyushu

ย่านช้อปปิ้งริมแม่น้ำ Riverwalk Kitakyushu

ย่านช้อปปิ้งริมแม่น้ำ(Riverwalk Kitakyushu) เป็นย่านช้อปปิ้งหลักของเมืองคิตะคิวชู(KitaKyushu)ที่เพิ่งจะเปิดขึ้นใหม่เมื่อปี 2003 โดยจะเป็นทางเดินเรียบแม่น้ำมุราซากิ(Murasaki) โดยสามารถเริ่มต้นการเดินได้ตั้งแต่เส้นถนนช้อปปิ้งช้อปปิ้งที่ถนนเฮวะ(Heiwa Dori)ที่จะมีรูปแบบเป็นเหมือนกับถนนเส้นช้อปปิ้งทั่วไปของญี่ปุ่นโดยจะมีหลังคาคลุมและเป็นทางเดินตรงกลางๆทอดยาวไปเรื่อยๆ และจะมีถนนสำหรับรถวิ่งตัดผ่านเป็นระยะๆ โดยจะมีร้านค้าของคนท้องถิ่นทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับและของที่ระลึกต่างๆ รวมไปจนถึงร้านค้าอาหารและขนมทั้งแบบท้องถิ่นและแบบที่มีขายทั่วไปในญี่ปุ่น

เมื่อเดินตามถนนเส้นนี้ไปเรื่อยๆจะไปออกที่ถนนเรียบแม่น้ำ ที่จะมีสะพานสำหรับข้ามไปยังปราสาทโคคุระ(Kokura Castle)ได้เลย เดินกินลมกับบรรยากาศริมน้ำไปเรื่อยๆได้สำหรับคนที่ไม่รีบร้อน โดยระหว่างทางจะผ่านศูนย์การค้า โรงภาพยนตร์ และแหล่งรวมความบันเทิงอีกหลายอย่าง เช่น ห้างอิซูซึยะ(Izutsuya)ที่อยู่ริมน้ำที่มีขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมระดับโลกหลายแบบเช่น Louis Vuitton หรือ Gucci ด้วย

วิธีการเดินทาง

ทางเข้าจะอยู่ที่ด้านหน้าของสถานีรถไฟโคคูระเลย เดินออกจากสถานีไปที่ทางเชื่อมลงบรรไดเลื่อนทางขวามือจะเจอทางเข้าทันที (ตรงข้ามกับตึก COLET)

แผนที่ย่านช้อปปิ้งริมแม่น้ำ Riverwalk Kitakyushu และที่เที่ยวอื่นๆในคิตะคิวชู(Kitakyushu)

GPS: 33.885410, 130.881343 เบอร์โทรศัพท์: +81 93-573-1500
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก