แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมวิวโมจิโกะ Mojiko Retro Observation Room

Photo by そらみみ (Soramimi) from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mojiko_Retro_Highmart_and_Mojiko_Retro_Area_from_southwest_side.JPG [CC by 4.0]


จุดชมวิวโมจิโกะ(Mojiko Retro Observation Room) ตั้งอยู่ที่เมือง คิตะคิวชู(Kitakyushu)ภายในจังหวัด ฟูกุโอกะ(Fukuoka) เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สามารถชมทิวทัศน์ของช่องแคบคันม่อนได้ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ซึ่งบริเวณที่เปิดให้ได้ชมวิวกันนั้นจะตั้งอยู่บนชั้นที่ 31 ของตึกคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง จากความสูงที่ 103 เมตรทำให้นอกจากจะได้ชมวิวช่องแคบแล้วยังจะได้มองเห็นเกาะกันริวจิมะ(Ganryujima Island) ได้อย่างชัดเจนอีกด้วยนะคะ ถ้าอยากเห็นแบบชัดแจ๋วแบบจะๆต้องลองใช้เจ้ากล้องโทรทรรศน์ดูได้ค่ะรับรองว่าชัดแจ่มแจ้งเลย ซึ่งจะมีตั้งไว้ใช้บริการอยู่แถวๆที่ชมวิวแหล่ะค่ะมองหาไม่ยาก โดยจะมีค่าบริการตกอยู่ที่ ราคา 100 เยน สำหรับ 2 นาที หรือกล้องเปอริสโคป ราคา 100 เยน สำหรับ 5 นาที แต่ถ้านอกจากจะเสพวิวแล้วอยากจะจิบอะไรร้อนๆไปเพลินๆก็สามารถมานั่งได้ที่ร้านกาแฟ Le Cielได้นะคะ เรียกได้ว่าฟินแบบคูณสองไปเลยงานนี้ ถ้าใครที่มีผู้ใหญ่สูงอายุมาด้วยก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะที่นี่นั้นมีรถเข็นให้เช่าสำหรับผู้สูงอายุด้วย แถมบางทีเดินๆปเดินมาอาจเจอกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคนท้องถิ่นได้อีกนะคะ เนื่องจากที่นั้นสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้อีกต่างหาก

https://www.instagram.com/p/BXt0S0BlcbP


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน (มีส่วนลดสำหรับผู้สูงอายุ)
เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี 150 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-22:00 (เข้าชมก่อนเวลา 21:30)
วันปิดทำการ: 4 วันต่อปี ไม่แน่นอน

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ  JR Mojiko Station ไปประมาณ 8 นาที (650 เมตร)

เดินจากสถานีรถไฟ Idemitsubijutsukan Station ไป 2 นาที (180 เมตร)

แผนที่จุดชมวิวโมจิโกะ Mojiko Retro Observation Room และที่เที่ยวอื่นๆในคิตะคิวชู(Kitakyushu)

GPS: 33.948530, 130.964145 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 93-321-4151
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก