แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Natural History and Human History

Photo by 江戸村のとくぞう from commons.wikimedia.org/wiki/File:Museums_in_Kitakyushu4.jpg [CC by-sa 4.0]


พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์(Natural History and Human History) ตั้งอยู่เยื้องๆกับสวนสนุก Sapace World ในเมืองคิตะคิวชู(Kitakyushu)ของจังหวัดฟูกุโอกะ(Fukuoka)นั่นเองค่ะ โดยตัวอาคารนั้นจะมีขนาดใหญ่โต มีการจัดแสดงนิทรรศการถาวรจะแบ่งออกเป็นหลายๆส่วน ไม่ว่าจะเป็น การกำเนิดของโลก ประวัติศาสตร์ความเป็นมา สิ่งมีชีวิตในยุคต่างๆ ซึ่งทั้งหมดที่จัดแสดงนั้นจะเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติและมนุษยวิทยาเมืองคิตะคิวชู ภายในมี 3 ชั้น มีทั้งนิทรรศการถาวรและแบบหมุนเวียนกันด้วยนะคะ จุดที่ถือเป็นไฮไลท์เด่นๆของที่นี่ก็จะมีโครงกระดูกไดโนเสาร์จำลองขนาดยักษ์ที่ตั้งอยู่กลางห้องโถงชั้นแรก และอีกจุดที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็เป็นห้อง Time-Traveling Room ที่จะนำทุกคนย้อนยุคไปสู่สมัยโบราณของเมืองคิตะคิวชู เรียกว่าเข้าไปปุ๊บเสมือนนั่งไทม์แมชชีนของโดราเอม่อนไปยุคนั้นเลยล่ะค่ะ

ไม่เพียงแค่ชั้นแรกเท่านั้นนะคะที่น่าสนใจ ขึ้นไปบนชั้น 2 และ 3 ก็ยังมีอะไรเด็ดๆให้ได้ชทกันอย่าง การจัดแสดงสัตว์สตาร์ฟ ทั้งปลา นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์เลื้อยคลาน ผีเสื้อ แมลง และพันธุ์พืชต่างๆ ถ้าอยากจะเติมความรู้ทางประวัติศาสตร์แล้วล่ะก็ที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เพราะจะมีส่วนของนิทรรศการมีข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาตั้งแต่ การดำรงชีพ วีถีวัฒนธรรมของชาวคิตะคิวชูตั้งแต่สมัยโบราณ รวมไปถึงโครงกระดูกมนุษย์ บ้านจำลอง อุปกรณ์ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ โมเดลจำลองประเพณีและเทศกาลประจำเมืองด้วยนะคะ เสียดายอยู่บ้างก็ตรงแม้จะมีคำบรรยายต่างๆเป็นภาษาอังกฤษไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยว แต่ก็มีเฉพาะบางจุดเท่านั้นเอง ฉะนั้นถ้าอยากจะเข้าใจแยะยำให้โหลดแอฟแปลภาษาไว้จะดีมากค่ะ

 

Photo by Kugel from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kitakyusyu_museum_of_natural_history_and_human_history.JPG [CC by-sa 3.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สถานี JR Space World ทางออก Space World ลงบันไดแล้วเดินตรงไป 100 เมตร ผ่านสี่แยกไฟแดงไป ทางเข้าอยู่ขวามือ

แผนที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Natural History and Human History และที่เที่ยวอื่นๆในคิตะคิวชู(Kitakyushu)

GPS: 33.869411, 130.808498 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 93-681-1011
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก