แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระในนารา Nara Hanami Spots 2567

จุดชมซากุระในนารา-Nara-Hanami-Spots


เมืองนารา ถือว่าเป็นเมืองที่เคยมีความสำคัญมากๆของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเมืองนี้เคยเป็นอดีตนครหลวงของญี่ปุ่นในช่วง ค.ศ. 710 – 784 จุดนี้เองทำให้ภายในเมืองมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติมากมายเลยนะคะ เรียกได้ว่าเยอะไม่แพ้เมืองดังๆหลายๆแห่งเชียวค่ะ และอีกอย่างที่ดังมากก็เป็นสวนกวางที่แสนจะน่ารักไม่กลัวคนซักนิด แล้วช่วงฤดูใบไม้ผลิหากมีแพลนจะมาเที่ยวเมืองนี้ทั้งทีทางที่ดีควรจะรู้ว่าจะสามารถชมซากุระได้ทีไหนกันบ้าง ซึ่งก็ไม่ต้องลำบากไปหาที่อื่นให้ยุ่งยาก เพราะเราได้รวบรวมเอา Top 4 จุดชมซากุระในนารา(Nara Hanami Spots) ที่สวยจริง ฮอตจริงมาไว้ที่นี่ที่เดียวแล้ว ได้แก่

 

1. สวนกวางนารา(Nara Park)

สวนกวาง ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กแห่งเมืองนาราที่ต้องมาปักหมุดให้ได้ สวนแห่งนี้เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นเองและต่างชาติ เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวาง และเดินทางสะดวก โดยสามารถเดินจากห้องโถงใหญ่ของ วัดโทไดจิ(Todaiji Temple)มาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เล็กน้อยเท่านั้น ภายในสวนกวางนารา ปลูกต้นซากุระไว้ประมาณ 1,700 ต้น ซึ่งกระจายไปทั่วทั้งสวน และกวางกว่า 500 ตัว มาที่เดียวได้ทั้งชมซากุระและให้อาหารเหล่ากวางน้อยไปพร้อมๆกันเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง: จากสถานี Kintetsu Nara Station เดินไปประมาณ 5 นาที
ค่าใช้จ่าย: ฟรี

 

 

 

2. ปราสาทเฮโจ(Heijo Palace)

ปราสาทเฮโจ ถือได้ว่าเป็นปราสาทที่ดังมากๆของเมืองแห่งนี้ โดยบริเวณปราสาทเฮโจปลูกต้นซากุระไว้เล็กน้อย ซึ่งจะบานหลังจากต้นซากุระในสวนนาราบานแล้วประมาณ 2-3 วัน ดังนั้นดูพยากรร์การบานของดอกซากุระมาดีๆจะได้ไม่ต้องเสียอารมณ์กันค่ะ  จุดนี้เหมาะแก่การมาปิกนิกมากเลยนะคะ ด้วยความที่บรรยากาศที่เงียบสงบ ลมพัดอ่อนๆในฤดูใบไม้ผลิ ได้มานั่งสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมๆกับชมซากุระบานนี่สุดยอด

การเดินทาง: จากสถานี Yamato Saidaiji Station เดินไปประมาณ 15 นาที
ค่าใช้จ่าย: ฟรี

มุมสวยๆจากทางด้านหลังของปราสาทเฮโจแห่งเมืองนารา

มุมสวยๆจากทางด้านหลังของปราสาทเฮโจแห่งเมืองนารา

 

 

3. ซากปราสาทโคริยามะ

ซากปราสาทโคริยามะแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของ วัดยาคุชิจิ(Yakushiji Temple)ไปประมาณ 2 กิโลเมตร แบบว่าสามารถเดินจากวัดมาได้สบายๆปัจจุบันซากปราสาทโคริยามะ หลงเหลือเพียงส่วนน้อย แต่อย่างไรก็ตามบริเวณกำแพงและคูปราสาทยังเป็นที่น่าสนใจมากในช่วงดอกซากุระบาน นั่นก็ทำให้บรรยากาศการชมซากุระของที่นี่จะให้อีกอารมณ์นึง

การเดินทาง: จากสถานี Koriyama Station เดินไปประมาณ 10 นาที
ค่าใช้จ่าย: ฟรี

ซากปราสาทโคริยามะ Koriyama castle ruin

ซากปราสาทโคริยามะ Koriyama castle ruin

 

 

4. ภูเขาวาคะคุซายาม่า(Wakakusayama)

ภูเขาวาคะคุซายาม่าที่ปกคลุมด้วยหญ้าแห่งนี้ ตั้งอยู่ด้านหลังของสวนกวางนารา คิดถึงภาพที่ภูเขาสีเขียวขจีไปทั่วทั้งลูกแล้วก็พาให้ใจสดชื่น ซึ่งที่นี่จะมีการเผาทุ่งหญ้าทุกๆเดือนมกราคมในเทศกาลยามายากิ(Yamayaki Festival) นะคะ ในส่วนของการชมซกุระจะสามารถทำได้ในบริเวณเส้นทางของภูเขา โดยต้นซากุระจะปลูกอยู่ข้างๆเส้นทางปีนเขาของภูเขาวาคาคุซายาม่า ซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของดอกซากุระคู่กับเมืองด้านล่างได้อย่างลงตัว เมื่อเทียบกับอีกสามจุดที่ผ่านมาที่นี่ก็น่าจะเหมาะกับสายธรรมชาติลุยนิดๆกำลังดีค่ะ

การเดินทาง: จากสถานี Kintetsu Nara Station เดินไปประมาณ 30-40 นาที
ค่าใช้จ่าย: 150 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00


รวมวิธีการเดินทางเที่ยวเมืองคาวาโกเอะ
การเดินทางต่างๆของคาวากูชิโกะ และทะเลสาบอื่นๆรอบภูเขาไฟฟูจิ