แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดนาริอาอิจิ Nariaiji Temple

photos by 日:Jnn from commons.wikimedia.org/wiki/File:Nariaiji1739.jpg(cc by 2.1)


วัดนาริอาอิจิ(Nariaiji Temple) ตั้งอยู่ที่แถบอามาโนะฮาชิดาเตะ(Amanohashidate)ในเกียวโต(Kyoto) วัดนี้มีอายุเป็นร้อยๆปีแล้วนะคะ แถมเมื่อก่อนนี้ก็ไม่ได้ตั้งอยู่บนพื้นที่ปัจจุบัน หากเดิมวัดนี้ัตั้งอยู่ใกล้ยอดเขา Tsuzumigatake แต่ย้ายมาตั้งอยู่ที่ปัจจุบันหลังจากเกิดเหตุภูเขาถล่มเมื่อ 250 ปีก่อนนั่นเองค่ะ โดยวัดนาริอาอิจินั้นถือได้ว่าเป็นเป็นของพุทธศาสนานิกายชินกอน(Shingon Sect) ที่ไม่ได้มีดีแค่ความเก่าแก่เท่านั้นนะคะ เรายังจะสามารถชมวิวมุมสูงงามๆของแถบนี้ได้อีก ซึ่งจากบริเวณวัดก็สูงพอที่จะสามารถเห็นวิวบางส่วนของอ่าวที่อยู่ด้านล่างอีกด้วย จุดที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของวัดที่น่าสนใจก็คือ “Bell of Neutrality” เป็นหอระฆังขนาดเล็กที่ทุกอย่างถูกสร้างจากไม้ทั้งหมดนั่นเองค่ะ หอระฆังแห่งนี้จะอยู่บริเวณด้านล่างของห้องโถงหลัก สิ่งที่แปลกอีกอย่างก็คงเป็นการที่ระฆังของหอแห่งนี้นั้นยังไม่เคยถูกใช้งานจริงๆจังๆซักครั้งเลยล่ะค่ะ การที่เค้าไม่ได้ใช้งานนี่ก็มีความเป็นมานะคะ เนื่องจากมีตำนานที่แสนเศร้าในการผลิตเกี่ยวกับเด็กน้อยที่หล่นลงไปตอนหลอมโลหะด้วยความบังเอิญ ถัดลงมาตรงทางลาดเป็นที่ตั้งของเจดีย์ห้าชั้นที่เพิ่งสร้างขึ้นในปลายปี ค.ศ.1990 จนทำให้ระฆังแห่งนี้ไม่เคยได้ถูกใช้งานจวบจนมาถึงปัจจุบันค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน (หากซื้อตั๋วรถบัสไปกลับด้วย ลดเหลือ 400 เยน)
เด็ก 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-16:30
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดนาริอาอิจิตั้งอยู่บนภูเขาทางทิศเหนือของจุดชมวิวอามาโนะฮาชิดาเตะ โดยสารรถบัสที่ Kasamatsu Park บัสออกทุกๆ 20-30 นาที (ใช้เวลา 7 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 350 เยน) จากนั้นขึ้นเคเบิ้ลคาร์ (ใช้เวลา 5 นาที ค่าใช้จ่ายไปกลับ 660 เยน เที่ยวเดียว 330 เยน)

แผนที่วัดนาริอาอิจิ Nariaiji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในอามาโนะฮาชิดาเตะ(Amanohashidate)

GPS: 35.595579, 135.187618 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 772-27-0018
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก