/ คันโต(Kanto) / โทจิงิ(Tochigi) / นิกโก้(Nikko) / ถนนอุโมงค์ต้นสนยาวที่สุดในโลก Nikko Cedar Avenue

ถนนอุโมงค์ต้นสนยาวที่สุดในโลก Nikko Cedar Avenue

บรรยากาศที่ถนนอุโมงค์ต้นสนยาวที่สุดในโลก Cedar Avenue

บรรยากาศที่ถนนอุโมงค์ต้นสนยาวที่สุดในโลก Cedar Avenue

Cedar Avenue หรือถนนต้นสนที่เมืองนิกโก้ เป็นถนนเก่าแก่ที่มีต้นสนซีดาร์(Cedar)ญี่ปุ่นขนาดยักษ์อายุมากกว่า 400 ปีขนาบทั้ง 2 ด้านที่มีความยาวมากที่สุดในโลกโดยกินเนสบุ๊ค(Guinness Book) มีความยาวทั้งหมด 37 กิโลเมตร และมีต้นสนประมาณ 13,000 ต้น สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเอโดะ เพื่อเป็นถนนที่มุ่งตรงไปสู่ศาลเจ้าโทโชกุ(Toshogu)ศาลเจ้าชื่อดังของเมืองนิกโก้

นอกจากความยิ่งใหญ่อลังการของถนนอุโมงค์ต้นสนนี้แล้ว ก็ยังมีความเป็นมาที่น่าสนใจไม่แพ้กันด้วย โดยถนนเส้นนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับศาลเจ้าโทโชกุที่สร้างขึ้นให้กับโชกุนโตกุกาวะ อิเอยาซุ(Tokugawa Ieyasu)ในปี  1616 โดยใช้เวลานานถึง 20 ปีในการปลูกต้นสนซีดาร์ทั้งหมดตลอดทาง ซึ่งว่ากันว่ามีอยู่ถึง 2 แสนต้น ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้ถูกตัดทำลายไปเพื่อนำไม้มาใช้งานและอื่นๆ จนเหลือเพียงแค่ 13,000 ต้นเท่านั้น แต่ในปัจจุบันอุโมงค์ต้นสนนี้เป็นหนึ่งในมรดกของชาติญี่ปุ่นที่ได้รับการรักษาเอาไว้

บรรยากาศที่ถนนอุโมงค์ต้นสนยาวที่สุดในโลก Cedar Avenue

บรรยากาศที่ถนนอุโมงค์ต้นสนยาวที่สุดในโลก Cedar Avenue

การเดินทางมาชมบรรยากาศของถนนอุโมงค์ต้นสนซีดาร์แห่งเมืองนิกโก้นี้ จะแบ่งออกเป็น 2 แบบเพราะถนนสายต้นสนนี้ในปัจจุบันนี้จะแบ่งออกเป็นถนน 2 สายคือ Route 119 และ Route 121 และด้วยความยาวมากถึง 37 กิโลเมตรคงไม่สามารถจะเดินชมได้ทั้งหมด จึงแนะนำให้ไปที่บริเวณสวน Sugi-namiki Park ที่อยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟ Kami-Imaichi Station  เพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ และเป็นช่วงที่รถยนตร์ไม่สามารถวิ่งเข้ามาได้ จึงให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด(จุดสีแดงเลข 1 ในแผนที่ด้านล่าง)

แต่สำหรับคนที่เดินทางมาลงที่สถานี Shimo-Imaichi Station หรือ Imaichi Station ก็ให้ไปอีกแห่งหนึ่งอยู่ที่อยู่ระหว่างทั้ง 2 สถานีนี้แทนก็ได้ โดยจะเป็นถนนที่รถวิ่งได้ทางเดียวมีเลนส์เดียวและมีไหล่ทางกว้างสำหรับคนเดินด้วย (จุดสีแดง 2 ในแผนที่ด้านล่าง)

แผนที่เที่ยวถนนอุงโมงค์ต้นสนยักษ์ของนิกโก้

แผนที่เที่ยวถนนอุงโมงค์ต้นสนยักษ์ของนิกโก้

แผนที่ถนนอุโมงค์ต้นสนยาวที่สุดในโลก Nikko Cedar Avenue และที่เที่ยวอื่นๆในนิกโก้(Nikko)

GPS: 36.726902, 139.681629
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก