แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าชิชิบุ Chichibu shrine

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by NY066 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Chichibu-Shrine.JPG [CCSA2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้าชิชิบุ(Chichibu Shrine) ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองจิจิบุ (Chichibu) โดยที่นี่นั้นเป็นศาลเจ้าเก่าแก่มีอายุเป็น 1,000 ปี ที่เป็นที่นับถือของคนเมืองนี้และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดลมบนที่แขกไปใครมาต้องได้มาเยือนซักครั้งเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่สถาปัตยกรรมการสร้างอันแสนจะวิจิตรบรรจง ยิ่งลวดลายการแกะสลักเป็นรูปเสือ ลิง มังกรที่แสนจะอ่อนช้อนงดงาม ซึ่งศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานก็ไม่ใช่ใครอื่นหากเป็นคนเดียวกับที่สร้างศาลเจ้าโทโฮขุ (Toshogu Shrine) ศาลเจ้ามรดกโลกของเมืองนิกโก (Nikko) อันเลื่องชื่อนั่นเอง

นอกจากนี้ยังจะมีส่วนของพิพิธภัณฑ์งานเทศกาลที่บริเวณ Chichibu Festival Hall ซึ่งจะมีการจัดแสดงเกี่ยวกับเรื่องราวของเทศกาล Chichibu Night Festival ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทุกต้นเดือนธันวาคมของทุกๆปีในศาลเจ้าแห่งนี้ อีกทั้งยังมีส่วนที่จัดแสดงเกี่ยวกับเทศกาลสำคัญๆของท้องถิ่นต่างๆให้ชมไม่ว่าจะเป็น ห้องภาพยนตร์ที่ฉายเกี่ยวกับเรื่องราวเทศกาลในท้องถิ่น ความเป็นมาของเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงเสื้อผ้าและเครื่องมือแบบดั้งเดิมอีกด้วย

Photo by yamai36 from commons.wikimedia.org/wiki/File:秩父神社_Chichibu_shrine_-_panoramio.jpg [CCSA2.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชม Chichibu Festival Hall: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เวลาทำการ
• ศาลเจ้าหลัก : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00-20:00 น.
• Chichibu Festival Hall: ช่วงเดือนเมษายน – พฤศจิกายน เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 - 17:00 น. และช่วงเดือนธันวาคม – มีนาคม เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 17:00 น.
วันปิดทำการ: Chichibu Festival Hall: ปิดทำการวันอังคารที่ 4 และ 5 ของทุกเดือน รวมทั้งวันหยุดปีใหม่

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานีจิจิบุ (Chichibu Station) เดินประมาณ 3 นาที หรือลงที่สถานีเซบุ-จิจิบุ (Seibu-Chichibu Station) เดินต่อประมาณ 10 – 15 นาที

แผนที่ศาลเจ้าชิชิบุ Chichibu shrine และที่เที่ยวอื่นๆในจิจิบุ(Chichibu)

GPS: 35.997639, 139.084017 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก