/ คันโต(Kanto) / ไซตามะ (Saitama) / จิจิบุ(Chichibu) / ศาลเจ้ามิตสึมิเนะ (Mitsumine Shrine)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้ามิตสึมิเนะ (Mitsumine Shrine)

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Photocon Japan from flickr.com/photos/134111707@N04/21404821725/ [CCSA2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้ามิตสึมิเนะ (Mitsumine Shrine, 三峯神社) เป็นศาลเจ้าชินโตเก่าแก่ ตั้งอยู่บนยอดเขามิตสึมิเนะ (Mount Mitsumine) ภายในเมืองจิจิบบุ (Chichibu) จังหวัดไซตามะ(Saitama) นั่นเองค่ะ คนที่มองหาศาลเจ้าสวยๆที่มาพร้อมวิวหลักล้านมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่ๆ เนื่องจากความที่ตัวศาลเจ้านั้นตั้งอยู่บริเวณยอดเขาทำให้เราจะได้ชมวิวมุมสูงแบบพาโนราม่าของเมืองแห่งนี้อย่างเต็มๆตา แม้จะอยู่บนเขาหากแต่การเดินทางมายังที่นี่ไม่ได้ลำบากยากเย็นอะไรเลยล่ะค่ะ สามารถนั่งรถบัสหรือขับรถยนต์มาเองสบายๆ แถมทางเดินขึ้นมาก็ไม่ยากอีกทั้งยังมีต้นต้นเรียงรายพาให้รู้สึกร่มรื่นไปเกือบตลอดทางเดินขึ้นเขา

สิ่งแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็เป็นประตูโทริอิสไตล์ที่หาดูหาชมได้ยากมากๆ กับอีกสิ่งหนึ่งที่เข้ามาในศาลเจ้าจะสังเกตเห็นแล้วอาจจะสงสัยกันว่าทำไมมีรูปปั้นหมาป่าญี่ปุ่นวางแซมไปทั่วทั้งศาลเจ้า นั่นก็เพราะศาลเจ้าแห่งนี้เขาบูชาเทพเจ้าอยู่สององค์ได้แก่ เทพเจ้าอิซานางิ กับ เทพเจ้าอิซานามิ ซึ่งท่านจะมีรูปลักษณ์คล้ายกับหมาป่านี่แหล่ะค่ะ

ในส่วนของอาคารหลักของศาลเจ้ามิตสึมิเนะก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เชียวนะคะ ด้วยความที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่วิจิตรบรรจง หลายๆส่วนมีการแกะสลักอย่างละเมียดละไมพร้อมการลงสีสันสดใส แล้วหากอยากชมวิวขั้นเทพก็ยังสามารถไปยังศาลาเล็กๆที่ตั้งอยู่ได้ด้วย ซึ่งเป็นวิวที่มีชื่อเสียงของโด่งดังของศาลเจ้าแห่งนี้ จนเป็นที่มาของชื่อ มิตสึมิเนะ ที่แปลว่า 3 ยอดเขา ที่เป็นวิวที่เราจะได้ชมนั่นเอง

ก่อนกลับถ้าอยากหาอะไรติดไม้ติดมือเป็นที่ระลึกพร้อมเป็นสิริมงคลก็ยังมีเครื่องรางของขลังที่ภายในบรรจุเอาเปลือกไม้สนอายุกว่า 800 ที่เป็นเสมือนอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของที่นี่ได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นศาลเจ้าที่สวยทั้งตัวสถาปัตยกรรมและวิวด้วย มาแล้วได้ยืดเส้นยืดสายออกกำลังกายด้วยการเดินขึ้นเขาพอหอมปากหอมคอ ตบท้ายด้วยวิวทิวทัศน์ชั้นหนึ่ง มาที่เดียวนี่ก็ครบเครื่องแล้วล่ะค่ะ

Photo by ogajud from flickr.com/photos/ogajud/5671880925/ [CCSA2.0]

Photo by Photocon Japan from flickr.com/photos/134111707@N04/21216726020/ [CCSA2.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: มีค่าเข้าชมเฉพาะ Mitsumine Shrine Treasure Hall 300 เยนต่อคน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:30 - 17:00 น ส่วน Mitsumine Shrine Treasure Hall เปิดตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด เฉพาะส่วน Mitsumine Shrine Treasure Hall ปิดทุกวันอังคารและธันวาคมถึงมีนาคม

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานีจิจิบุ (Seibu-Chichibu Station) ต่อด้วยรถบัสลงที่สุดสายที่ป้าย Mitsumine-jinja ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

แผนที่ศาลเจ้ามิตสึมิเนะ (Mitsumine Shrine) และที่เที่ยวอื่นๆในจิจิบุ(Chichibu)

GPS: 35.925594, 138.930461
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก