/ กิน / แนะนำ 10 ร้านอาหาร แสนอร่อย ของไซตามะ จังหวัดคาวาอิ๊ ติดโตเกียว
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แนะนำ 10 ร้านอาหาร แสนอร่อย ของไซตามะ จังหวัดคาวาอิ๊ ติดโตเกียว 2567


ไซตามะ(Saitama) เป็นจังหวัดที่ติดทางตอนเหนือของโตเกียว แต่อัดแน่นเต็มไปด้วยผลผลิตทางการเกษตรและงานฝีมือที่มีชื่อเสียงไปทั่วญี่ปุ่นมากมาย จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ แวะช้อปปิ้งสินค้าท้องถิ่นยอดนิยมแห่งหนึ่งของชาวโตเกียว และนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวมากเสน่ห์และสินค้าคุณภาพดีต่างๆแล้ว ไซตามะก็ยังมีร้านอาหาร รสเลิศให้เราได้ไปชิมกันอยู่เพียบเลยทีเดียว

ใครกำลังสงสัยว่า ไปเที่ยวไซตามะกินอะไรดี? มาตามพวกเราไปดูกันเลยว่าจังหวัดน่ารักแห่งนี้ จะมีเมนูทีเด็ดอะไร รอให้เราไปชิมกันบ้าง

 

1. ข้าวหน้าไข่ Koedo Ohana

ร้านเล็กๆหลบมุมของคาวาโกเอะ ที่ภายในอบอวลไปด้วยกลิ่นไข่และน้ำซุป กับการตกแต่งแบบธรรมดาๆ ดูเป็นร้านบ้านๆแต่รสชาติดีงามและคิวยาวมากอีกร้านหนึ่งเลย ร้านนี้มีชื่อว่า Koedo-Ohana ซึ่งมีชื่อเสียงมากจาก เมนูข้าวหน้าไก่กับไข่ หรือ โอยาโกะด้ง(Ohyako-don)ที่มีรสชาติอร่อยโดดเด่น จนหลายคนต้องมารอทาน

อยู่ที่เมืองคาวาโกเอะ

 

 

2. Ganja Ramen

ร้าน Ganja เป็นร้านราเมงเล็กๆหน้าสถานีรถไฟ Hon-Kawagoe ที่มีชื่อเสียงในเมนูราเมง ประเภท Tsukemen หรือราเมงแบบจุ่ม ที่แยกเส้นกับน้ำซุปจากกัน ซึ่งคนญี่ปุ่นถึงกับบอกว่าร้าน Ganja คือหนึ่งในร้านที่คนชอบ Tsukemen ต้องมาลองสักครั้งในชีวิต

 

 

3. Ichinoya Unagi

หนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดไซตามะคือ ข้าวหน้าปลาไหล หรือ Unagi ซี่งร้าน Ichinoya เป็นร้านขายข้าวหน้าปลาไหลเก่าแก่ อายุเกือบ 200 ปีมาแล้วของเมืองคาวาโกเอะ ที่อยู่ใกล้ๆกับย่านท่องเที่ยวหลักของเมือง

 

 

4. Cafe Torokko Kaiseki

หลายๆคนคงจะเคยได้ยิน คำว่า Kaiseki ซึ่งเป็นภาษาญี่ปุ่นที่ใช้เรียกอาหารชุดที่เซิร์ฟมาแบบเป็นเซ็ท แต่ที่พิเศษของร้านนี้คือ เป็นเคเซกิมันหวานที่เป็นของขึ้นชื่อของเมืองคาวาโกเอะ โดยใช้มันหวานเป็นวัตถุดิบในการทำเมนูทุกจานในเซ็ท แถมยังอร่อยกลมกล่อมซะด้วย

 

 

5. Salvage Italian Restaurant

ใครจะไปคิดว่า ร้านอาหารอิตาเลี่ยนเล็กๆ ที่อยู่ชั้น 2 หลบมุมอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Chichibu แห่งนี้จะมีเป็นร้านครอบครัวที่ประกอบอาหารด้วยความละเมียดละไม พิถีพิถัน ในทุกขั้นตอนได้ขนาดนี้ เริ่มตั้งแต่วัตถุอย่างผักสลัดที่ถึงกับปลูกเองเลย! ไปจนถึงการจัดวางมาจานที่สวยงามอย่างกับงานศิลปะ

 

 

6. Hibiki-an Yakitori

ร้านปิ้งย่างสไตล์ Yakitori ชื่อดังของจังหวัดไซตามะ และป้อปปูล่าร์ในบรรดาเหล่าซารารี่แมนญี่ปุ่น นอกจากเมนูปิ้งย่างที่อร่อยไปทุกอย่างแล้ว ที่นี่ยังมีสาเกและเบียร์ที่ผลิตเป็นของตัวเองด้วย ซึ่งถ้าใครเป็นสาย L ต้องลองสั่งมาโดนเลย รสชาติดีมากๆทั้งสองอย่าง

 

 

7. Matsuri no yu

ศูนย์อาหารและของฝากติดสถานี Seibu Chichibu ซึ่งในโซนศูนย์อาหารของที่นี่ได้มีการรวบรวมเมนูเด็ดของเมืองจิจิบุมาให้ชิมกันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหมูย่างมิโซะ ข้าวหน้าหมูทอด ราเมงจากเส้นบัควีด และอื่นๆ ที่ถ้าใครได้มาเที่ยวเมืองจิจิบุ ไม่รู้จะกินอะไรควรแวะมาที่นี่เป็นอย่างยิ่งเลย

 

 

8. Asami Reizou kakigori

ร้าน Asami Reizou เป็นร้านขายน้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่นหรือที่เรียกว่า kakigori ที่มีความพิเศษมากๆคือทำมาจาก น้ำแข็ง ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ 100% ซึ่งต้องผ่านกระบวนการและการดูแลอย่างละเอียดทุกขั้นตอนเพื่อให้สามารถนำมาทานได้ทันที

 

 

9. Sushi Inomat

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Jimmy M (@mjimmy.27) เมื่อ

เที่ยวญี่ปุ่นไม่พูดถึงร้านซูชิคงไม่ได้ ใครอยากกินซูชิในจังหวัดไซตามะ ก็ต้องร้าน Inomata เลย ด้วยคะแนนรีวิวการันตี อันดับหนึ่งจากเว็บ tabelog และต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น เซิร์ฟแบบ Full course ราคา 20,000-30,000 เยน ร้านอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Kawaguchi Station

พิกัด

 

 

10. Hikawadango

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Takashi Morikawa (@rsplusalfa) เมื่อ

ร้านขายดังโงะ ยอดนิยมของชาวเมืองไซตามะ โดยเฉพาะเมนู มิตาราชิ ดังโงะ(Mitarashi Dango) ที่เป็นดังโงะราดด้วยซอสหวาน เมนูเบสิคสุดฮิตของคนญี่ปุ่น หรือถ้าใครชอบแบบทอดก็มีดังโงะทอดเหมือนกัน

เดินจากสถานีรถไฟ Omiya พิกัด

 

 


รีวิว ร้านราเมงข้อสอบ ICHIRAN เปิด 24 ชั่วโมง ที่สาขา IKEBUKURO
แนะนำ 10 ร้านอาหาร แสนอร่อย ของไซตามะ จังหวัดคาวาอิ๊ ติดโตเกียว