/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / คามาคุระ(Kamakura) / สวนเกนจิยามะ (Genjiyama Park)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนเกนจิยามะ (Genjiyama Park)

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

สวนเกนจิยามะ(Genjiyama Park, 源氏山公園) เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของสถานีรถไฟคามาคุระ (Kamakura  Station) ระหว่างเส้นทางขึ้นไปยังพระใหญ่ในเมืองคามาคุระของจังหวัดคานางาว่า ห่างจากโตเกียวประมาณ  50 กิโลเมตร โดยมีรูปปั้นมินาโมโตะ โยริโทโมะ(Minamoto Yoritomo) ขนาดใหญ่สูง 2 เมตร ผู้ซึ่งเป็นโช กุนคนแรกของเมืองคามาคุระ และบรรพบุรุษของตระกูลโยริโทโมะ ตั้งอยู่อย่างภายในสวนอย่างโดดเด่น  สวนแห่งนี้เป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและชื่นชอบการเดินป่า เพราะอยู่บนเส้นทางเดินป่าไดบุตสึ  (Daibutsu) ที่แปลตรงตัวว่า พระองค์ใหญ่ เริ่มต้นจากคิตะ-คามาคุระ (Kita-Kamakura) ไปยังไดบุตสึ  (Daibutsu) ที่สำคัญยังเป็นจุดชมซารุระและฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม รวมทั้งช่วงฤดูร้อนยังสามารถชมความ งดงามของดอกดอกอาจิไซ หรือที่รู้จักกันในชื่อดอกไฮเดรนเยีย และยังเป็นที่นิยมสำหรับใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อนปิกนิกกันอีกด้วย

สวนแห่งนี้สร้างขึ้นในปี  1965 ในโอกาสเพื่อฉลองครบรอบ 800 ปีของสมัยคามาคุระ แต่เดิมเคยเป็นลาน ประหารและจุดฝังศพของนักโทษประหารชีวิตในยุคสมัยคามาคุระ ภายในมีศาลเจ้า คูซูฮาระ โอกะ-จินจา  ซึ่งสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ฮิโนะ ชุนโมโตะ (Hino Shunmoto) ผู้ปกป้องจักรพรรดิโกะ-ไดโงะ (Go-Daigo)  และเป็นผู้ล้มล้างระบอบคามาคุระ อีกทั้งยังมีจุดฝังศพของเขาที่มีการสร้างศาลเจ้าโฮเคียวอิโตะ (Hokyointo) ที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรให้โชคดีทั้งในเรื่องการศึกษาและด้านคู่ครอง

 

ชื่อของสวนมาจากการที่ มินาโมโตะ โยะชิอิเอะ (Minamoto-no-Yoshiie) ซามุไรจากตระกูลมินาโมโตะ มี บทบาทสำคัญในการรบหลายครั้งจนได้รับการแต่งตั้งให้เป็น ชินจุฟุโชกุน หรือ จอมทัพปกป้องด้านเหนือ ครั้งครึ่งเคยนำธงสีขาวที่เขียนคำว่า Genji ซึ่งเป็นชื่อของตระกูลไปปักที่ยอดภูเขา เพื่อเป็นการขอพรให้ได้รับ รับชัยชนะในสงคราม ปัจจุบันสวนเกนจิยามะนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากของคามาคุระ จากการที่มีความร่มรื่นจากต้นไม้ที่ล้อมรอบ และยังมีความสวยงามของดอกไม้แต่ละฤดูกาล จน กลายเป็นจุดชมดอกไม้ที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง อีกทั้งยังสามารถเพลินเพลินไปกับกิจกรรมการเดินป่าบนเส้นทางไดบุตสึที่เดินง่ายสามารถเดินได้แม้จะเป็นมือสมัครเล่น และสามารถเดินไปวัดโคโตะกุอินที่ โด่งดังเรื่ององค์พระใหญ่อีกด้วย

สวนเกนจิยามะมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ พื้นที่สำหรับปิกนิก ตู้ขายโค้กแบบกระป๋องอัตโนมัติ หากมีข้อควรระวังคือจากการที่บริเวณรอบๆเป็นป่าไม้ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก อาจทำให้มีสัตว์หลายชนิดโดยเฉพาะนกป่าออกมาจิกอาหารได้ รวมทั้งหลีกเลี่ยงช่วงวันหยุดยาวหรือเทศตาลสำคัญๆหากไม่ชอบคนปริมาณมากๆ

 

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง (ช่วงเวลาที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.)
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

- จากสถานีรถไฟคามาคุระ (Kamakura Station) สาย JR Yokosuka Line เดินไปทางทิศตะวันตก ใช้เวลาเดินประมาณ 22 นาที ระยะทางรวม 1.6 กิโลเมตร หรือนั่งรถแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที
- จากสถานีรถไฟคิตะ-คามาคุระ (Kita-Kamakura Station) แล้วมาขึ้นรถบัสต่อที่ป้ายคิตะ-คามาคุระ(Kita-kamakura Bus Stop) ซึ่งจะมีรถออกทุกๆ 12 นาที ค่าโดยสารประมาณ 210 เยน ไปลงยังป้ายอุเอะมาชิ(Uemachi Bus Stop) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 19 นาที ระยะทางรวม 1.9 กิโลเมตร หรือนั่งแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

แผนที่สวนเกนจิยามะ (Genjiyama Park) และที่เที่ยวอื่นๆในคามาคุระ(Kamakura)

GPS: 35.324687, 139.545934 เบอร์โทรศัพท์: 0467-22-0315
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก