/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / คามาคุระ(Kamakura) / ถนนโคมะชิ โดริ ย่านเมืองเก่าคามาคูระ Komachi Dori Street
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนโคมะชิ โดริ ย่านเมืองเก่าคามาคูระ Komachi Dori Street


ถนนโคมะชิ โดริ(Komachi Dori) นับเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ได้ความนิยมมากที่สุดของเมืองคามาคุระ นับเป็นจุดแวะที่ขาดไม่ได้ ในการเดินทางไปเทีี่ยวคามาคุระ ตั้งอยู่ใกล้กับทางออกด้านทิศตะวันออกของสถานีรถไฟคามาคุระ (Kamakura station) เดินออกมานิดนึงก็จะเห็นซุ้มประตูแบบญี่ปุ่นสีแดงที่เป็นสัญลักษณ์ทางเข้าของถนนโคมะชิ โดริ ซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีเสน่ห์สินค้ามีความน่าสนใจและมีสไตล์เฉพาะตัว อีกทั้งยังมีร้านอาหารท้องถิ่นและขนมแบบดั้งเดิมเลิศรสให้เลือกชิมเลือกช็อปกันอย่างจุใจ โดยหากต้องการสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริงยังสามารถเช่าหรือซื้อชุดกิโมโนสาเดินกันชิลๆ หรือแม้กระทั่งเที่ยวชมไปตามถนนท่ามกลางบรรยากาศเมืองโบราณด้วยรถลากอีกด้วย เรียกได้ว่าถนนโคมะชิ โดริถือเป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของเมืองคามาคุระที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

ถนนสายช็อปปิ้งแห่งนี้มีความยาว 360 เมตร เรียงรายไปด้วยร้านอาหารหลากหลายสไตล์กว่า 250 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น สินค้าหัตถกรรม เครื่องปั้นดินเผา บูติกคาเฟ่ แฟนซีคาเฟ่ ของหวานสไตล์ญี่ปุ่นร้านขายของที่ระลึกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเมืองนี้ อีกทั้งยังสามารถสัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆเหมือนย้อนวันวานด้วยบ้านเรือน สไตล์ตะวันตกโบราณและร้านค้าที่ยังอนุรักษ์รูปแบบดั้งเดิม ตามสองบริเวณสองข้างทางและตรอกซอกซอย

 

ถนนโคมะชิ โดริ(Komachi Dori)ตั้งอยู่ขนานกับถนนวาคามิยะ-โอจิ (Wakamiya-Oji) ซึ่งเป็นเส้นทางสู่ศาลเจ้าสึรุงะโอะกะ ฮะจิ มังกุ (Tsurugaoka Hachimangu) ที่ถือเป็นศาลเจ้าสำคัญและมีความเก่าแก่มากที่สุดของเมืองคามาคุระ ทำให้ถนนแห่งนี้มีชีวิตชีวาเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

เมื่อแรกเริ่มเดิมทีนั้นร้านค้าส่วนมากจะขายสินค้าแบบท้องถิ่นเป็นส่วนมาก ภายหลังมีการ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทำให้ร้านค้ามีความหลากหลายและมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันหากยังคงกลิ่นอายความเป็นท้องถิ่นไว้อย่างเต็มเปี่ยม จนกลายมาเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่สามารถสัมผัสได้จากการมา เยือน ซึ่งจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทำให้ถนนแห่งนี้ขึ้นแท่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของญี่ปุ่น ส่งผลให้ได้รับความสนใจสำหรับทั้งโทรทัศน์และนิตยสารต่างๆในการมาถ่ายทำสกู๊ปข่าวอยู่เสมอ

 

ถนนโคมะชิ โดริ สามารถแปลความหมายได้โดยการแยกออกเป็น 2 คำ ประกอบด้วย โคมะชิ  (Komachi) หมายถึง เมืองขนาดเล็ก และโดริ (Dori) หมายถึง ถนน ซึ่งก็หมายถึงถนนสายเล็กๆ โดยที่สามารถเดินจากถนนนี้ไปยังศาลเจ้าสึรุงะโอะกะ ฮะจิมังกุ (Tsurugaoka Hachimangu)ได้อีกด้วย ที่นี่นับเป็น ศูนย์รวมร้านค้าหลากหลายสไตล์ที่เดินได้ไม่มีเบื่อ เพราะมีตั้งแต่เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ ไปจนถึงอาหารญี่ปุ่นท้องถิ่น และขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่หาชิมได้ยากจากที่อื่น

 

ร้านค้าที่น่าสนใจไม่ควรพลาด “อาทิ ร้านคามาคุระมาเมยะ(Kamakura Mameya) ที่ขายขนมขบเคี้ยว ประเภทถั่วรสต่างๆ แต่ละฤดูจะออกรสต่างๆไม่ว่าจะเป็นรสองุ่นเคียวโฮะ รสโซดาโยเกิร์ต และรส ส้มเขียวหวาน ร้านไอโมะโยชิ ยากะตะ( Imoyoshi Yakata) ที่มีไอศกรีมมันม่วงหวานเนื้อนุ่มสีม่วง หวานไม่ มาก และยังมีผลิตภัณฑ์มันม่วงหวานแปรรูปขายอีกหลายอย่าง ร้านขายกำไลข้อมือแบบทำมือสไตล์ญี่ปุ่น คลาสสิก ที่สร้อยข้อมือทุกชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพราะทำด้วยมือทั้งหมด ร้านคามาคุระ คาราริ  (Kamakura Karari) อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ ข้าวหน้าปลาข้าวสาร หรือที่เรียกว่า ชิระสุด้ง (Shirasu Don) ที่ รู้จักกันดีว่าเป็นอาหารท้องถิ่นแถบเอะโนะชิมะ (Enoshima) และชิงะซะกิ (Chigasaki) ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งแบบดิบและแบบเทมปุระ อีกทั้งยังเลือกใช้ผักท้องถิ่นและวัตถุดิบภายในพื้นที่เป็นหลัก ทำให้อาหารมีความสดใหม่อย่างมาก ปิดท้ายด้วยร้านกิบลิ (Ghibli shop) ที่สาวกสตูดิโอจิบลิห้ามพลาด โดยร้านจะอยู่ด้านขวาตรงปากทางเข้า  เต็มไปด้วยสินค้าของที่ระลึกของตัวละครของกิบลิแบบละลานตา”

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟคามาคุระ (Kamakura station) ทางออกด้านทิศตะวันออก เดินต่ออีกประมาณ 6 นาที

แผนที่ถนนโคมะชิ โดริ ย่านเมืองเก่าคามาคูระ Komachi Dori Street และที่เที่ยวอื่นๆในคามาคุระ(Kamakura)

GPS: 35.320907, 139.552031 เบอร์โทรศัพท์: 0467-23-3000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก