/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / คามาคุระ(Kamakura) / วัดโคโซคุจิ สวนดอกไม้แห่งเมืองคามาคุระ
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดโคโซคุจิ สวนดอกไม้แห่งเมืองคามาคุระ


วัดโคโซคุจิ(Kosokuji Temple, 光則寺) ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “วัดแห่งดอกไม้ของเมืองคามาคุระ” นับเป็นวัดสำคัญแห่งหนึ่งที่มีความสำคัญกับประวิติศาสตร์ของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองคามาคุระของจังหวัดคานากาว่า อันขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเล็กๆที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเต็มไปด้วยมรดกทาง สถาปัตยกรรมมีวิหารและวัดวาอารามจำนวนมาก อีกทั้งยังเดินทางสะดวกและไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก  สามารถเดินทางจากโตเกียวไปยังเมืองแห่งนี้โดยใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง รวมทั้งยังสามารถเดินไปวัดฮาเซเดระ ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น วัดเก่าแก่แห่งนี้มีสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นโบราณ ท่ามกลางบรรยากาศ ธรรมชาติอันแสนร่มรื่น สวนดอกไม้นานาชนิดที่งดงามในทุกๆฤดูกาลจนกลายเป็นจุดชมซากุระและไฮเดรนเยียที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเมือง อีกทั้งยังมีต้นแอปเปิ้ลจิ๋วป่าขนาดใหญ่ที่มีอายุกว่า 200 ปีตั้งอยู่ภายในอีกด้วย จึงนับเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความงดงามของ ดอกไม้หลากหลายสายพันธ์ตามฤดูกาลต่างๆไปพร้อมๆกัน

สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1274 และมีการบูรณะก่อสร้างบางส่วนเพิ่มเติมในปี ค.ศ. 1650 แต่เดิมวัดแห่งนี้เคยเป็นที่พำนักอาศัยของ ยาโดยะ มิสึโนริ (Yadoya Mitsunori) ซึ่งเป็นข้าราช บริพารของผู้สำเร็จราชการโฮโจ โทกิโยริ (Regent Hojo Tokiyori) ถูกสร้างโดยเจ้าอาวาสรุ่นแรกนิชิโร่  (Nichiro) และสาวกของนิกายนิชิเร็ง (Nichiren) ในอดีตเมื่อเหล่าพระนิชิเร็งกลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่งถูกเนรเทศ ไปยังเกาะซาโดะ โดยทั้งหมดได้ถูกขุมขังยังคฤหาสน์ของยาโดยะ มิสึโนริ การมาครั้งนี้ของเหล่าสาวกของ นิกายนิชิเร็งได้ส่งผลต่อความศรัทธาของยาโดยะ มิสึโนริ ทำให้เขาเปลี่ยนจากการนับถือนิยายเซน (Zen) มา  เป็นนิกายนิชิเร็ง (Nichiren)ในที่สุด และยังอุทิศคฤหาสน์ของเขาทั้งหมดให้แก่พระนิชิเร็ง หลังการตายของ ยาโดยะ มิสึโนริทางครอบครัวจึงได้สร้างวิหารต่างๆในที่แห่งนี้และยังกลายเป็นที่ก่อตั้งนิกายนิชิเร็ง ซึ่ง ทั้งหมดนี้ถูกกล่าวถึงในบันทึก Rissho Ankoku Ron

จากการที่วัดวัดโคโซคุจิโดดเด่นเรื่องเป็นจุดชมความงามของดอกไม้ รวมทั้งยังเป็นจุดชมวิวทัศน์ที่ ได้รับความนิยมจากทั้งคนท้องถิ่นเองหรือแม้กระทั่งนักท่องเที่ยว สามารถเลือกมาชมความงดงามของเหล่า ดอกไม้และธรรมชาติต่างๆได้ตามเดือนดังต่อไปนี้

 1. มกราคม : ดอกบัวสายพันธุ์ Suiren  ดอกสึบากิ (Tsubaki) และดอกโระบาอิ (Robai)
 2. กุมภาพันธ์ : ดอกอุเมะ (Ume)
 3. มีนาคม : ดอกฮากุ โมกุเร็ง (Haku Mokuren)
 4. เมษายน : ดอกซากุระ(Sakura) ดอกฮังเงะโชะ (Hangesho) และพีช (Peach)
 5. พฤษภาคม : ดอกสึสึจิ (Tsutsuji) ดอกฟูจิ (Fuji) และดอกโบะตัง หรือ โบตั๋น (Botan)
 6. มิถุนายน : ดอกอาจิไซ หรือ  ไฮเดรนเยีย (Ajisai)  ดอกฮานะโชบุ หรือ ไอริส (Hanashobu) และดอกไอริสอะยาเมะ (Ayame Iris)
 7. กรกฎาคม : ดอกบัว (Lotus) และดอกคิเคียว (Kikyo)
 8. สิงหาคม : ดอกซารุสุเบะริ (Sarusuberi) ดอกซุยฟุโยะ (Suifuyo)
 9. กันยายน : ดอกฮากิ (Hagi) และดอกฮิกังบะนะ (Higanbana)
 10. ตุลาคม : ดอกริงโดะ (Rindo)
 11. พฤศจิกายน : ดอกสะซังคะ (Sazanka)
 12. ธันวาคม : ช่วงฤดูใบไม้ร่วง

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นและธรรมชาติอันน่าหลงใหล วัดโคโซคุจิที่สร้างอย่างสวยงามแบบญี่ปุ่นแท้ๆ มีสวนแบบธรรมชาติที่เต็มไปด้วยสวนขนาดเล็กประดับประดาด้วยดอกไม้นานาชนิด จึงถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ไม่ควรมองข้ามด้วยประการทั้งปวง

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชม 100 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 19:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีกำหนดวันปิด

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟคามาคุระ (Kamakura Station) สาย Enoshima Dentetsu มาลงที่สถานีรถไฟฮาเสะ (Hase Station) ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที ระยะทางรวมทั้งสิ้น 450 เมตร หรือนั่งรสบัสจากสถานีรถไฟคามาคุระมาลงที่วัดโคโซคุจิ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที

แผนที่วัดโคโซคุจิ สวนดอกไม้แห่งเมืองคามาคุระ และที่เที่ยวอื่นๆในคามาคุระ(Kamakura)

GPS: 35.313627, 139.531959 เบอร์โทรศัพท์: +81 467-23-3000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก