แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนคนเดินที่คาวาบาตะ เส้นช้อปปิ้งเก่าแก่ของฟูกุโอกะ Kawabata Shopping Arcade

  ใครอยากลองชิม ฮากาตะราเมง ของขึ้นชื่อเมืองฟูกุโอกะ ก็ลองหาชิมจากร้านแถวๆนี้ได้  

ถนนคนเดินที่คาวาบาตะ(Kawabata Shopping Arcade)ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สายช็อปปิ้งพลาดไม่ได้อย่างแรงเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเป็นแหล่งช๊อปปิ้งที่ขึ้นชื่อสุดๆและยังเก่าแก่ที่สุดของเมืองฟูกุโอกะอีกด้วย โดยที่นี่นั้นจะมีสโลแกนว่า “ถนนแห่งจิตวิญญาณของฮากาตะ (a street where you can discover the spirit of Hakata)” ที่สองข้างทางจะเรียงรายไปด้วยร้านค้านานาชนิดมากกว่า 100 ร้านค้า ทั้งอาหาร ของกินเล่น ของที่ระลึกหรืออื่นๆอีกเพียบ บอกเลยว่าถูกใจสายช็อปปิ้งที่แท้ทรูอย่างแน่นอน แม้ว่ารูปแบบของถนนนี้จะคล้ายกับเส้นถนนคนเดินตามเมืองต่างๆของญี่ปุ่นอยู่บ้างนะคะ แต่ที่ทำให้น่าสนใจก็เป็นบรรยากาศของถนนเส้นนี้ที่ดูมีเจ๋งมากๆจากการที่หลายๆร้านค้าที่มีอายุเกือบร้อยปีเวลาเข้าไปทีมันให้ความรู้สึกไม่เหมือนกับร้านใหม่ๆจริงๆ คิดดูว่าอยู่มาได้ขนาดนี้ถ้าสินค้าไม่ดีจริงอยู่ไม่ได้แน่ๆ อีกทั้งยังอะไรที่น่าในอีกไม่ว่าจะเป็นการจัดนิทรรศการศิลปะในศาสานาพุทธและห้องชงชา ร้านขนมและร้านอาหารริมแม่น้ำ นอกจากนี้เมื่อเดินไปถึงปลายสุดทางของถนนยังจะสามารถไปเดินชมพิพิธภัณฑ์ที่จะจัดแสดงถึงเรื่องราวและวิถีชีวิตผู้คนในฮากาตะสมัยก่อน(Folk Museum) รวมไปถึงยังจะมีศาลเจ้าคูชิดะ(Kushida Shrine)ตั้งอยู่บริเวณนั้นอีกด้วย

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรีๆ
เวลาเปิด-ปิด: แล้วแต่ร้านค้าส่วนใหญ่จะประมาณ 9:00-19:00

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานีนาราสุ คาวาบาตะ(Narasu Kawabata) ก็ถึงเลย

แผนที่ถนนคนเดินที่คาวาบาตะ เส้นช้อปปิ้งเก่าแก่ของฟูกุโอกะ Kawabata Shopping Arcade และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.594129, 130.407307 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 92-281-6223
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก