แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะนิชิ Nishi Koen

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

สวนสาธารณะนิชิ(Nishi Koen)นับเป็นจุดปักหมุดที่คนชอบชมวิวสวยๆของเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka) จะต้องมาให้ได้เลยล่ะค่ะ เนื่องจากบริเวณที่ตั้งตั้งอยู่บนเนินเขาที่อยู่ติดกับชายฝั่งทะเล ทำให้ได้วิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากมาย ถึงแม้ว่าอาจจะต้องตั้งรับการการเดินทางไปที่แลดูจะยากกว่าสวนอื่นๆอยู่บ้างซักหน่อย เพราะต้องเดินต่อจากสถานีรถไฟใต้ดินอีกประมาณ 1 กิโลเมตรถึงจะถึงปลายทางกัน นั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้คนไม่แน่นเมื่อเทียบกับสวนละแวดเดียวกันนั่นเอง ปกติแล้วที่นี่ก็วิวสวยตรึงสายตาอยู่แล้วนะคะ แต่ช่วงฤดูใบไม้ผลินี่เรียกได้ว่าสวยพรั่งมากๆ เพราะจะมีต้นซากุระออกดอกพร้อมกันมากกว่า 1,000 ต้นท่ามกลางวิวติดชายทะเลชวนฝัน ตรงส่วนกลางของพื้นที่จะมีศาลเจ้าตั้งอยู่ และมีรูปปั้นของกวียุคต่างๆกระจายกันอยู่ในบริเวณสวนแห่งนี้ด้วยบอกเลยว่าความสวยได้รับการยอมรับจนติด 1 ใน 100 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น งานนี้สวยแค่ไหนถามใจเธอดู

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟใต้ดินโอโฮริโคเอน(Ohori Koen) แล้วเดินฝั่งตรงข้ามทางเข้าสวนตรงไปเรื่อยๆประมาณ 700 เมตร หรือ นั่งรถบัสไปลงที่ป้ายนิชิโคเอน(Nishi Koen) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็ถึง

แผนที่สวนสาธารณะนิชิ Nishi Koen และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.598602, 130.375865 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 92-741-2004
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก