แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดกิโอจิ Gio-ji Temple

Photo by JahnmitJa from flickr.com/photos/59542143@N03/21227602266/ [CC by-sa 2.0]

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

วัดกิโอจิ(Gio-ji Temple)ตั้งอยู่ในแถบพื้นที่อาราชิยาม่า(Arashiyama) ในเขตชานเมืองของเกียวโต(Kyoto) ซึ่งตัววัดจะต้องเข้าไปในป่าลึกกว่าอีกสองวัดอย่างวัดโจจัคโคจิ(Jojakkoji Temple) และวัดนิโซนอิน(Nisonin Temple) นั้นเองค่ะ ที่มาของชื่อวัดนี่เป็นเรื่องเล่าโรแมตติกแจต่จบแบบเศร้าๆของนักเต้นที่ตกหลุมรักกับหญิงสาวตระกูลใหญ่เฮเคะ หลังจากที่ต้องยุติความสัมพันธ์ลง กิโอะได้กลับไปที่วัดแห่งนี้และบวชเป็นพระสงฆ์ ดั้งนั้นภายในวัดจึงจะมีรูปสลักจากไม้ของหญิงผู้นั้นตั้งอยู่กลางห้องโถงใหญ่

ด้วยความที่วัดนั้นอยู่ค่อนข้างลึกและยังล้อมรอบด้วยป่า บอกเลยว่าคนที่ชอบบรรยากาศแนวดิบๆที่ปกคลุมด้วยกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติเน้นๆจะต้องติดใจแน่ๆ บรรยากาศภายในวัดทั้งเงียบสงบและเนื่องจากต้นไม้รอบวัดค่อนข้างหนาแน่นทำให้วัดมีความร่มรื่นตลอดทั้งวัน มีหนึ่งจุดที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของวัดแห่งนี้เลยนั่นก็คือ สวนหย่อม เนื่องจากสวนหย่อมของที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เพราะภายในสวนจะมีมอสสีเขียวคั่นสลับกับต้นเมเปิ้ลสูงใหญ่ ทำให้เวลาช่วงทั่วๆไปก็มีความเขียวขจีแลดูร่มเย็น แต่ช่วงที่สวนสุดๆต้องยกให้ฤดูใบไม้ร่วงเลยนะคะ ยิ่งเวลาสีเขียวขจีของมอสตัดกับใบไม้สีแดงของต้นเมเปิ้ลที่นับ่าสวยสะกดใจมากๆ ถือว่าเป็นวัดที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติที่มาแล้วครบจบที่เดียวเชียวค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน
เด็ก 100 เยน
600 เยน สำหรับตั๋วรวมกับวัดไดคะคุจิ(Daikakuji)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมได้ถึงเวลา 16:30)
วันปิดทำการ: วันหยุดช่วงปีใหม่

วิธีการเดินทาง

เดินจาก Kyoto City Bus, Sagashakado-mae 15 นาที

แผนที่วัดกิโอจิ Gio-ji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในอาราชิยาม่า(Arashiyama)

GPS: 35.023411, 135.666872 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 75-861-3574
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก