แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดมามปูกุจิ Mampukuji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by Yanajin33 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ôbaku-san_Manpuku-ji_Buddhist_Temple_-_Kaizan-dô_-_Omote-mon_Gate.jpg(cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดมามปูกุจิ (萬福寺, Mampukuji Temple)วัดที่มีความเป็นจีนสูงมากๆ เนื่องจากเป็นวัดหลักของนิกายเซนโอบากุ(Zen Obaku)ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนแท้ๆเลยนะคะ โดยวัดแห่งนี้เนี่ยตั้งอยู่แถบยูจิที่เป็นเมืองเล็กๆทางตอนใต้ของเกียวโตเมืองมรดกโลก ตัววัดเดินเข้าปุ๊บจะรู้สึกเลยว่าต่างจากวัดอื่นๆที่อยู่ในเมืองเกียวโต เห็นชัดๆก็ตรงสถาปัตยกรรมที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนสูงมาก แบบที่ไม่ต้องมีความรู้ลึกเรื่องประวัติศาสตร์ยังสัมผัสได้ อย่างที่โดดเด่นน่าจะเป็นอาคารหลักด้านในที่เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปของพระสังกัจจาย(Hatei) บอกได้เลยว่าไม่ได้หาดูง่ายๆในญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ ถ้าดูอย่างละเอียดๆก็จะเห็นตรงจุดจตุราชาบนสวรรค์ประจำอยู่ที่ 4 มุมของอาคารด้วยรูปวาดของพระพุทธเจ้า ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่แตกต่างแต่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ที่เป็นไฮไลท์เลยนั่นก็คือ สวนที่เป็นสไตล์เซนเน้นการออกแบบถอดมาจากยุคราชวงศ์หมิง จุดสังเกตุที่เห็นชัดว่าทั้งวัดนั้นตั้งใจออกแบบมาให้สื่อถึงความเป็นจีนก็อย่างการดูจากมุมสูงจะเห็นว่าพื้นที่ของวัดจัดวางเรียงกันเป็นรูปมังกรที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์สำคัญของราชวงศ์ของประเทศจีน นับว่าเป็นวัดที่ทำให้ได้เปิดหูเปิดตาเห็นความงดงามที่แตกต่างภายใต้ความเป็นญี่ปุ่นอย่างถ่องแท้เลยจริงๆค่ะ

photos by Yanajin33 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ôbaku-san_Manpuku-ji_Buddhist_Temple_-_Eighteen_Arhats.jpg(cc by 3.0)

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม:

500 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 16:30
วันปิดทำการ:

เปิดให้เข้าชมทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สามารถนั่งรถไปลงที่สถานี Obaku แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที ไปได้ทั้งสาย JR และ Keihan ยกเว้นที่เป็นรถไฟแบบด่วน (rapid train) จะไม่จอดที่ป้ายนี้

แผนที่วัดมามปูกุจิ Mampukuji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในอูจิ(Uji)

GPS: 34.914257, 135.806300 เบอร์โทรศัพท์: +81 774-32-3900
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก