/ คันไซ(Kansai) / เกียวโต(Kyoto) / อูจิ(Uji) / วัดมามปูกุจิ Mampukuji Temple

วัดมามปูกุจิ Mampukuji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by Yanajin33 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ôbaku-san_Manpuku-ji_Buddhist_Temple_-_Kaizan-dô_-_Omote-mon_Gate.jpg(cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดมามปูกุจิ (萬福寺, Mampukuji Temple) ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นวัดหลักของนิกายเซนโอบากุ(Zen Obaku)ที่มาจากประเทศจีนแทนที่วัดหลังเดิม ตั้งอยู่ที่เขตยูจิที่เมืองเล็กๆทางตอนใต้ของเมืองเกียวโต ตัวอาคารของวัด พระพุทธรูป และสวนจะถูกออกแบบเป็นสถาปัตยกรรมจีนยุคราชวงศ์หมิงเกือบทั้งหมด โดยเมื่อมองจากด้านบนจะเห็นว่าพื้นที่ของวัดถูกออกแบบมาเป็นรูปของมังกร

วัดมามปูกุจิมีอาคารอยู่หลายหลัง ที่คงกลิ่นไอของความเป็นสถาปัตยกรรมจีนเอาไว้มาก เช่น หนึ่งในอาคารด้านในจะมีพระพุทธรูปของพระสังกัจจาย(Hatei) ในสไตล์ที่หาดูได้ยากในญี่ปุ่น และมียังมีจตุราชาบนสวรรค์ประจำอยู่ที่ 4 มุมของอาคารด้วย รูปวาดของพระพุทธเจ้า สวนสไตล์เซนที่สวยงามในแบบจีน

photos by Yanajin33 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ôbaku-san_Manpuku-ji_Buddhist_Temple_-_Eighteen_Arhats.jpg(cc by 3.0)

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม:

500 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 16:30
วันปิดทำการ:

เปิดให้เข้าชมทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สามารถนั่งรถไปลงที่สถานี Obaku แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที ไปได้ทั้งสาย JR และ Keihan ยกเว้นที่เป็นรถไฟแบบด่วน (rapid train) จะไม่จอดที่ป้ายนี้

แผนที่วัดมามปูกุจิ Mampukuji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในอูจิ(Uji)

GPS: 34.914257, 135.806300 เบอร์โทรศัพท์: +81 774-32-3900
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก