แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แม่น้ำอูจิ Uji River

Photo by vera46 from flickr.com/photos/vera46/3031005241/ [CC by 2.0]


แม่น้ำอูจิ(Uji River) ถือได้ว่าเป็นแม่น้ำสายสำคัญของเมืองอูจิเลยก็ว่าได้ค่ะ อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวดังๆและกิจกรรมโดนๆยอดฮิตของเมืองมากมาย เนื่องจากแม่น้ำสายนี้จะไหลผ่านกลางเมืองอูจิแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ทำให้เมืองนี้มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ถ้ามาเที่ยวแถบแม่น้ำอูจิบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่ๆแถมบางทีถ้าชอบเดินก็สามารถเดินเที่ยวชิลๆได้สบายๆเลยนะคะ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละจุดที่ไม่ได้ห่างกันซักเท่าไหร่เลยค่ะ ยิ่งในช่วงฤดูร้อนเมืองอูจินั้นเรียกได้ว่าเป็นช่วงพีคสุดของการท่องเที่ยวสิ่งที่เป็นไฮล์เลยต้องยกให้ “กิจกรรมล่องเรือและตกปลา” ซึ่งนับเป็นกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ โดยในช่วงกลางเดือนมิถุนายน – ปลายเดือนกันยายนจะมีการตกปลาแบบยูไค(Ukai) ที่หาชมได้ยากมากๆแล้วในปัจจุบัน ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 2,000 เยนต่อคน เริ่มเวลา 18:30 ใช้เวลา 1 ชั่วโมง นับว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่เพียงแค่จะได้สนุกสานนะคะ แต่เรายังไชจะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ได้สืบทอดกันมาอย่างยาวนานอีกด้วย

ถ้ามาสายชิลไม่เน้นกิจกรรมชอบเดินเพลินๆแวะนั่นนี่โน่น มาเมืองแห่งชาเขียวชั้นเยี่ยมทั้งทีบอกเลยว่าที่น่าแวะเพียบค่ะ อย่างบริเวณริมสองฝั่งของแม่น้ำเต็มไปด้วยโรงน้ำชา และร้านอาหารมากมาย รวมไปถึงร้านจำหน่ายชาอูจิ(Uji Tea)และผลิตภัณฑ์จากชาอูจิอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโซบะรสชา ไอศครีมชาเขียว เป็นต้น ระหว่างแม่น้ำมีสะพานข้ามไปยังเกาะเล็กๆที่สามารถนั่งชมวิว เดินเล่น หรือปิกนิก สำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ตัวสะพานข้ามแม่น้ำแห่งนี้ไม่ได้ใช้แค่ประโยชน์ใช้สอยมากมายนะคะ แต่สะพานยังได้ถูกกล่าวถึงในบทสุดท้ายของนวนิยายเก็นจิ(The Tale of Genji) อีกต่างหาก ด้วยความที่เป็นส่วนหนึ่งที่ถูกพูดถึงในนวนิยายชื่อดังนี่เองทำให้บริเวณใกล้ๆกับสะพานจึงมีรูปปั้นเกี่ยวกับเหตุการณ์ในนวนิยายตั้งอยู่ ยังค่ะยังไม่หมดเพราะถ้าอยากรู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับนวนิยายอีกระดับ ก็สามารถไปเที่ยวต่อกันได้ที่พิพิธภัณฑ์นวนิยายเก็นจิ(The Tale of Genji Museum) ให้ได้เข้าชม ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของ Keihan Uji Station เดินไปประมาณ 2 นาที หรือจาก JR Uji Station หรือวัดเบียวโดอิน(Byodoin Temple เดินไปประมาณ 10-15 นาที เรียกได้แถบว่าแม่น้ำอูจิที่เต็มไปด้วยสิ่งน่าสนใจแบบเที่ยวกันได้เป็นวันๆเลยล่ะค่ะ

พิพิธภัณฑ์นวนิยายเก็นจิ(The Tale of Genji Museum)

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: 500 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เข้าชมได้ถึงเวลา 16:30)

วันปิดทำการ:ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดวันอังคาร)

 

Photo by Izu navi from flickr.com/photos/126057645@N04/14591098229/ [CC by 2.0]


วิธีการเดินทาง

จาก JR Uji Station เดินไปทางทิศเหนือประมาณ 5-10 นาที

จาก Keihan Uji Station เดินไปทางทิศใต้ประมาณ 5-10 นาที

แผนที่แม่น้ำอูจิ Uji River และที่เที่ยวอื่นๆในอูจิ(Uji)

GPS: 34.892519, 135.805728 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก