/ คันไซ(Kansai) / เกียวโต(Kyoto) / อูจิ(Uji) / วัดอิคคิวซัง Shuonan Ikkyuji Temple

วัดอิคคิวซัง Shuonan Ikkyuji Temple

วัดอิคคิวซัง

photo by Ogiyoshisan From commons.wikimedia.org/wiki/File:Ikkyuji_Somon_DSCN1286_20101117.JPG( cc by public domain )

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

วัดอิคคิวจิ(Shuonan Ikkyuji Temple, 酬恩庵一休寺) เป็นวัดที่แฟนของการ์ตูนอิคคิวซัง หรือ เณรน้อยเจ้าปัญญา ไม่ควรพลาด เพราะวัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดย พระอิคคิว เมื่อท่านอายุได้ 63 ปี โดยด้านในวัดจะมีสิ่งของหลายอย่างที่สร้างขึ้นเอาไว้รำลึกถึงท่าน ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้น รูปวาด และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆของท่าน อีกทั้งที่นี่ยังมีสวนและอาคารวิหารหลักที่สวยงามจนรัฐบาลได้ขึ้นทะเบียนเอาไว้ด้วย ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองเกียวโต

สวนเซน สไตล์ญี่ปุ่นของวัดที่เรียกว่า Hojyo Teien garden ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงาม และวิหารหลักก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางด้านวัฒนธรรมของชาติด้วย มีรูปปั้นของเณรอิคคิวซังตั้งอยู่ภายในสวน โดยมีการจัดเป็นสวนหินสไตล์เซนแบบแห้งอยู่ทางด้านทิศเหนือ ตะวันออกและทิศใต้ พอถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะเห็นใบไม้สีเหลือง ส้ม แดง สวยงามมาก

นอกจากความงามของและบรรยากาศที่เงียบสงบของวัดแล้ว ก็ยังมีส่วนที่เป็นพิพิธภัณท์จัดแสดงอยู่ภายในอาคารไม้ โดยมีทั้งภาพวาด และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆเปิดให้เข้าชมด้วย

วัดอิคคิวซัง

photo by Ogiyoshisan From commons.wikimedia.org/wiki/File:Ikkyuji_Kaizan-do_DSCN1329_20101117.JPG( cc by public domain )

 

 

 

 

 

 

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน
เด็กเล็ก 250 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09:00-17:00
พิพิธภัณท์ 9:30-16:30

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Kyotanabe Station เดินต่อประมาณ 1.2 กิโลเมตร หรือประมาณ 20 นาที หรือจะนั่งแท๊กซี่จากสถานีรถไฟเลยก็ได้

แผนที่วัดอิคคิวซัง Shuonan Ikkyuji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในอูจิ(Uji)

GPS: 34.821004, 135.757535
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก