แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าอูจิกามิ Ujigami Shrine

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by kanegen from flickr.com/photos/kanegen/3047251297/ [CC by 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

ศาลเจ้าอูจิกามิ(Ujigami Shrine) ตั้งอยู่ที่เมืองอูจิ(Uji) ภายในจังหวัดเกียวโต(Kyoto) แม้ว่าศาลเจ้าแห่งนี้จะไม่มีบันทึกเอาไว้ว่าถูสร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อใด แต่จากการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญคาดว่าน่าจะสร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ.1060 ด้วยหลักฐานหลายๆอย่างที่พบว่าตัวศาลเจ้าแห่งนี้น่าจะมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับวัดเบียวโดอิน Byodoin Templeทำให้เป็นอีกศาลเจ้านึงที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ ศาลเจ้าอูจิกามิยังได้ถูกบันทึกให้เป็นมรดกโลก UNESCO World Heritage Site ในปี 1994 ร่วมกับศาลเจ้าและวัดอื่นๆในเกียวโตอีกด้วย

ถ้าพูดถึงว่าจุดไหนที่นับเป็นไฮไลท์ของวัดก็น่าจะเป็นในส่วนของห้องโถงใหญ่ โดยห้องโถงใหญ่ของศาลเจ้าเป็นสถาปัตยกรรมแบบ nagare-zukuri ซึ่งเป็นรูปแบบที่พบมากที่สุดในสถาปัตยกรรมของศาลเจ้า โดยที่หลังคาไม่สมดุลกัน ฝั่งหน้าประตูทางเข้าหลังคาจะโค้งยื่นออกมามากกว่าด้านอื่น ไว้สำหรับให้ผู้ที่มาสักการะได้บังแดดและฝน เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่ทั้งสวยงามและใช้งานได้แบบคุ้มทุกส่วน บอกเลยว่าเป็นการออกแบบที่แสนจะลงตัวสุดๆไปเลยล่ะค่ะ แล้วถ้ายังไม่เต็มอิ่มกับการเดินเที่ยวก็สามารถเดินต่อไปจากศาลเจ้าอูจิกามิลงไปทางทิศใต้ประมาณ 100 เมตร เป็นศาลเจ้าอูจิ ซึ่งสร้างด้วยสถาปัตยกรรมเดียวกัน ศาลเจ้าทั้งสองเคยอยู่รวมกัน จนกระทั่งถูกแยกออกเป็นศาลเจ้าบนและล่างในช่วงสมัยเมจิ ราวๆปี ค.ศ.1868-1912 เรียกได้ว่าเป็นศาลเจ้าที่มีเสน่ห์จากบรรยากาศเก่าแก่ อีกทั้งยังสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อันทำให้น่าจะเป็นการเที่ยวแนววัฒนธรรมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ศาลเจ้าอูจิกามิ ตั้งอยู่ใกล้กับ Tale of Genji Museum ทางทิศเหนือของแม่น้ำอูจิ(Uji River)

เดินจาก Keihan Uji Station ประมาณ 10 นาที หรือ จาก JR Uji Station 15 นาทีเดินจากวัดเบียวโดอิน Byodoin Temple ข้ามสะพานมาประมาณ 10 นาที

แผนที่ศาลเจ้าอูจิกามิ Ujigami Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในอูจิ(Uji)

GPS: 34.892070, 135.811479 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 774-21-4634
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก