แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ห้างนาคาโนะบรอดเวย์ Nakano Broadway

ห้างนาคาโนะบรอดเวย์

photos by eerkmans from flickr.com/photos/eerkmans/5319973990(cc by 2.0 )


ห้างนาคาโนะบรอดเวย์(Nakano Broadway) ตั้งอยู่ในย่านนาคาโนะ(Nakano)ของเมืองโตเกียว(Tokyo) เรียกได้ว่าเป็นห้างที่สายอินิเมะทั้งหลายต้องมาตำให้ได้เชียวล่ะค่ะ เพราะที่นี่นั้นถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งในโตเกียวที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับสินค้าอนิเมะ และมีร้าน Mandareke กว่า 12 ร้าน ที่จำหน่ายสินค้าในการตูนมังงะ และอนิเมะที่เป็นของสะสม ไม่ใช่แค่จะมีแค่สินค้าแนวนี้นะคะ เพราะด้วยความที่ตัวอาคารมีทั้งหมด 4 ชั้นเลยยังมีสินค้าอื่นๆให้ช็อปปิ้งกันอีกเพียบเลยทีเดียวโดยชั้น 2 และ 3 จำหน่ายการ์ตูน นิตยสาร ตุ๊กตาสะสม วีดีโอเกม แผ่นซีดีอนิเมะ ของที่ระลึกจำพวกการ์ด และพวงกุญแจเล็กๆ ชั้นแรก จำหน่ายเสื้อผ้า รองเท้า สินค้ามือสอง

แค่นี้ยังพอของสดเค้าก็มีค่ะเพียงแค่จะอยู่ในชั้นใต้ดินของห้าง โดยในส่วนของชั้นใต้ดินเป็นตลาดขายผักผลถนนจากสถานี Nakano Station ที่นำไปสู่นาคาโนะบรอดเวย์นั้น มีระยะทาง 225 เมตร ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายนาฬิกา อัญมณี ร้านเสื้อผ้า ร้านขายยา เกมเซ็นเตอร์ ร้านขายหนังสือ และอื่นๆอีกมากมายเรียงรายตามสองข้างทาง และถ้าใครอยากลองมากินดื่มชิลๆสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆแนะนำให้ลองเดินไปยังถนนใกล้ๆที่เป็นลักษณะตรอกเล็กๆ ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร อิซาคาย่า(izakaya)หรือผับและร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น มีบรรยากาศสบายๆ ไม่วุ่นวายเหมือนถนนเส้นหลักไม้สด เนื้อสัตว์ และอาหารทะเล เรียกได้ว่าไม่ว่าจะสายอนิเมะ สายช็อปปิ้งหรือจะเป็นสายกินดื่มมาที่ห้างนี้ไม่มีคำว่าผิดหวังค่ะ

ห้างนาคาโนะบรอดเวย์

photos by Cory Denton from flickr.com/photos/57875964@N08/23840746810(cc by 2.0 )

 

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 12:00-20:00
วันปิดทำการ: บางร้านเปิดทุกวัน

บางร้านปิดทุกวันพุธ

วิธีการเดินทาง

จาก Shinjuku Station นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line หรือ Tozai Subway Line ไปลงที่ Nakano Station แล้วออกทางออกทิศเหนือ เริ่มเดินจาก Nakano Sunmall shopping street ไปประมาณ 5 นาที

แผนที่ห้างนาคาโนะบรอดเวย์ Nakano Broadway และที่เที่ยวอื่นๆในย่านนาคาโนะ(Nakano)

GPS: 35.709180, 139.665692 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก