แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เส้นทางปั่นจักรยานที่ทุ่งกว้างกิบิ Kibi Plain

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ทุ่งกว้างกิบิ(Kibi Plain) นับเป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่เป็นที่นิยมมากๆสำหรับเหล่านักปั่น บอกเลยว่ายิ่งเป็นสายชิลล์อยากดูวิวธรรมชาติงามๆอารมณ์ชนบทๆแล้วล่ะก็พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะของเค้าดีจริงอะไรจริงมากบอกเลยว่าเด็ด โดยเส้นทางปั่นจักรยานแห่งนี้จะเริ่มต้นที่สถานีรถไฟไหนก็ได้ระหว่างสถานีรถไฟไบเซน-อิชิโนมิยะ(Bizen-Ichinomiya) และสถานีรถไฟโซจา(Soja) เพราะก็ล้วนเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อกันทั้งนั้น มีระยะทางรวมประมาณ 17 กิโลเมตร ระหว่างทางจะมี วัด ศาลเจ้า และนาข้าวมากมายให้ได้เห็นกันเพลินๆตลอดทาง บอกเลยว่าปั่นไปปุ๊บปั๊บอาจจะถึงไม่รู้ตัว

เส้นทางปั่นจักรยานที่ทุ่งกว้างกิบินั้นจะมีลักษณะเป็นที่ราบขนาดใหญ่อยู่ใกล้กับเมืองโอคายามะ(Okayama) ซึ่งไม่ได้โดดเด่นเฉพาะความงดงามระหว่างทางเท่านั้นนะคะ ความเป็นมานี่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยล่ะค่ะ จากที่ได้ยินได้ฟังมามีตำนานเรื่องเล่าที่เกี่ยวข้องกับที่นี่ถึง 2 เรื่อง นั่นก็คือ เจ้าชายที่เดินทางมาปราบยักษ์และรวมถึงนิทานเรื่องโมโมทาโร่ด้วย เรื่องเล่าของเจ้าชายแห่งตระกูลยามาโตะแห่งดินแดนนาระที่ได้เดินทางมาปราบยักษ์แถวที่ราบกิบิแห่งนี้ จนกลายเป็นที่มาของนิทานพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันมากกว่า นั่นก็ได้แก่ นิทานเรื่องโมโมทาโร่ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เกิดขึ้นมาจากผลท้อยักษ์ และได้ออกเดินทางไปปราบยักษ์ที่เกาะเมกิจิมะ(Megijima) พร้อมกับสัตว์สหายทั้ง 4 ตัว หากในปัจจุบันเส้นทางนี้ที่เล่าๆกันมาก็กลายมาเป็นเส้นทางสุดฮิตสำหรับนักปั่นจักรยานอย่างที่เห็นในปัจจุบันนี่เองล่ะค่ะ

สำหรับนักท่องเที่ยวก็ไม่ต้องกลัวหาจักรยานไม่ได้นะคะ อย่างที่รู้ๆกันว่าฮอตซะขนาดนี้ต้องมีที่เช่าจักรยานชัวร์ๆ โดยจะมีร้านเช่าจักรยานอยู่ที่สถานีทั้ง 2 แห่งที่จะสามารถเช่าและคืนที่สถานีคนละฝั่งกันได้ ค่าเช่าจักรยานราคา 1,000 เยน ตลอดเส้นทางนี้จะเจอศาลเจ้าและวัดหลายแห่ง รวมถึงนาข้าวเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ช่วงที่เรียกได้ว่าพีคสุดนี่ต้องยกให้ช่วงฤดูบไม้ผลิเลยล่ะค่ะ จากการที่บางส่วนของเส้นทางที่มีต้นซากุระจำนวนมากๆเรียงรายอยู่ตลอดทาง พอถึงช่วงผลิบานทีบอกเลยว่าสวยตะลึง จริงๆเส้นทางนี้ไม่ได้ปั่นยากหรือต้องการความชำนาญอะไรเลยนะคะ แต่ก็มีเคล็ดลับอยู่บ้างตรงถ้าเริ่มจากสถานีไบเซน-อิชิโนมิยะ(Bizen-Ichinomiya)เส้นทางดูจะง่ายกว่ากันอยู่เล็กน้อย เอาเป็นว่าสะดวงทางไหนไปทางนั้น แต่รับประกันว่ามาฤดูไหนก็สวยเพียงแค่จะมีเสน่ห์แตกต่างกันไป จะให้ดีมาทุกฤดูเลยก็ได้นะคะจะได้เก็ยมันทุกความสวยให้จุใจกันไปเลย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี

วิธีการเดินทาง

จากโอคายามะ(Okayama) ให้นั่งรถไฟ JR สาย Kibi ซึ่งจะออกทุกๆ 30 นาที แล้วลงที่สถานีรถไบเซน-อิชิโนมิยะ(Bizen-Ichinomiya) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที ราคา 200 เยน แต่สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้

แผนที่เส้นทางปั่นจักรยานที่ทุ่งกว้างกิบิ Kibi Plain และที่เที่ยวอื่นๆในโอคายาม่า(Okayama)

GPS: 34.678880, 133.864137 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 866-92-8200
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก