/ ชูโกกุ(Chugoku) / โอคายาม่า(Okayama) / เส้นทางปั่นจักรยานที่ทุ่งกว้างกิบิ Kibi Plain

เส้นทางปั่นจักรยานที่ทุ่งกว้างกิบิ Kibi Plain

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ทุ่งกว้างกิบิ(Kibi Plain)เป็นที่ราบขนาดใหญ่อยู่ใกล้กับเมืองโอคายามะ(Okayama)ที่มีตำนานเรื่องเล่าถึง 2 เรื่อง คือ เจ้าชายที่เดินทางมาปราบยักษ์และรวมถึงนิทานเรื่องโมโมทาโร่ด้วย ในปัจจุบันได้กลายมาเป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่เป็นที่นิยม มีระยะทางรวมประมาณ 17 กิโลเมตร ระหว่างทางจะมี วัด ศาลเจ้า และนาข้าวมากมาย

เรื่องเล่าของเจ้าชายแห่งตระกูลยามาโตะแห่งดินแดนนาระที่ได้เดินทางมาปราบยักษ์แถวที่ราบกิบิแห่งนี้ จนกลายเป็นที่มาของนิทานพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันมากกว่า คือนิทานเรื่องโมโมทาโร่ เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เกิดขึ้นมาจากผลท้อยักษ์ และได้ออกเดินทางไปปราบยักษ์ที่เกาะเมกิจิมะ(Megijima) พร้อมกับสัตว์สหายทั้ง 4 ตัว

เส้นทางจักรยานนี้ จะเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างสถานีรถไฟไบเซน-อิชิโนมิยะ(Bizen-Ichinomiya) และสถานีรถไฟโซจา(Soja) โดยจะเริ่มต้นเส้นทางจากสถานีไหนก่อนก็ได้ แต่แนะนำให้เริ่มที่สถานีไบเซน-อิชิโนมิยะ(Bizen-Ichinomiya) จะง่ายกว่าเล็กน้อย โดยจะมีร้านเช่าจักรยานอยู่ที่สถานีทั้ง 2 แห่งที่จะสามารถเช่าและคืนที่สถานีคนละฝั่งกันได้ ค่าเช่าจักรยานราคา 1,000 เยน ตลอดเส้นทางนี้จะเจอศาลเจ้าและวัดหลายแห่ง รวมถึงนาข้าว ทุ่งหญ้าและสวนที่มีต้นซากุระเรียงรายกันอยู่ ถ้าช่วงฤดูนาข้าวหรือช่วงซากูระบานจะสวยงามมากเป็นพิเศษ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี

วิธีการเดินทาง

จากโอคายามะ(Okayama) ให้นั่งรถไฟ JR สาย Kibi ซึ่งจะออกทุกๆ 30 นาที แล้วลงที่สถานีรถไบเซน-อิชิโนมิยะ(Bizen-Ichinomiya) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที ราคา 200 เยน แต่สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้

แผนที่เส้นทางปั่นจักรยานที่ทุ่งกว้างกิบิ Kibi Plain และที่เที่ยวอื่นๆในโอคายาม่า(Okayama)

GPS: 34.678880, 133.864137 เบอร์โทรศัพท์: +81 866-92-8200
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก