แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนอิซุยเอ็น – Isuien Garden


สวนอิซุยเอ็น(Isuien Garden) หรือที่แปลแบบตรงๆตัวว่า “สวนที่ตั้งอยู่กลางน้้ำ” แค่ฟังชื่อก็น่าสนใจกันแล้วใช่มั้ยคะ สวนที่อยู่กลางน้ำนึกภาพตามแล้วฟินเว่อร์ บอกเลยว่าเห็นของจริงนี่ยื่งกว่าฟินอีก เพราะบอกได้เลยว่าเป็นสวนที่งามมากๆของเมืองนาราเลยล่ะค่ะ เนื่องจากตัวสวนแห่งนี้มีการผสมผสานหลายๆสิ่งเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบประตูจากประตูของวัดโทไดจิ และใช้ฉากหลังเหมือนภูเขาวาคาคุซายาม่า ชื่อของสวนนั้นได้มากจากการที่สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกันแม่นั้นโยชิคิกาว่าและนอกจากนี้ก็ยังมีบ่อน้ำในบริเวณใกล้เคียง จึงให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กลางน้ำตามชื่อของสวนนั่นเองล่ะค่ะ

หลักๆแล้วสวนอิซุยเอ็นนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นสามส่วนนั่นก็คือ สวนด้านหน้าที่จะมีกลิ่นอาบความโบราณเบาๆ เนื่องจากเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 17เลยทีเดียวนะคะ ในส่วนด้านหลังนี่บอกเลยว่าช่วงฤดูใบไม้ผลิน่ามามากๆ เพราะเต็มไปด้วยต้นซากุระจำนวนมากเรียงรายอยู่ทั่วบริเวณ ซึ่งส่วนมากแล้วจะเริ่มปลูกกันตั้งแต่ปี ค.ศ. 1899โดยพ่อค้าที่มั่งคั่งในยุคนั้น และส่วนสุดท้ายจะเป็นด้านหลังที่จะเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องถ้วยชาม เครื่องปั้นดินเผาโบราณจากประเทศจีนและเกาหลี ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่สนใจได้เข้าดูเข้าชมกัน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 900เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30 - 16:30 น.
* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 10 นาที จาก Todaiji Temple และ Kofukuji Temple

เดิน 15 นาที จาก Kintetsu Nara Station

เดิน 5 นาที จาก Oshiagecho bus stop

แผนที่สวนอิซุยเอ็น – Isuien Garden และที่เที่ยวอื่นๆในนารา(Nara)

GPS: 34.685724, 135.837683 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 742-25-0781
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก