แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดชิน-ยาคุชิจิ – Shin-Yakushiji Temple


วัดชิน-ยาคุชิจิ(Shin-Yakushiji, 新薬師寺) ตั้งอยู่แถวๆตัวเมืองนาราในจังหวัดนารา นับเป็นวัดที่มีอายุเป็นพันๆปีเลยนะคะ เนื่องจากมีหลักฐานอ้างอิงไปว่าถูกสร้างขึ้นในสมัยนาราประมาณปี ค.ศ. 710-794 ได้ โยมีชื่อเดิมว่า ยาคุชิ (Yakushi Temple) แล้วหลังจากมีเหตุการณ์เมื่อครั้งที่องศ์พระจักรพรรดิทรงพระประชวร จึงได้มีการสร้างวัดนี้ขึ้นเพื่อบูชาพระยาคุชิ ซึ่งเป็นพระแห่งยารักษาโรคในศาสนาพุทธของญี่ปุ่น จึงได้ตั้งชื่อวัดนี้ว่า ชิน-ยาคุชิจิ (Shin-Yakushiji) หรือแปลว่าวัดยาคุชิจิใหม่นั่นเองค่ะ

เมื่อเดินเข้าในวัดสิ่งหนึ่งที่เด่นมากๆภายในห้องโถงใหญ่ที่จะมีรูปปั้นเทพผู้พิทักษ์ที่ทำจากดินเหนียวจำนวน 12 รูป ล้อมรอบรูปปั้นของพระยาคุชิซึ่งทำจากไม้มีขนาดสูงกว่า 2 เมตร โดยที่เทพผู้พิทักษ์แต่ละองค์มีท่าทางและถืออาวุธที่แตกต่างกัน ถือว่าเป็นการเปิดหูเปิดตาให้ได้เห็นองค์เทพเจ้าที่มีหน้าตาท่าทางแตกต่างกันไป นับว่าเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมากๆ เห็นได้จากการที่ผู้เช้าชมส่วนใหญ่จะชอบใช้เวลาเดินดูเทพแต่ละองค์เป็นเวลานานที่สุด นอกจากนี้บริเวณรอบๆวัดยังมีทางเดินเล็กๆ สามารถเดิมชมรอบๆวัดแห่งนี้ได้ สายชิวที่ชอบวัดเล็กๆไม่ได้ดังมากคนไม่แน่นมาทางนี้เลยค่ะ รับรองว่าเดินอย่างเพลิน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Nara Park

รถบัส: เดิน 10 นาที จาก Warishicho bus stop [Nara City Loop Buses]

แผนที่วัดชิน-ยาคุชิจิ – Shin-Yakushiji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในนารา(Nara)

GPS: 34.676279, 135.846131 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 742-22-3736
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก