/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / บัตรเติมเงินนิโมคะของฟูกุโอกะ Nimoca

บัตรเติมเงินนิโมคะของฟูกุโอกะ Nimoca


บัตรเติมเงินนิโมคะของฟูกุโอกะ(Nimoca) เป็นของรถไฟ Nishitetsu Railways ใช้โดยสารรถไฟ Nishi-Nippon Railroad(Nishitetsu), รถบัส, Showa Bus ในจังหวัดซากะ และรถไฟเอกชน ซึ่งสามารถใช้แทนตั๋วรายครั้งที่จะต้องกดซื้อเมื่อใช้บริการ เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการเดินทาง เพียงนำบัตรไปแสกนบนเครื่องอ่านบัตรที่หน้าประตูทางเข้า หรือกล่องบนรถบัสและรถราง ก็จะตัดค่าโดยสารทันที หากยอดเงินหมดสามารถเติมเงินและใช้งานได้ต่อเนื่อง

นอกจากนี้บัตร IC อีก 8 ชนิดก็ยังสามารถนำมาใช้ได้ที่ฟูกุโอกะได้อีกด้วย เช่น  Suica, Pasmo, Kitaca, Toica, Manaca, IcocaPitapa, Nimoca และ Hayakaken

ข้อแตกต่างกับบัตร Sugoca คือ มีการสะสมคะแนนจากการใช้งานแต่ละครั้ง ที่สามารถนำไปใช้เป็นค่าเดินทางในเที่ยวต่อไปได้ 1 แต้ม=1 เยน

สถานที่จำหน่าย: บนรถบัส, สถานีขนส่งรถบัส Tenjin Bus Center, Nakagawa Egyosho, เคาน์เตอร์สถานีรถไฟ Tenjin Omuta Line, ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติที่สถานีรถไฟ

ราคา

 Nimoca ผู้ใหญ่ ¥2,000(เริ่มต้น)
เด็ก ไม่มีราคาสำหรับเด็ก

หมายเหตุ: ค่าตั๋ว 2,000 เยน แบ่งออกเป็น ค่ามัดจำบัตร 500 เยน(ได้รับคืนเมื่อนำบัตรไปคืน) และยอดเงินสำหรับใช้งาน 1,500 เยน

 

การใช้งาน

 • ใช้โดยสารรถไฟ Nishi-Nippon Railroad(Nishitetsu), รถบัส, Showa Bus ในจังหวัดซากะ และรถไฟเอกชน และที่เมืองหลักๆทั่วทั้งญี่ปุ่นได้อีกด้วย เช่น Tokyo, Osaka, Sapporo เป็นต้น
 • ใช้ชำระสินค้าแทนเงินสดในร้านที่ร่วมรายการ
 • แผนที่รถไฟฟ้าใต้ดินในเมืองฟุกุโอกะ มีทั้งหมด 5 สาย คือ
  – Kuko Line
  – Hakozaki Line
  – Nanakuma Line
  – JR Chikuhi Line
  – Nishitetsu Kaizuka Line

แผนที่รถไฟฟ้าใต้ดินฟุกุโอกะ


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.suggestkeyword.com/bmltb2Nh/

เรื่องน่าสนใจ