แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

คาเฟ่กระต่ายน้อยปีเตอร์ (Peter Rabbit Garden Café)

Photo by blog.peterrabbit-japan.com


Peter Rabbit Garden Café เป็นร้านคาเฟ่ที่นำเจ้ากระต่ายน้อยน่ารักนามว่าปีเตอร์มาเป็นคอนเซ็ปหลักของร้าน คาเฟ่แห่งนี้เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2015 สาขาแรกเปิดที่จิยูกะโอกะ (Jiyugaoka)ในกรุงโตเกียว และได้รับความนิยมจากเหล่าสาวๆและผู้คนที่หลงใหลในความคาวาอี้จนขยายสาขาที่ 2 ที่มาจิดะ( Machida) โดยเจ้ากระต่ายน้อยปีเตอร์นั้นเป็นตัวละครหลักของหนังสือเด็กที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานอย่างเรื่อง THE TALE OF PETER RABBIT บรรยากาศภายในร้านมีการตกแต่งแนวสวนอังกฤษที่นับเป็นประเทศต้นตำหรับของนิทานเรื่องนี้ เน้นความหวานด้วยโทนสีฟ้าพาสเทลซึ่งถือเป็นสีประจำตัวของเจ้ากระต่ายปีเตอร์ โดยแต่ละโต๊ะจะมีตุ๊กตากระต่ายปีเตอร์ประจำการด้วยท่าทางที่เสมือนมานั่งจิบชาเผื่อผู้ที่มาคนเดียวจะไม่เคว้งคว้างจนเกินไป ทำให้บรรยากาศโดยรวมเป็นความน่ารักที่ลงตัวมากๆเลยทีเดียว

Photo from Peter Rabbit Official Website @ blog.peterrabbit-japan.com

 

ไม่เพียงแต่ร้านที่น่ารักเท่านั้น ทีเด็ดยังอยู่ที่เมนูแต่ละอันที่ตกแต่งได้อย่างน่ารักน่าชัง ซึ่งเมนูของทางร้านจะมีแบบคือ Grand Menu และ Mr.McGregro’s Winter Menu ที่เป็นเมนูพิเศษเฉพาะช่วงหน้าหนาว ที่เรียกว่าหากอยากลองทานคงต้องมาเยือนช่วงฤดูหนาวดูซักครั้ง เมนูที่มี่นั้นมีอย่างครบครันทั้งอาหาร คาว ของหวาน และเครื่องดื่มนานาชนิด เมนูที่อยากแนะนำ ได้แก่ Omelet ที่นับเป็นทีเด็ดที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด แถมหน้าตายังถูกตกแต่งมาให้มีความมุ้งมิ้ง ไม่ใช่แค่หน้าตาดีแต่รสชาติยังอร่อยอีกด้วย แม้จะมีด้วยกัน 2 สาขา หากแต่ก็มีความแตกต่างทั้งเมนูพิเศษประจำสาขา รวมทั้งการตกแต่งที่ออกจะมีสไตล์ที่ต่างกัน เนื่องจากสาขามาจิดะจะให้อารมณ์เหมือนบ้านหลังน้อย ส่วนสาขาจิยูกะโอกะจะมีความร่มรื่นมีทั้ง ondoor และ outdoor ตรงระเบียง และยังให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากกว่า เรียกได้ว่าชอบแบบไหนก็ไปแบบนั้นหรือหากอยากรวบสองไปทั้งสองสาขาก็น่าจะฟินสุดๆ นอกจากนั้นยังมีส่วนขายของที่ระลึกน่ารักๆได้เลือกกันหลากหลายชนิดเผื่อยังอยากจะนำตุ๊กตากระต่ายปีเตอร์ พวงกุญแจ กลับไปชื่นชมที่บ้านต่อกันให้จุใจ

Photo by blog.peterrabbit-japan.com

Photo by blog.peterrabbit-japan.com


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: - Peter Rabbit Garden Cafe สาขาจิยูกะโอกะ (Jiyugaoka) เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.
- Peter Rabbit Café MACHIDA MODY สาขามาจิดะ (Machida) เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

- Peter Rabbit Garden Cafe สาขาจิยูกะโอกะ: จากสถานีรถไฟจิยูกะโอกะ (Jiyugaoka Station) เดินเท้าต่อไปทางทิศตะวันตกอีกประมาณ 5 นาที ระยะทางรวม 400 เมตร
- Peter Rabbit Café MACHIDA MODY สาขามาจิดะ: จากสถานีรถไฟมาจิดะ (Machida station) เดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 5 นาที คาเฟ่จะตั้งอยู่ที่ชั้น 9 ของอาคาร Modi
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก