แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ชาอูจิ Uji Tea

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Christopher Eden from flickr.com/photos/chriseden/4817844151/ [CC by 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

ชาอูจิ(Uji Tea) มาถึงประเทศญี่ปุ่นโดย Eisai พระสงฆ์นิกายเซ็น ด้วยการนำเข้าของจากประเทศจีน ในสมัยคามะคูระ(Kamakura 1192-1333) ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่คนชนชั้นสูง การดื่มชานั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ หลังจากนั้นจึงค่อยๆแพร่หลายไปยังประชาชนทั่วไป มีการเพาะปลูกชาในเมืองยูจิ(Uji) เป็นที่แรก จนกระทั่งปัจจุบันนี้ชาจากที่นี่มีคุณภาพชั้นยอด

ร้านอาหาร และร้านค้าต่างเพลิดเพลินไปกับการคิดค้นเมนูใหม่ๆจากชา เช่น โซบะรสมัทฉะ ไอศครีมและขนมหวาน เป็นต้น ทำให้เกิดความหลากหลายที่แปลกใหม่มากขึ้น ส่วนการดื่มชาในบ้านชาริมน้ำก็เป็นที่นิยมมาเป็นเวลานานแล้ว หนึ่งในร้านที่เหมาะสำหรับซื้อของฝากจำพวกใบชาหรือชาผงนั้น คือ ร้านโอโมะเตะซันโด(Omotesando) ที่ตั้งอยู่ระหว่างทางก่อนถึงวัดเบียวโดอิน(Byodoin Temple) ประมาณ 300 เมตร

จากวัดเบียวโดอิน(Byodoin Temple) เดินไปไม่ไกลจะเป็นบ้านชาไทโฮอัน(Taihoan Tea House) ซึ่งเป็นบ้านชาสาธารณะที่ให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสชมพิธีชงชา ได้รับความรู้เกี่ยวกับมารยาทการชงชาที่ถูกต้อง พร้อมได้รับผงชาเขียวกลับไปด้วย

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-16:00
วันปิดทำการ: วันที่ 21 ธันวาคม – 9 มกราคม

เมื่อข้ามแม่น้ำจากบ้านชาไทโฮอันแล้ว จะพบกับอาคารเวิร์คช้อป Fukujuen Ujicha Kobo ซึ่งให้นักท่องเที่ยวได้เรียนชงชา จัดเตรียมอุปกรณ์ และชงด้วยฝีมือตัวเอง  นอกจากนี้มีร้านอาหาร ร้านชาและอาหารว่างให้บริการอีกด้วย

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: เข้าร่วมเวิร์คช้อป 1,200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-16:30
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดวันอังคาร)


วิธีการเดินทาง

บ้านชาไทโฮอัน(Taihoan Tea House) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของแม่น้ำอูจิ(Uji River) ห่างจากวัดเบียวโดอิน(Byodoin Temple) ประมาณ 300 เมตรFukujuen Ujicha Kobo ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของแม่น้ำอูจิ(Uji River) โดยข้ามสะพานมาจากบ้านชาไทโฮอัน เดินจากวัดเบียวโดอิน ประมาณ 5-10 นาที

แผนที่ชาอูจิ Uji Tea และที่เที่ยวอื่นๆในอูจิ(Uji)

GPS: 34.889026, 135.808844 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก