แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านยูระคุโช – Yurakucho


ย่านยูระคุโช(Yurakucho) ตั้งอยู่ในย่านกินซ่าของกรุงโตเกียวที่มีความยานประมาณ 700 เมตร นับว่าเป็นถนนสายช็อปปิ้งที่คึกคักมีชีวิตชีวาแบบสุดๆไปเลยแห่งหนึ่งเลยล่ะค่ะ จากการที่ถูกสร้างขึ้นอยู่ใต้อิฐโค้งของสถานีรถไฟสาย JR Yamanote หรือที่คนญี่ปุ่นส่วนมากรู้จักกันในชื่อว่า “Gado-shita” ซึ่งแปลว่า “ด้านล่างคาน” เสน่ห์ของที่นี่ก็มากจากการที่อาคารบ้านเรือนแถบนี้ยังคงรักษาความเป็นสถาปัตยกรรมดั้งเดิมอยู่มาก ให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศที่แฝงไปด้วยเสน่ห์แบบเก่าๆ ตลอดสองฝั่งทางมีทั้งร้านค้า ร้านอาหารเรียกรายอยู่เต็มสองข้างทาง นั่นก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งย่านของกินสุดฮิตที่ผู้คนมักแวะมาทานอาหารกันกันอยู่ไม่ขาดยิ่งดึกนี่ยิ่งคึกคักมากๆ

แถวๆย่านนี้น่าจะเหมาะกับคนที่มองหาร้านนั่งกินดื่มแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เพราะร้านอาหารส่วนใหญ่นั้นจะเป็นร้านแบบอิซายากะ (Izakaya) ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น และร้านยากิโทริ (Yakitori) ร้านอาหารปิ้งย่าง ที่แต่ละร้านที่บอกเลยว่าถูกใจสายดื่มเน้นชิลล์พร้อมกินกลับแกล้มฟินๆ ดูได้จากช่วงหลังเลิกงานนี่ร้านดูแน่นขนัดไปด้วยคนทำงานที่จะมานั่งดื่มสังสรรค์กัน ยิ่งช่วงวันศุกร์และเสาร์นี่คนยิ่งเยอะมากๆ สายเน้นกินอินบรรยากาศก็ไม่ต้องเฟลไปนะคะ เพราะไม่ได้มีแค่สายสำหรับสายดื่มเท่านั้นยังมีร้านอาหารนานาชาติ เช่น อาหารอิตาเลี่ยน, ร้านไวน์ฝรั่งเศส, ร้านเบียร์เยอรมัน ร้านอาหารต่างชาติส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณทางเหนือของสถานียูระคุโช (Yurakucho Station) เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านกินฮอตๆที่มีครบทุกสิ่งจบในย่านเดียวเลยล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

เดิน 1 นาที จาก Yurakucho Station [JR Yamanote Line, Yurakucho Subway Line]

แผนที่ย่านยูระคุโช – Yurakucho และที่เที่ยวอื่นๆในย่านกินซ่า(Ginza)

GPS: 35.673274,139.760415
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก