แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมวิวฮิสึจิงาโอคะ Hitsujigaoka Observation Hill

จุดชมวิวฮิสึจิงาโอคะ-

photos by 皎白筍 from flickr.com/photos/kay0712/9407657323(cc by 2.0)


จุดชมวิวฮิสึจิงาโอคะ(Hitsujigaoka Observation Hill) ตั้งอยู่บนเนินเขาทางทิศใต้ของเมืองซัปโปโร (Sapporo) ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวสุดฮิตตลอดกาลของเมืองเลยก็ว่าได้นะคะ ถ้าใครอยากจะเห็นวิวทิวทัศน์ตัวเมืองสวยๆแนะนำเลยว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวัง ที่นี่เองนั้นได้เปิดให้เข้ามาชมกันตั้งแต่ปี ค.ศ.1959 จากจุดชมวิวสามารถมองเห็นทุ่งหญ้าและตัวเมือง นอกจากนี้บนบริเวณเนินเขายังมีจุดที่น่าสนใจอื่นๆอีกเพียบเชียวนะคะ เรียกได้ว่ามาแถบเดียวเที่ยวได้ยาวๆก็ว่าได้

โดยแหล่งท่องเที่ยวเริ่ดๆที่อยู่ภายในบริเวณเนินเข้าเหมือนๆกับจุดชมวิวฮิสึจิงาโอคะนั้นมีหลากหลายสไตล์จะชิล จะกิน ช็อปปิ้ง หรือจะมาแนวชมนั่นนี่แบบเพลินๆก็มีครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นศจ.วิลเลียม เอส. คลาร์ก(Prof. William S. Clark) นั่นคือหนึ่งในคณาจารย์ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยฮอกไกโดในปัจจุบัน ใต้ฐานรูปปั้นจะมีช่องใส่แบบฟอร์มคำปฎิญาณที่ต้องการทำอย่างมุ่งมั่น เอกสารนั้นจะถูกเก็บไว้ตลอดไป  โดยจะมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยอย่างค่าแบบฟอร์มและค่าเก็บรักษา 100 เยน Austrian House เป็นร้านขายของที่ระลึก และสินค้าพื้นเมืองฮอกไกโด พร้อมทั้งจำหน่ายของว่างและเครื่องดื่ม อาคารดังกล่าวคือศาลาของประเทศออสเตรียที่เคยตั้งอยู่ในงานกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวเมื่อปี 1972 มาประกอบใหม่ Rest House ภัตตาคาร์แบบเจงกิสข่าน จำหน่ายเนื้อแกะย่างบาร์บีคิว และอาหารตามสั่งอื่นๆClark Chapel โบสถ์ขนาดเล็กที่เคยใช้จัดพิธีงานแต่งงาน แบบว่าบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ พิพิธภัณฑ์เทศกาลหิมะ(Snow Festival Museum) เป็นสถานที่รวบรวมข้อมูลของงานเทศกาลหิมะที่จัดขึ้นติดต่อกันมากว่า 60 ปี ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดงาน โปสเตอร์ แบบจำลองของรูปปั้นหิมะ และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง Sapporo Blanc Birch Chapel
โบสถ์สีขาวที่ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม นิยมใช้สำหรับจัดพิธีแต่งงาน และปิดท้ายด้วยอนุสาวรีย์ของผู้แต่งและผู้ร้องซัปโปโรเมื่องแห่งความรัก(Koi-no-Machi Sapporo) เพลงที่เคยโด่งดังในปี 1972 ผู้ร้องคือ Yujiro Ishihara ผู้แต่งคือ Kuranosuke Hamayachi ฐานใต้อนุสาวรีย์เป็นโน้ตเพลงและเนื้อเพลง

เอาจริงๆแค่จุดชมวิวอย่างเดียวก็ฟินแล้วนะคะ นี่ยังยกทัพแหล่งท่องเที่ยวดีงามอีกเพียบ เรียกได้ว่ามาแค่ที่นี่และเที่ยวรอบๆบริเวณก็สุดจะคุ้มแล้วนะคะ จะมากับแก็งเพื่อน ครอบครัวก็ได้ทั้งนั้น ยิ่งมากันเป็นคู่ยิ่งอิน เพราะบอกเลยว่าแต่ละที่บรรยากาศมันได้จริงๆค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน
เด็กประถมและมัธยมต้น 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: พฤษภาคม-มิถุนายน 8:30-18:00

กรกฎาคม-กันยายน 8:30-19:00

ตุลาคม-เมษายน 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย Toho สถานี Fukuzumi แล้วโดยสารรถบัส Hokkaido Chuo สาย 84 ไปลงที่ Hitsujigaoka Tenbodai

แผนที่จุดชมวิวฮิสึจิงาโอคะ Hitsujigaoka Observation Hill และที่เที่ยวอื่นๆในซัปโปโร(Sapporo)

GPS: 42.999061,141.394508 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 11-851-3080
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก