แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

มังซะออนเซน Manza Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ
มังซะออนเซน

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Manza_Onsen_Tsumagoi_Gunma01bs4272.jpg(cc by 3.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ

มังซะออนเซน(Manza Onsen) ตั้งอยู่ภายในจังหวัดกุนมะ(Gunma) เรียกได้ว่าเป็นเมืองน้ำพุร้อนขนาดกำลังเดินเที่ยวสนุกที่บรรยากาศดี๊ดีคนไม่ค่อยแน่นมาก ทำให้เราได้สามารถใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นแท้ๆได้แบบเป็นกันเองสุกๆเลยล่ะค่ะ โดยเมืองแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นเป็นเมืองน้ำพุร้อนรีสอร์ท สูงประมาณ 1,800 เมตรจากระดับน้ำทะเลขึ้นไปบนเนินเขาของภูเขาชิราเนะ(Mount Shirane) ที่ขอบด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ น้ำที่มีความเป็นกรดสูงมาจากภูเขาชิราเนะ เนื่องจากมีส่วนผสมของซัลฟูริกสูง ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยในการเผาผลาญอาหาร และการไหลเวียนของโลหิต เชื่อเลยว่าถ้าคุณสาวๆได้เห็นคุณสมบัติชั้นยอดของความงามทั้งผิวพรรณเลือดฝาดและหุ่นดีแบบไม่ต้องเหนื่อยแล้วต้องอยากมาแช่แน่ๆ

ภายในบริเวณมังซะออนเซน มีโรงแรม และเรียวกังหลายแห่งเปิดให้บริการ โดยเฉพาะห้องอาบน้ำกลางแจ้งทีใช้น้ำพุร้อนคุณภาพดี และมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามของหิมะในช่วงฤดูหนาว ไม่ว่าจะเป็นนิสชินคัง Nisshinkan ที่นี่จะให้บริการห้องอาบน้ำทั้งแบบในร่ม ตกแต่งภายในอย่างหรูหรา พร้อมสระว่ายน้ำ และแบบกลางแจ้ง บรรยากาศเงียบสงบ มีทิวทัศน์ภูเขาที่สวยงาม  สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดจะแยกห้องชายหญิง โรงแรมมังซะพริ๊นซ์ Manza Prince Hotel เปิดบริการห้องอาบน้ำกลางแจ้งที่ล้อมรอบด้วยภูมิทัศน์ของภูเขาอันงดงาม แบ่งออกเป็นห้องชายหญิง และห้องรวม ส่วนห้องอาบน้ำในร่มจะแยกชายหญิง โรงแรมมังซะโคเจน Manza Kogen Hotel ให้บริการห้องอาบน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ โดยแบ่งเป็น สระรวม 7 สระ และสระหญิง 1 สระ บริเวณที่อาบน้ำกลางแจ้งเรียกว่า Sekitei Rotenburo ซึ่งสระน้ำทำจากหิน และตกแต่งด้วยหิน  นอกจากนี้ยังมีห้องอาบน้ำในร่มอีกด้วย และปิดท้ายด้วยมังซะเต Manzatei โดยจะให้บริการห้องอาบน้ำในร่ม 1 ห้อง และกลางแจ้ง 1 ห้อง ภายในตกแต่งด้วยไม้ที่หรูหราและสวยงาม

ไม่ใช่แค่เพียงได้แช่ออนเซนชั้นเยี่ยมท่ามกลางบรรยากาศชั้นยอกของธรรมชาติเท่านั้นนะคะ ที่นี่ยังจะมีเส้นทางขนาดเล็กรอบๆหุบเขาซึ่งเป็นแหล่งน้ำพุร้อน นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวเพื่อมองทัศนียภาพของมังซะออนเซนได้อย่างชัดเจน แต่เส้นทางนี้จะไม่สามารถเข้าถึงได้ในช่วงฤดูหนาว โดยถ้าจะมาในช่วงกลางเดือนธันวาคม-ต้นเดือนเมษายนที่เป็นฤดูหนาวนั้นก็สามารถมาได้ค่ะ เพราะสามารถเล่นสกี และสโนว์บอร์ดได้ จากบริเวณลานสกีติดกับ Manza Prince Hotel มีอุปกรณ์สกีให้เช่า และสามารถซื้อแพคเกจรวมที่พักและบัตรเล่นสกีได้อีกด้วย

โรงแรมและเรียวกังต่างๆ

1.นิสชินคัง Nisshinkan

การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: กลางวัน 1,000 เยน
พักค้างคืน 14,000 เยน ต่อคน รวมอาหาร 2 มื้อ
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-17:00(เข้าก่อน 16:30)

2.โรงแรมมังซะพริ๊นซ์ Manza Prince Hotel

การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: 1,200 เยน
พักค้างคืน 8,000 เยน ต่อคน รวมอาหาร 2 มื้อ
เวลาเปิด-ปิด: 11:00-15:00 (เข้าก่อน 14:00)

3.โรงแรมมังซะโคเจน Manza Kogen Hotel

การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: 1,200 เยน
พักค้างคืน 7,000 เยน ต่อคน รวมอาหาร 2 มื้อ
เวลาเปิด-ปิด: 11:00-18:00

4.มังซะเต Manzatei

การเข้าบริการ
ค่าใช้จ่าย: 1,000 เยน
พักค้างคืน 7,000 เยน ต่อคน รวมอาหาร 2 มื้อ
เวลาเปิด-ปิด: 11:30-18:00(เข้าก่อน 17:00)

 


วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปยังมังซะออนเซน(Manza Onsen)


นั่งรถไฟและรถบัสผ่าน Manza Kazawaguchi

จากโตเกียว Ueno Station โดยสาร limited express train ไปลงที่ Manza Kazawaguchi Station(3 ชั่วโมง 5,500 เยน) (สามารถใช้ตั๋ว JR Pass, JR East Pass และ JR Kanto Area Pass ได้เฉพาะรถไฟ) จากนั้นนั่งรถบัสไปลงที่ Manza Onsen(40 นาที 1,350 เยน)

โดยสารรถไฟท้องถิ่นโดยไปเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Takasaki Station(3,350 เยน) หรือนั่งรถไฟชินคันเซ็นไปลงที่ Takasaki แล้วเปลี่ยนเป็นรถไฟท้องถิ่นเพื่อไปลงที่ Manzawaguchi Station(2.5 ชั่วโมง 6,000 เยน)


นั่งรถไฟและรถบัสผ่าน Karuizawa

จากโตเกียวโดยสารรถไฟชินกันเซ็นไปลงที่ Karuizawa Station(65 นาที 5,500 เยน) ต่อรถบัส Seibu Kogen Bus จาก Karuizawa ไปลงที่ Manza Onsen(110 นาที 2,890 เยน) (ไม่สามารถใช้ JR Pass, JR East Pass หรือ JR Kanto Area Pass กับรถบัสได้)


นั่งรถบัสจาก Kasatsu

จาก Kusatsu โดยสารรถบัสไปลงที่ Mount Shirane(50 นาที 1,450 เยน บัสออกวันละ 7 รอบ) มีบัสวิ่งเฉพาะช่วงกลางเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น


นั่งรถบัสของโรงแรมสำหรับแขกที่เข้าพัก

โรงแรมใน Manza Osen บางแห่งมีให้บริการรถบัสรับส่งฟรีจากสถานี Karuizawa Station หรือซื้อแพคเก็จการเดินทางและที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางออกจากโตเกียว


รถยนต์ส่วนตัว

ขับไปทางใต้ใช้เส้นทางโทล์เวย์ ค่าใช้จ่ายรถยนต์คันละ 1,020 เยน(แขกที่พักค้างคืนสามารถรับการยกเว้นค่าใช้จ่ายขากลับจากทางโรงแรมได้) หากเข้ามาทางทิศเหนือ เส้นทางจะปิดในช่วงฤดูหนาวต้นเดือนพฤศจิกายน-กลางเมษายน


การเดินทางใน Manza Onsen

Manza Onsen เป็นเมืองเล็กๆ สถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ด้วยการเดินเท้า บางเส้นทางอาจจะสูงชันเล็กน้อยต้องเดินอย่างระมัดระวังในช่วงฤดูหนาว หากต้องการเดินทางไปยังภูเขาชิราเนะ(Mount Shirane) สามารถนั่งรถบัสขึ้นไปทางเหนือ ใช้เวลา 15 นาที

แผนที่มังซะออนเซน Manza Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในกุนมะ(Gunma)

GPS: 36.640196, 138.508640 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 279-97-3117
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก