แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ร้านขนมโมจิ Nakatanidou อร่อยระดับ TV Champion

Photo from photozou.jp/photo/show/216071/37313472 [CC by 0.0]


เมื่อพูดถึงขนมญี่ปุ่นสิ่งแรกที่คนส่วนมากจะนึกถึงก็เป็นขนมโมจินี่แหล่ะ โดยขนมโมจินั้นจริงๆมีหลายประเภทเรียกแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบและกรรมวิธีการทำ แต่ถ้ามาพูดถึงที่สุดของขนมโมจิมีร้านที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยชื่อร้าน Nakatanidou ตั้งอยู่บริเวณถนน higashimuki shopping street ที่จังหวัดนารา ที่ไม่เพียงแค่ขึ้นชื่อลือชาด้านรสชาติของขนมโมจิที่เรียกกันว่า โยโมกิ โมจิ ( yomogi mochi) ที่ตัวแป้งจะมีสีเขียวๆธรรมชาติจากหญ้าโยโมกิ ที่มีสรรพคุณดีงามหลายอย่างไม่ว่าจะเรื่องผิวพรรณหรืออื่นๆ พอเอามาผสมเข้ากับแป้งโมจิเหนียวนุ่มที่ตำสดๆของร้านยิ่งเพิ่มความหอมกรุ่นชวนให้ลิ้มลองอย่างมาก ตัวไส้เป็นถั่วแดงกวนที่ไม่หวานจนเกินไป ปิดท้ายด้วยการคลุกคินะโคะ (kinako) กัดไปทีนี่อร่อยลืมโมจิที่อื่นไปเลย ชิ้นโตๆไส้แน่ๆขนาดนี้ราคาเพียงแค่ชิ้นละ 130 เยนเท่านั้น

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากติดใจการมาร้านแห่งนี้ก็คือการโชว์ตำแป้งโมจิหรือที่เรียกกันในภาษาญี่ปุ่นว่า โมจิซึตกิ (mochitsuki) ที่ว่ากันว่าเร็วที่สุดในญี่ปุ่นการันตีโดยการชนะเลิศการแข่งขันตำโมจิเร็วที่สุดสองปีซ้อนจากรายการ TV Champion ในปี 2005-2006 ซึ่งการตำโมจินี่ไม่ได้ง่ายอย่างที่เห็นต้องใช้ทั้งจังหวะ น้ำหนัก และความชำนาญแบบสุดๆ เรียกว่ากว่าจะได้แป้งโมจิเหนียวๆนุ่มๆนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว มาที่นี่ถือว่าคุ้มค่ามากๆทั้งได้ชมว์ตำโมจิที่จังหวะการตำรวดเร็วพาให้ใจหายใจคว่ำแล้วยังไม่ชิมโมจิอร่อยๆเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพคับชิ้นในราคาเบาๆอีกด้วย

Photo from photozou.jp/photo/show/216071/37313472 [CC by 0.0]

Photo from Official www.nakatanidou.jp

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: โยโมกิ โมจิ ( yomogi mochi) ราคา 130 เยนต่อชิ้น
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตั้งแต่เวลา 10:00 – 19:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงสถานี Kintetsu Nara เดินประมาณ 5 นาที

แผนที่ร้านขนมโมจิ Nakatanidou อร่อยระดับ TV Champion และที่เที่ยวอื่นๆในนารา(Nara)

GPS: 34.681941, 135.828919 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: 0742-23-0141
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก