/ ย่านอาซากุสะ(Asakusa) / โตเกียว 1 วัน: ตะลอนเจแปน พาเที่ยวย่านอาซากุสะ โอไดบะ

โตเกียว 1 วัน: ตะลอนเจแปน พาเที่ยวย่านอาซากุสะ โอไดบะ

ตะลอนเจแปนครั้งนี้จะเป็นการเที่ยวแบบผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์ในย่านอาซากุสะ(Asakusa) และความทันสมัยของญี่ปุ่นที่ย่านโอไดบะ(Odaiba) :

1. วัดเซนโซจิ(Sensoji Temple)

เป็นวัดใหญ่ในย่านอาซากุสะ บางคนนิยมเรียกว่าวัดอาซากุสะ (Asakusa Kannon Temple) เป็นอีกหนึ่งวัดที่คนนิยมเดินมาทางสักการะและเที่ยวชมได้ทั้งตัววัดและบริเวณภายนอก ก่อสร้างเสร็จในปี 645 จึงถือว่าเป็นวัดที่เท่าแก่ที่สุดในโตเกียว
นอกจากนี้รอบๆวัดเซนโซจิยังเป็นบ้านสไตล์โบราณให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเก่าๆ และช้อปปิ้งตามร้านเล็กๆไปพร้อมๆกัน

2. ถนนช้อปปิ้งนากามิเสะ(Nakamise Dori)

ระยะทางยาวประมาณ 200 เมตร เป็นเส้นหลักที่จะเดินไปยังวัดเซนโซจิ ตามทางจะมาของขายมากมายโดยจะเฉพาะของที่ระลึกต่างๆ เช่น ชุดยูกาตะ, ร่มพับ, ขนมขบเคี้ยวหลากหลายชนิด เป็นถนนเส้นที่คึกคักเกือบตลอดเวลา

3. สวนสาธารณะริมแม่น้ำซุมิดะ(Sumida Park)

เป็นจุดชมซากุระที่สวยมากอีกจุดนึงเนื่องจากมีต้นซากุระขึ้นเรียงรายยาวไปตามแม่น้ำ แต่ในวันเสาร์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคมนั้นจะมีงานฉลองเทศกาลดอกไม้ไฟ Sumida River Firework ขึ้นที่นี่ ผู้คนจะมาชมการจุดพลุดอกไม้ไฟที่สวยงามบรรยากาศริมแม่น้ำ

4. สวนฮามะริเคียว(Hama Rikyu Park)

เป็นสวนขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียว ตั้งอยู่ใกล้กับอ่านโตเกียว Tokyo Bay เป็นส่วนที่มีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางซึ่งน้ำในบ่อนี้จะเป็นน้ำทะเล หากน้ำทะเลขึ้นหรือลดก็จะมีระดับน้ำเดียวกันเลย เป็นสถานที่พักผ่อนและยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามที่มองเห็นตึกระฟ้าของย่าน Shiodome ที่อยู่ใกล้เคียง

5. ห้างสรรพสินค้าอควาซิตี้(Aquacity Odaiba)

ภายในเต็มไปด้วยร้านค้าจำหน่ายสินค้า เสื้อผ้าต่างๆ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโรงภาพยนตร์ที่มีถึง 13 โรงด้วยกัน บนชั้น 5 เป็นศูนย์อาหารราเมน ที่รวบรวมเมนูราเมนหลากหลายชนิดจากทั่วประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีลานไม้ชมวิวตั้งอยู่ด้านหน้าของห้างสรรพสินค้าที่สามารถมองเห็นสะพานสายรุ้งได้อย่างชัดเจน

6. ย่านพาเลททาวน์(Palette Town)

เป็นย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ และแหล่งรวมความบันเทิงครบครัน เช่น ห้าง Venus Fort, Toyota Mega Web, ชิงช้าสวรรค์, Zapp Tokyo music venue และ Tokyo Leisureland

7. ห้างสรรพสินค้าไดเวอร์ซิตี้(DiverCity Tokyo Plaza)

ภายในมีร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิง เปิดให้บริการเมื่อปี 2012 จุดโดดเด่นที่สุดของห้างแห่งนี้คือ หุ่นยนต์กันดั้มที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้า ในตอนกลางคืนจะมีเอฟเฟคแสงไฟส่องหุ่นยนต์ เสียงประกอบ และขยับหัวได้ น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อย หากใครที่ชื่นชอบการ์ตูนกันดั้มเป็นพิเศษ ยังมีนิทรรศการเล็กๆอยู่บนชั้น 7 อีกด้วย

8. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สมัยใหม่แห่งชาติ(National Museum of Emerging Science)

เป็นสถานที่จัดแสดงเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ที่ก่อให้เกิดผลงานนวัตกรรมใหม่ๆ โดยจัดแสดงแบบสองภาษา คือ ภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ เช่น นิทรรศการเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม หุ่นยนต์Asimo เทคโนโลยีสารสนเทศ ชีววิทยา และการสำรวจอวกาศ เป็นต้น

9. โอเอะโดะออนเซ็น(Oedo Onsen Monogatari)

เปิดให้บริการในปี 2003 เป็นบ่อออนเซ็นรวมกับสวนสนุก จัดตกแต่งให้มีบรรยากาศเหมือนสมัยเอโดะ ผู้เข้าใช้บริการจะได้รับความสนุกสนานจากบ่อน้ำออนเซ็นที่มีหลากหลายชนิดทั้งแบบในร่ม และกลางแจ้ง ซึ่งได้สูบน้ำที่ลึกถึง 1,400 เมตร ขึ้นมายังบ่อ นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหาร บริการนวดสปา เกม แหล่งบันเทิงอื่นๆ และสามารถพักค้างคืนได้

เรื่องน่าสนใจ