แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ทริป 1 วันจากโตเกียวเที่ยวคามาคุระกับเกาะอีโนชิม่า


โปรแกรมเที่ยวแนะนำสำหรับการเที่ยวเมืองคามาคูระแบบ 1 วัน

เราจะเริ่มต้นการเดินทางที่สถานีรถไฟใจกลางเมืองนั่นก็คือย่านชินจูกุ(Shinjuku) ให้เรานั่งรถไฟของโอดาเคียว(Odakyu)มาลงที่สถานี fujisawa ซื้อตั๋วรถไฟได้ที่เค้าเตอร์ของ Odakyu ตรงสถานีได้เลย หรือซื้อบัตร 1 วัน เที่ยว Enoshima (Enomapass)เอาก็ได้

 

ด้านหน้าศาลเจ้าทซึรุงะโอะกะ-ฮะจิมังกู-Tsurugaoka-Hachimangu

เมื่อมาถึงสถานี Fujisawa แล้วให้ต่อด้วยรถไฟสาย local ของเมืองคามาคูระเพื่อไปลงที่สถานี Kamakura Station เพื่อเที่ยว ศาลเจ้าทซึรุงะโอะกะ ฮะจิมังกู(Tsurugaoka Hachimangu)

จากนั้นกลับไปนั่งรถไฟที่สถานีเดิมแต่คนละฝั่งกลับไปที่สถานี Hase Station เพื่อเที่ยวพระใหญ่แห่งคามาคูระที่วัดโคโตคุอิน (Kotokuin Temple) และวัดฮาเสะเดอระ(Hase-dera)

พระใหญ่แห่งเมืองคามาคูระ-ไดบุสสึ

พระใหญ่แห่งเมืองคามาคูระ-ไดบุสสึ

ด้านหน้าสถานีรถไฟ Odakyu Katase Enoshima

ด้านหน้าสถานีรถไฟ Odakyu Katase Enoshima

เมื่อเที่ยวเสร้จแล้ว ให้กลับไปที่สถานีรถไฟเดิม แต่ตรงนี้จะมีให้เลือก 2 วิธีคือ
1. นั่งไปลงที่สถานี Enoshima แล้วเดินต่อไปที่เกาะอีโนชิม่า ซึ่งจะต้องเดินมากกว่าแบบที่ 2 ประมาณ 500 เมตร
2. นั่งไปลงที่สถานี Fujisawa แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟขบวน enoden ของ Odakyu แทนเพื่อไปลงที่สถานี Katase Enoshima Station ก็จะได้เดินน้อยลง แต่ต้องเสียเวลานั่งรถไฟนานขึ้นและมีการเปลี่ยนสายรถด้วย

ถ้าใครจะชิวๆก็เลือกแบบที่ 1 ก็ได้ ง่ายดี เดินเพิ่มอีกหน่อยแต่อยากแนะนำว่าระหว่างทางเดินไปเกาะอีโนชิม่าให้แวะไปที่สถานี Katase Enoshima ดูก็สวยดีเหมือนกันนะ

 

[wp_ad_camp_1]

 

ข้าวหน้าปลาชิราสุ(Shirasudon) ของขึ้นชื่อของคามาคูระและเกาะอีโนชิม่า

ข้าวหน้าปลาชิราสุ(Shirasudon) ของขึ้นชื่อของคามาคูระและเกาะอีโนชิม่า

และแล้วเราก็มาถึงสะพานข้ามไปเกาะอีโนชิม่า(Enoshima)กันซะที โดยสะพาน(จริงๆเหมือนทางเดินมากกว่า)จะมีความยาวประมาณ 400 เมตรเท่านั้น ตรงนี้ถ้าใครเที่ยวเร็ว จะเดินเล่นชิมน้ำทะเล สัมผัสหาดทรายของญี่ปุ่นแถวๆสะพานนี้ก่อนก็ได้ หรือไม่ก็เดินชมวิวบนสะพานข้ามเกาะไปของกินกันเลย โดยมีเมนูยอดฮิตคือ ข้าวหน้าปลาชิระสุ(Shirasu Donburi)

 

อิ่มท้องแล้วเราจะไปเที่ยวศาลเจ้าดังของเกาะกันต่อ นั่นก็คือ ศาลเจ้าอีโนชิมะ(Enoshima Shrine) นั่นเอง จบจากศาลเจ้า ให้เดินลึกเข้าไปในเกาะ ซึ่งจะผ่านสวนและหอคอยไปก่อน เพราะเราจะแวะมาขากลับตอนเย็นทีเดียว

 

บรรยากาศชายฝั่งทางทิศใต้ของเกาะอีโนชิม่า

บรรยากาศชายฝั่งทางทิศใต้ของเกาะอีโนชิม่า

ให้เราเดินตรงเข้าไปที่ชายฝั่งทางทิศใต้ของเกาะเลย ต่อด้วยถ้ำอิวาย่า(Iwaya Caves) แล้วอ้อมไปดูจุดคล้องกุญแจคู่รักที่ระฆังแห่งรัก(Love Bell)

 

คล้องกุญแจระฆังแห่งรัก(Love Bell)

คล้องกุญแจระฆังแห่งรัก(Love Bell)

บรรยากาศยามค่ำคืนของสวนซามูเอลและหอคอย Sea Candle

บรรยากาศยามค่ำคืนของสวนซามูเอลและหอคอย Sea Candle

พอเริ่มเย็นแล้วให้เราเดินกลับไปที่สวนซามูเอลและหอคอยซีแคนเดิล(Samuel Garden and Sea Candle) เดินเล่นขึ้นหอคอย รอให้ค่ำซักหน่อย เค้าจะเปิดไฟสวยงามมาก

เมื่อถึงเวลาเดินทางกลับ ก็ไม่มีอะไรยากให้เดินไปที่ขึ้นรถไฟ Enoden ของ Odakyu ที่สถานี Katase Enoshima Station แล้วลงที่สถานี Fujisawa เสร็จแล้วก็ต่อรถไฟของ Odakyo ไปลงที่ Shijuku ได้เลย แค่นี้ก็เป็นอันว่าจบทริปอย่างสวยงาม