/ เกียวโต(Kyoto) / เกียวโตครึ่งวัน: ตะลอนเที่ยวย่านฮิกาชิยาม่าครึ่งวัน

เกียวโตครึ่งวัน: ตะลอนเที่ยวย่านฮิกาชิยาม่าครึ่งวัน


ย่านฮิกาชิยาม่า โรงละครกิออน รวมถึงการเยี่ยมชมวัดน้ำใส เป็นย่านประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดของเกียวโต วันนี้เราจึงมาแนะนำทัวร์ย่านฮิกาชิยาม่า(Higashiyama) โดยใช้เวลาเพียงครึ่งวัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวในระยะเวลาที่จำกัด

 

1. วัดคิโยมิซุเดระ(Kiyomizudera)

ใช้เวลา 1 ชั่วโมง.

เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นใน 780 และน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากน้ำตกโอโตวะ (Otowa Waterfall) ไหลผ่านทำให้เป็นที่มาของชื่อ “วัดน้ำใส” นอกจากนี้ยูเนสโกได้บันทึกให้วัดแห่งนี้ขึ้นเป็นมรดกโลก (UNESCO world heritage sites) อีกด้วย

Tips: ควรเริ่มต้นเดินทางตั้งแต่เช้า เนื่องจากช่วงเช้าจะมีนักท่องเที่ยวไม่แออัดมากนัก

 

 

2. ย่านฮิกาชิยาม่า(Higashiyama District)

ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

เป็นย่านแหล่งเดินเล่นช้อปปิ้ง สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขนมมากมาย โดยย่านนี้จะอยู่บนเนินเขาทางตะวันออกของเกียวโต เสน่ห์ของย่านนี้ก็คือรูปแบบอาคารบ้านเรือนร้านค้าที่ยังคงความเก่าแก่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณระหว่างวัดคิโยะมิสุ (Kiyomizudera) ไปจนถึงศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka) จะเป็นถนนทางเดินแคบๆ สองข้างทางจะมีอาคารไม้ทรงโบราณแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหาร ร้านขนมพื้นเมือง ให้ความรู้สึกถึงเมืองเก่าที่ยังคงมีความเป็นเอกลักษ์ของเกียวโตในสมัยก่อนอยู่

บรรยากาศตรอกฮิกาชิยามะ

บรรยากาศตรอกฮิกาชิยามะ

 

 

3. วัดโคไดจิ(Kodaiji Temple)

ใช้เวลา 45 นาที

สร้างขึ้นในปี 1606 โดยภรรยาของท่านโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ท่าน วัดโคไดจิเป็นวัดนิกายรินไซของพระพุทธศาสนานิกายเซน อาคารหลักของวัดได้รับเงินสนับสนุนช่วยเหลือในการสร้าง ทำให้มีการตกแต่งภายในอาคารอย่างหรูหราและโดยรอบมีการจัดสวนเซนที่สวยงาม

Photo by Kimon Berlin from flickr.com/photos/kimon/2644437437/ [CC by-sa 2.0]

 

4. เส้นทางวัดเคนนินจิ(Kenninji Temple)

ใช้เวลา 45 นาที

เป็นเส้นทางที่มุ่งหน้าไปยังย่านฮิกาชิยาม่า จะเดินผ่านเจดีย์ยาซากะ(Yasaka Pagoda) ไปยังวัดเคนนินจิ(Kenninji Temple) ก่อนที่จะเดินต่อไปยังย่านกิออน

photos by Daa Nell from flickr.com/photos/daanell/529567395/ (cc by-nd 2.0)

 

 

5. ย่านกิออน(Gion)

ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

ราตรีแห่งเกียวโต ย่านเกอิชาชื่อดัง ย่านนี้อยู่ใกล้ๆกับศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine) และแม่น้ำคาโมะ (Kamo River) ถนนเส้นหลักจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านดื่มชาและร้านอาหารมากมาย ซึ่งแต่ละร้านก็จะการแสดงโชว์จากเกอิโกะ (geiko) และ ไมโกะ (maiko) ซึ่งสวยงามและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

Photo by tofuprod from flickr.com/photos/tofuprod/33679728081/ [CC by-sa 2.0]

Photo by tofuprod from flickr.com/photos/tofuprod/33679728081/ [CC by-sa 2.0]

[nwm_map id=”5″ zoom=”12″]


เรื่องน่าสนใจ