/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / โตเกียวเหนือ(Northern Tokyo) / ย่านอุเอโนะ(Ueno) / วัดคิโยมิสึแคนนอน – Kiyomizu Kannon Temple

วัดคิโยมิสึแคนนอน – Kiyomizu Kannon Temple

วัดคิโยมิสึแคนนอน(Kiyomizu Kannon Temple)เป็นอีกหนึ่งวัดที่ตั้งอยู่ในย่านอุเอะโนะของเมืองโตเกียว ตัวไฮไลท์ของที่นี่อย่างอาคารของวัดทำจากไม้ตั้งอยู่บนเนินเขาและมีระเบียงยื่นออกมาด้านนอกที่เป็นส่วนหนึ่งของวัดคาเนจินั้นบอกเลยว่ามีความคล้ายคลึงกันอย่างมากกับวัดคิโยะมิซุ (วัดน้ำใส)หรือที่เราๆรู้จักกันในชื่อวัดน้ำใส อันเป็นวัดชื่อดังสุดๆของเมืองเกียวโตนี่เองล่ะค่ะ วัดแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1631 รวมๆแล้วก็หลายร้อยปีแล้วนะคะ อีกสิ่งหนึ่งที่เมื่อมาวัดแห่งนี้โดยเฉพาะคุณสาวๆที่แต่งงานแล้วยังไม่มีลูกต้สน้อยต้องมาทำกันก็อย่างขอขอลูกนี่ล่ะค่ะ เนื่องจากภายในวัดมีรูปภาพของเจ้าแม่กวนอิมโคโซดาเตะ (Kosodate Kannon) มีความศักสิทธ์โดยเฉพาะเรื่องการของบุตร บอกเลยว่าที่นี่ดังสุดๆเรื่องนี้เลยทีเดียวค่ะ ทำให้มีผู้คนจำนวนมากเดินทางมาสักการะและขอพรให้มีบุตรอย่างไม่ขาดสาย

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 16:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Ueno Station

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก