แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านยานากะ Yanaka

ย่านยานากะ

photos by foooomio from flickr.com/photos/foooomio/26564620963(cc by 2.0 )

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ย่านยานากะ(Yanaka) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสวนอุเอโนะ(Ueno Park) เรียกได้ว่าเป็นอีกย่านหนึ่งของเมืองใหญ่ๆอย่างโตเกียวที่มีเสน่ห์เหนือล้นแบบโดดเด่นแตกต่างอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะ เป็นหนึ่งในไม่กี่เขตของโตเกียวที่มีบรรยากาศเก่าๆแบบชิตามาจิ(Shitamachi) มีกลิ่นอายและเสน่ห์แบบชนบท เรียกได้ว่าทั้งแหล่กิน แหล่งช็อปปิ้ง และแหล่งท่องเที่ยวแนวๆอย่างเยอะ ที่นับได้ว่าเด่นๆก็เห็นจะเป็น ย่านนากะกินซ่า(Yanaka Ginza) เป็นแหล่งรวมอาหารรถชาติดีแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น และยังจำหน่ายสินค้าจำพวกของชำ เสื้อผ้า และของเล่นอีกด้วย ในปัจจุบันนี้ย่านนี้ก็ยังเป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านจำนวนมาก นักท่องเที่ยวก็จะได้สังเกตกิจกรรมประจำวันต่างๆของชาวบ้านที่น่าสนใจ และเป็นเอกลักษณ์

ยังค่ะยังไม่หมดแค่เท่านี้นะคะแบบว่าจะมุมไหนของถนนในแถบย่านนี้ล้วนเต็มไปด้วยจุดน่าแวะทั้งนั้น อย่างฝั่งตรงข้ามของถนน Yomise-dori  เป็นร้านขายขนมที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในย่านนี้ เรียกว่า ขนมมันจู ราคา 10 เยน ซึ่งเป็นขนมปังหลากหลายไส้ เช่น ไส้น้ำตาลดำ และไส้ชาเขียว  รวมทั้งสุสานยานากะ(Yanaka Cemetery) มีการตกแต่งอย่างประณีตบนภูมิทัศน์ที่สวยงาม เป็นสุสานของท่าน Tokugawa Yoshinobu โชกุนคนสุดท้ายของสมัยเอโดะ และยังมีถนนซากุระ(Sakura-dori) ที่ผ่านใจกลางของสุสานนั้นเรียงรายไปด้วยต้นซากุระ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากแวะเวียนมาชมในช่วงฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

แล้วถ้าไม่แน่ใจอยากห้าอมูลที่จะช่วยเรื่องการท่องเที่ยวกสบายใจได้ค่ะ เพราะบริเวณหัวมุมของถนน Yomise-dori เป็นที่ตั้งของศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว(Yanesen Tourist Information Center) เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่นักท่องเที่ยวให้ได้ศึกษาย่านยานากะแห่งนี้มากขึ้น จุดนี้นี่ไม่ได้มีเฉพาะการให้ข้อมูลในการท่องเที่ยวอย่างเดียวนะคะ เพราะยังเป็นอีกจุดที่ได้นำเสนอกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมให้เหล่านักท่องเที่ยวที่สนใจได้ลองศึกษาและสัมผัสกัน โดยภายในเปิดการเรียนการสอนเกี่ยวกับภาพวาดหมึกญี่ปุ่น การแต่งตัวแบบคาบูกิ เครื่องดนตรีญี่ปุ่น การเขียนพู่กัน และศิลปะจัดดอกไม้ บอกเลยว่าแม้ย่านยานากะจะไม่ได้โด่งดังมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่อยากให้ได้ลองแวะไปซักครั้งแล้วจะติดใจ

ย่านยานากะ

photos by Paul Trafford from flickr.com/photos/paultraf/5915877403(cc by 2.0 )

ย่านยานากะ

photos by Aapo Haapanen from flickr.com/photos/decade_null/3376536095(cc by 2.0 )

 


วิธีการเดินทาง

จาก Nippori Station

โดยสาร JR Yamanote, สาย Keihin-Tohoku หรือสาย Keisei

Yanaka Cemetery เดินไป 3 นาที

Yanaka Ginza เดินไปทางทิศตะวันตก 5-10 นาที


จาก Sendagi Subway Station

โดยสารรถไฟใต้ดินสาย Chiyoda

Yanaka Cemetery เดินไปทิศตะวันออก 10 นาที

Yanaka Ginza เดินไป 5 นาที


จาก Ueno Park

Yanaka Cemetery เดินไปทางทิศเหนือของ Tokyo National Museum 15 นาที

Yanaka Ginza เดินไป 10 นาที

แผนที่ย่านยานากะ Yanaka และที่เที่ยวอื่นๆในย่านอุเอโนะ(Ueno)

GPS: 35.727263, 139.765248 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก