/ เกียวโต(Kyoto) / ทริปปั่นจักรยานในเมืองเกียวโตตะวันตก Kyoto West course

ทริปปั่นจักรยานในเมืองเกียวโตตะวันตก Kyoto West course

ทริปปั่นจักรยานในเมืองเกียวโตตะวันตก(Kyoto West course) เป็นของบริษัท J-Cycle Bicycle Shop เมืองเกียวโต ซึ่งการปั่นจักรยานในญี่ปุ่นนั้นมีเลนจักรยานที่สะดวกและปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติอีกด้วย รับรองว่าถูกใจนักปั่นตัวยงแน่นอน

โดยเส้นทางเกียวโตตะวันตกใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 2 ชั่วโมง 40 นาที

เริ่มต้นที่ร้านเช่าจักรยาน J-cycle ใช้เวลาปั่น 15 นาที ไปยังปราสาทนิโจ
จากปราสาทนิโจ ใช้เวลาปั่น 15 นาที ไปยังศาลเจ้าคิตาโน่ เทนมังกุ
จากศาลเจ้าคิตาโน่ เทนมังกุ ใช้เวลาปั่น 15 นาที ไปยังวัดคินคะคุจิ
จากวัดคินคะคุจิ ใช้เวลาปั่น 10 นาที ไปยังวัดเรียวอันจิ
จากวัดเรียวอันจิ ใช้เวลาปั่น 35 นาที ไปยังอาราชิยาม่า
จากอาราชิยาม่า ใช้เวลาปั่น 30 นาที ไปยังวัดเมียวชินจิ
จากวัดเมียวชินจิ ใช้เวลาปั่น 25 นาที ไปยังพระราชวันอิมพีเรียลเกียวโต
จากพระราชวันอิมพีเรียลเกียวโต ใช้เวลาปั่น 15 นาที กลับไปยังร้านเช่าจักรยาน J-cycle

โดยปั่นตามเส้นทาง “สายสีชมพู” ในแผนที่ดังต่อไปนี้

cycling map

การเช่าจักรยาน

การเดินทาง(ร้านเช่าจักรยาน): จาก Kyoto Station โดยสารรถไฟใต้ดิน Karasuma Line ไปลงที่ Shijo Station(exit no.5) เดินต่ออีก 4 นาที
ค่าใช้จ่าย: 800-1,700 เยน/วัน
อุปกรณ์เพิ่มเติม
ที่นั่งสำหรับเด็ก(หน้า/หลัง): 300 เยน
หมวกกันน็อคสำหรับเด็ก: 200 เยน
เนวิเกเตอร์(ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น): 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:30 (หากต้องการเช่าข้ามคืน กรุณาติดต่อสอบถาม)
วันปิดทำการ:
ทุกวันพุธ

 

จุดท่องเที่ยวที่คุณจะได้แวะชม ได้แก่

1.ปราสาทนิโจ(Nijo Castle)

หนึ่งในปราสาทที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก สร้างขึ้นในปี 1603 เพื่อใช้เป็นที่พักของท่านโชกุนโทคุกาวะ ซึ่งเป็นโชกุนคนแรกในสมัยเอโดะ

2.ศาลเจ้าคิตาโน่ เทนมังกุ(Kitano tenmangu Shrine)

ศาลเจ้าเทนมานกุถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แด่ สุกาวะระ มิชิซาเนะ(Sugawara Michizane) นักปราชญ์และนักการเมืองชื่อดังคนหนึ่งในยุคเฮอัน(Heian) ซึ่งนักปราชญ์ผู้นี้มีความเชื่อมโยงกับเทพเทนจิน(Tenjin)ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งการศึกษาตามศาสนาชินโต จึงทำให้ศาลเจ้าเทนมานกุจะมักจะมีนักเรียนนักศึกษาเข้ามา ไหว้ขอพรกัน

ศาลเจ้าคิตาโน่ เทนมังกุ

ศาลเจ้าคิตาโน่ เทนมังกุ

3.วัดคินคะคุจิ(Kinkakuji Temple)

คนทั่วไปนิยมเรียกว่าวัดทอง มีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่งดงาม โดยเฉพาะมุมด้านหน้าใกล้กับทางเข้าวัดซึ่งเป็นภาพที่วัดสีทองอร่ามที่มีสวนอยู่โดยรอบเป็นเงาสะท้อนกับน้ำในสระ

4.วัดเรียวอันจิ(Ryoanji Temple)

เป็นวัดสวนหินที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากของเกียวโต ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนให้เดินทางเข้ามาชมสวนหินแห่งนี้ในแต่ละวัน แต่เดิมวัดนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยเฮอัน (Heian Period) เพื่อใช้เป็นบ้านพักของขุนนาง ต่อมาในปี 1450 ได้ถูกเปลี่ยนเป็นวัดนิกายเซนและเป็นโรงเรียนสอนศาสนาเมียวชินจิ

5.อาราชิยาม่า(Arashiyama)

มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกันอย่างคับคั่งในช่วงที่ดอกซากุระบานและช่วงใบไม้แดงหรือใบไม้เปลี่ยนสี ตัวเมืองอาราชิยาม่านั้นจะคึกคักมากในช่วงวันหยุด มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และบริเวณโดยรอบก็สามารถเดินเที่ยวได้เรื่อยๆ สถานที่ที่ได้รับความนิยมอีกที่หนึ่งเมื่อมาถึงเมืองนี้ก็คือวัดป่าไผ่เทนริวจิ (Tenryuji Temple) ซึ่งด้านหลังวัดจะเป็นทางเดินที่โอบล้อมด้วยต้นไผ่สีเขียวที่สูงมาก เมื่อเดินผ่านจะรู้สึกเหมือนเดินในอุโมงค์ต้นไผ่

6.วัดเมียวชินจิ(Myoshinji Temple)

วัดขนาดใหญ่มีความซับซ้อนนอกเหนือจากอาคารหลักของวัดแล้ว ยังมีวัดย่อยๆอยู่ภายในพื้นที่ทั้งหมด 50 แห่ง (เปิดให้เข้าชมเฉพาะบางแห่งเท่านั้น) แต่ผู้เข้าชมสามารถเดินไปรอบๆได้ สมัยก่อนวัดเมียวชินจิเป็นศูนย์กลางโรงเรียนสอนศาสนาของพุทธศาสนานิกายรินไซเซน

วัดเมียวชินจิ

วัดเมียวชินจิ

7.พระราชวันอิมพีเรียลเกียวโต(Kyoto Imperial Palace)

พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ประทับของราชวงศ์จนกระทั่ง 1868 เมื่อราชวงศ์และเมืองหลวงของญี่ปุ่นได้ย้ายจากเมืองเกียวโตไปอยู่ที่เมืองโตเกียว ซึ่งมีพื้นที่ติดกับสวนอิมพีเรียลเกียวโต สวนขนาดใหญ่ใจกลางเมือง นอกจากนั้นยังตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังเซ็นโตและแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆอีกหลายแห่ง ทำให้บริเวณนี้เป็นอีกจุดนึงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ