/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / โตเกียวตะวันตก(Western Tokyo) / ย่านชินจูกุ(Shinjuku) / โคเรียนทาวน์ชินโอคุโบะ – Shin-Okubo Koreatown

โคเรียนทาวน์ชินโอคุโบะ – Shin-Okubo Koreatown

โคเรียนทาวน์ชินโอคุโบะ(Shin-Okubo Koreatown) นับได้ว่าเป็นย่านชุมชนคนเกาหลีท่ามกลางเมืองใหญ่อย่างโตเกียว ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุใกล้ๆกับสถานี Shin-Okubo แบบเดินแป๊บเดียวก็ถึงแล้วล่ะค่ะ แค่ชื่อก็น่าจะบ่งบอกแล้วนะคะว่าสินค้าที่ขายในย่านนี้น่าจะเน้นความเป็นเกาหลีเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นย่านอาหารเกาหลี มีทั้งร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต รวมทั้งร้านเพลง K-Pop วงดนตรีดัง หนัง ซีรีย์ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าทุกอย่างที่เกี่ยวกับเกาหลีบอกเลยว่ามีหมดประหนึ่งยกเกาหลีมาอยู่ในย่านชินจูกุอะไรอย่างนั้นเลยล่ะค่ะ ถ้าใครอยากรู้ว่าบรรยากาศจะสู้ที่เกาหลีได้รึเปล่า อยากเปลี่ยนรสชาติมาลองทานอาหารเกาหลีในญี่ปุ่นดูว่าจะถูกปากมากแค่ไหน หรือแม้กระทั่งมองหาอัลบั้มของไอดอลเกาหลีวงโปรดแบบเวอร์ชั่นญี่ปุ่นที่มีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น ลองมาเดินดูก็ถือว่าเป็นบรรยากาศแบบใหม่ๆที่รวมทั้งสองวัฒนธรรมไว้ด้วยกันแบบไม่เหมือนที่ไหนดีทีเดียวเลยค่ะ

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Shin-Okubo Station

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก