แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

Starbucks สาขา Fujikawa ที่สุดของวิวดีงาม สามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิเต็มๆตา

Photo by katsuhiro_tsurumi from instagram.com/p/BcQ7HnGHYFH


เชื่อได้เลยว่าร้อยทั้งร้อยถ้ากล่าวถึง Starbucks ร้านกาแฟยอดนิยมนี่ไม่มีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะในญี่ปุ่นที่แต่ละแห่งนั้นมีจุดเด่นเรียกแขกกันแบบไม่มีใครยอดใคร ไม่ว่าจะสถาปัตยกรรมดีไซน์โดดเด่นเป็นสง่าของบางสาขา แม้กระทั่งของเหล่ากองทัพของพรีเมี่ยมที่พาเรดกันออกสั่นสะเทือนเงินในกระเป๋ากันเกือบทุกฤดูกาล แต่ถ้าคุณมาญี่ปุ่นแล้วละก็สิ่งหนึ่งที่อยากจะยลก็คงไม่พ้นภูเขาฟูจินี่แหล่ะ แล้วจะดีแค่ไหนกันหนอถ้าได้จิบกาแฟดีๆเคล้าคลอบรรยากาศธรรมชาติ พร้อมได้ชมวิวภูเขาฟูจิไปพร้อมๆกัน ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่มีความฝันแบบนั้นละก็ไม่ต้องได้แต่ฝันแล้วละค่ะ เพราะ Starbucks มีสาขาอยู่ที่จังหวัดชิซุโอะกะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขาฟูจิเลย ชื่อว่าสาขา Fujikawa Service Area Down Lane ที่ถ้าใครอยากมานั่งชิลๆแถมยังได้นั่งชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิท่ามกลางเทือกเขาสูงชันลดหลั่นกันไป ต้องรีบมาสาขากันด่วนๆไม่งั้นนี่เสียใจแย่

ร้าน Starbucks ตั้งอยู่บริเวณจุดแวะพักรถของถนนที่เก็บค่าผ่านทางที่ใกล้ที่สุดของทางด่วน Tomei Expressway (Toll Road) สาขานี้อาจไม่ได้ใหญ่โต หรูหรา หรือโดดเด่นสะดุดตาจากสถาปัตยกรรมการสร้างมากมาย เป็นร้านขนาดไม่ใหญ่นักขนาดกำลังน่ารักตกแต่งอย่างเรียบง่าย เพื่อให้แลดูกลมกลื่นกับทัศนียภาพมากที่สุด แต่วิวนี่ระดับล้านก็จากภูเขาฟูจินี่แหล่ะ แถมยังใกล้กับแม่น้ำฟูจิอีกต่างหาก จะหาวิวดีขนาดนี้ได้ที่ไหนนอกจากที่นี่นี่แหล่ะ ถ้าจะมาแวะเพื่อพักก็ยังได้เพราะใกล้สถานที่ท่องเที่ยวทั้งวัด ศาลเจ้า และอุทยานเพียงแต่การมาอาจจะไม่ค่อยสะดวกอยู่บ้าง แนะนำให้เช่ารถยนต์เพื่อขับมาแวะน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว หรือถ้าจะเดินก็สามารถมาได้จากสถานีที่ใกล้ที่สุดอย่างสถานี Fujikawa ที่สำคัญที่นี่เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้ายัน 4 ทุ่ม จะมานั่งดูวิวเช้าๆสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เติมปอดก่อนจะไปเที่ยวที่อื่นๆหรือจะมาแวะหลังจากเที่ยวที่อื่นเสร็จช่วงเย็นๆใกล้พระอาทิตย์ตกก็วิวสวยไม่แพ้กัน เชื่อเถอะว่าถ้าได้มานั่งชมวิวภูเขาฟูจิที่นี่คุ้มเกินคุ้มแน่นอน

A post shared by hana (ฮานะ) (@hana.susuna) on

A post shared by d_sardine (@d_sardine) on


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 22:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Fujikawa แล้วนั่งรถประจำทางมาลงที่จุดแวะพักที่ใกล้ที่สุด หรือถ้าเช่ารถยนต์สามารถมาขึ้นทางด่วนทางด่วน Tomei Expressway (Toll Road) จะใช้เวลาประมาณ 7 นาที แต่ถ้าสะดวกเดินจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที (ระยะทางประมาณ 2.1 กิโลเมตร)

แผนที่Starbucks สาขา Fujikawa ที่สุดของวิวดีงาม สามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิเต็มๆตา และที่เที่ยวอื่นๆในชิซูโอกะ(Shizuoka)

GPS: 35.159108, 138.620241 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: 0545-56-2277
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก