แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

10 กิจกรรมเด็ดช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่น มาดูกันว่าญี่ปุ่นหน้าร้อนมีดียังไง 2567


ช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นอาจไม่เป็นที่นิยมในการท่องเที่ยวเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวของไทยที่ส่วนมากจะชอบไปช่วงฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วงมากกว่า แต่จริงๆแล้วช่วงหน้าร้อยก็มีดีไม่แพ้กันเลยนะคะ เนื่องจากการที่ไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยวทำให้ตั๋วเครื่องบินและค่าที่พักถูกกว่าช่วงปกติ แถมไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คนล้านแปด

ครั้งนี้ทีมงานตะลอนเจแปนจะพามาสัมผัสเสน่ห์ในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นในช่วงเดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคมว่าจะดี ฟิน ขนาดไหน ไม่แน่นะคะว่าต่อไปอาจจะติดใจหน้าร้อนของญี่ปุ่นจนลืมเรื่องอากาศร้อนๆกันไปเลย

 

1. งานแสดงดอกไม้ไฟสุดตระการตา

การแสดงดอกไม้ไฟในประเทศญี่ปุ่นนั้น นับได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของฤดูร้อนของที่นี่เลยทีเดียว ซึ่งจะมีจัดกันในหลายจังหวัด “อาทิ Sumida River Fireworks Festivalจัดที่โตเกียว Suwako Matsuri Kojyou Hanabi Taikai จัดที่นากาโน่ National Fireworks Displayจัดที่กิฟุ เป็นต้น” จะมีทั้งการแสดงดอกไม้ไฟที่สวยงามอลังการทั้งบริเวณริมแม่น้ำ มีการประกอบกับดนตรีและในสเตเดี่ยม โดยคนญี่ปุ่นจะนิยมสวมชุดยูกาตะไป ภายในงานจะมีร้านอาหารต่างๆและร้านเกมส์สไตล์ญี่ปุ่นอยู่มากมาย

10 งานดอกไม้ไฟสุดอลังการของญี่ปุ่น

 

 

2. งานเทศกาลและประเพณีเก่าแก่หลายร้อยปี

ญี่ปุ่นนับเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการรักษาประเพณีและวัฒนธรรมที่ดีงามไว้อย่างสมบูรณ์ รวมทั้งมีการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น จึงทำให้มีประเพณีต่างๆที่น่าสนใจมากมายที่หาชมได้ยากจากที่อื่น โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนจะมีเทศกาลน่าตื่นตาตื่นใจหลากหลายอย่าง “อาทิ เทศกาลดวงดาวโบราณ(โคมไฟ)จัดขึ้นทั่วประเทศ การแข่งขันซูโม่จัดที่นาโงย่า เทศกาลที่จัดโดยศาลเจ้าต่างๆ และเทศกาลระบำอะวะจัดที่โทคุชิมะ”

10 งานเทศกาลสุดคึกคัก สนุกลืมร้อนของญี่ปุ่น

 

 

3. ชายหาดสวยๆมากมาย

ชายหาดญี่ปุ่นเรียกได้ว่าฮอตอย่าบอกใคร ทั้งหาดทรายสวยท่ามกลางท้องฟ้าสีคราม ซึ่งช่วงหน้าร้อนชายหาดนับว่าเป็นที่นิยมทั้งกับคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว ที่จะมาอาบแดดรับลมร้อนอวดหุ่นภายใต้บิกินีหลากสีสันหรือเล่นกีฬาทางน้ำ ทำให้บรรยากาศคึกคักสุดๆ โดยจังหวัดติดทะเลที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือ โอกินาวะที่อยู่ทางตอนใต้สุดของญี่ปุ่น และคะนะงะวะที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก

รวม 15 ชายหาดสวยน้ำใสของประเทศญี่ปุ่น

 

 

4. ผลไม้สดใหม่ หวานหอม ชื่นใจ

ผลไม้ของญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพสูงจาการควบคุมและพัฒนาการเพาะปลูกอย่างสม่ำเสมอ ทำให้มีความหวานหอมอร่อยทุกชนิดและเป็นอีกไฮไลท์หนึ่งไม่ที่ควรพลาด ส่วนมากอาจคุ้นเคยกับผลไม้ฤดูหนาวอย่างสตรอเบอรี่ แต่ผลไม้อื่นๆในญี่ปุ่นนั้นก็นับว่ามีดีไม่แพ้กัน “อาทิ องุ่นสายพันธ์ Kyoho ลูกใหญ่ ผิวหนา รสชาติหวานกรอบ และเชอรี่สายพันธ์ Satonishiki ลูกเล็กสีแดงสด เป็นต้น”

7 ผลไม้ประจำฤดูร้อนของญี่ปุ่น หวานหอม สดใหม่

 

 

5. ทุ่งดอกไม้หลากสีสันสุดอลังการ

หน้าร้อนเป็นช่วงที่เหมาะกับการชมทุ่งดอกไม้เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีทุ่งดอกไม้หลากหลายสายพันธ์ให้เลือกชมหลากหลายแห่ง โดยแต่ละแห่งล้วนมีความงดงามและมีเสน่ห์แตกต่างกันไป “อาทิ ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในเกาะฮอกไกโด ทุ่งดอกไม้หลากหลายสายพันธ์ในเกาะคิวชู (ที่จะบานสะพรั่งทุกฤดูยกเว้นช่วงหน้าหนาว) และทุ่งดอกไฮเดรนเจียในคะนะงะวะ”

10 ทุ่งไม้สีสันสดใส ต้องห้ามพลาดของญี่ปุ่น

 

 

6. งานเทศกาลดนตรีฤดูร้อน

อีกสีสันหนึ่งของฤดูร้อนก็คือเทศกาลดนตรี ที่เต็มเติมความสนุกนานมีชีวิตชีวาของผู้คน โดยเฉพาะเหล่าวัยรุ่นหรือสำหรับคนที่ชื่นชอบในเสียงเพลง ในฤดูร้อนยังมีเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก “อาทิ Natsu Biraki Music Festival ’15 Osaka จัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมของทุกปีที่โอซาก้า  33rd Peaceful Love Rock Festival งานเทศกาลดนตรีร็อคที่จัดขึ้นมากยาวนานกว่า 33 ปี ที่โอกินาว่า และMuro Festival เทศกาลดนตรีจัดขึ้นบริเวณชายฝั่งอ่าวโตเกียว ที่จะมาสามารถฟังเพลงไปพร้อมชมวิวทิวทัศน์ริมทะเล”

รวม 13 งานเทศกาลดนตรีฤดูร้อนสุดมันส์ของญี่ปุ่น

 

 

7. กิจกรรมการปีนภูเขา

ด้วยธรรมชาติที่สวยงามและทรัพยากรทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทำให้ญี่ปุ่นเป็นอีกจุดหมายปลายทางยอดนิยมของผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและกิจกรรมการท้าทายความสามารถ โดยกิจกรรมปืนเขานับว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก “อาทิ การพิชิตภูเขาไฟฟูจิที่มีความสูงที่สุดในญี่ปุ่นด้วยความสูง 3,776 เมตร และภูเขาสึรุงิ ที่มีความสูงเป็นอันดับ 2 ของภูมิภาคชิโกกุ และติด 1 ใน 100 ภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น”

14 สุดยอดเส้นทางพิชิตยอดเขาที่ญี่ปุ่น

 

 

8. กิจกรรมการชมน้ำตก

น้ำตกของญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสวยงามของธรรมชาติที่มีความงดงามติดอันดับต้นๆของเอเชีย และมีเสน่ห์แตกต่างกันไปทั้ง 4 โดยเฉพาะฤดูร้อนที่นับว่าเป็นหน้าที่เหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุด “อาทิ Nachi no Taki หรือมีอีกชื่อเรียกอีกอย่างว่า Sambon no Taki (น้ำตก 3 สาย) น้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น และKegon no Taki น้ำตกที่ไหลผ่านกำแพงหินสูงกว่า 97 เมตร”

รวม 10 น้ำตกสวย สุดอลังการของญี่ปุ่น

 

 

9. การขี่จักรยานชมทัศนียภาพ

การปั่นจักรยานนับว่าเป็นการท่องเที่ยวที่ทำให้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้ง่าย ซึ่งเส้นทางจักรยานของญี่ปุ่นนั้นมีการสร้างได้ตามมาตรฐานสากล มีความปลอดภัยและสะดวกสบายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่อากาศสดใสเหมาะกับการปั่นจักรยานกินลมชมวิว เส้นทางจักรยานที่ได้รับความนิยมมีหลากหลายแห่ง “อาทิ เส้นทางTour De Noto ปั่นรอบๆคาบสมุทรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เริ่มจากเมืองคานาซาวะ ไปสิ้นสุดที่ เมืองโทยะมะ  และเส้นทางNorthern Kyushu เริ่มจากเมืองอุสะ ไปยังเมืองเบปปุ ที่มีชื่อเสียงเรื่องบ่อน้ำพุร้อน”

8 เส้นทางปั่นจักรยานท่องเที่ยวสุดสวยที่ญี่ปุ่น

 

 

10. ชิมอาหารจานพิเศษสำหรับหน้าร้อน

จาการที่อากาศร้อนอบอ้าวจนในบางวันอากาศร้อนจนเกือบเท่าประเทศไทยเลยทีเดียว ช่วงฤดูร้อนจึงมีหลากหลายเมนูคลายร้อนยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นมักกินกันในช่วงนี้เพื่อคลายความร้อน  “อาทิ บะหมี่เย็น โซเม็งเย็น เรอิชาบู และปลาอายุ” ที่แต่ละเมนูนั้นนอกจากจะช่วยคลายร้อน กินแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น และที่สำคัญยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

7 เมนูยอดฮิตช่วงซัมเมอร์ ที่ห้ามพลาดของญี่ปุ่น


7 ตลาดนัด เดินทางง่าย น่าไปในโตเกียว
8 เส้นทางปั่นจักรยานสุดชิว ชมธรรมชาติทั่วประเทศญี่ปุ่น