แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เจาะลึก JR Kansai Area Pass – ตั๋วรถไฟ เจอาร์เวสต์ แถบคันไซ 2567

ตั๋วรถไฟเจอาร์เวสต์แถบคันไซ

ตั๋วรถไฟเจอาร์เวสต์แถบคันไซ


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 มกราคม 2567

 

JR West Rail Pass – Kansai Area – ตั๋วรถไฟเจอาร์เวสต์ แถบคันไซ จำหน่ายให้เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น สามารถโดยสารรถไฟ JR และ Haruka limited express ก็คือเริ่มใช้ได้ตั้งแต่สนามบินเลย และยังครอบคุลมพื้นที่หลายเมืองในแถบคันไซ หรือรอบๆเมืองโอซาก้า เกียวโต นารา และโกเบ ซึ่งเป็นเมืองดัง มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ใครมาเที่ยวโอซาก้าหลายวัน อยากแวะออกไปเมืองอื่นที่อยู่ใกล้ๆกันจะเหมาะกับพาสใบนี้เลย

 

* JR Pass รูปแบบใหม่หลังโควิด จะไม่ได้เป็นเล่มๆ ที่เวลาเข้าออกประตูกั้นรถไฟต้องเดินออกทางประตูด้านข้างแล้ว แต่จะมีลักษณะเหมือนกับตั๋วรถไฟทั่วไปที่เสียบที่ช่องทางเดินเข้าออกอัตโนมัติได้เลย แต่อย่าลืมหยิบคืนจากเครื่องมาด้วยนะ

รูปแบบใหม่ของ JR KANSAI AREA Pass เสียบใส่ช่องเหมือนตั๋วรถไฟได้เลย รูปจาก klook.com

 

ราคา:

* ตั๋วเด็กอายุ 6-11 ปี จำหน่ายครึ่งราคา

 1 Day ผู้ใหญ่ ¥2,800
เด็ก ¥1,400
2 Day(ติดต่อกัน) ผู้ใหญ่ ¥4,800
เด็ก ¥2,400
3 Day(ติดต่อกัน) ผู้ใหญ่ ¥5,800
เด็ก ¥2,900
4 Day(ติดต่อกัน) ผู้ใหญ่ ¥7,000
เด็ก ¥3,500

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น พาส JR West Kansai Area Pass

 

 

 

เส้นทางที่ครอบคลุม:

เส้นทางรถไฟของตั๋วรถไฟเจอาร์เวสต์แถบคันไซ 2022

 

สถานที่จำหน่าย:

  • ในประเทศญี่ปุ่น: สามารถซื้อได้ที่สถานี Tsuruga, Kyoto, Shin-Osaka, Osaka, Kobe, Shin-Kobe, Sannomiya, Himeji, Nijo, Uji, Saga-Arashiyama, Kyobashi, Tsuruhashi, Tennoji, Shin-imamiya, Bentencho, Nishikujo, Kansai-airport, Nara, JR-Namba, Wakayama
  • นอกประเทศญี่ปุ่น: สามารถซื้อจากเอเจนซี่ท่องเที่ยวในไทย จากนั้นนำตั๋วมาเปลี่ยน Exchange Order ได้ที่สถานี Kyoto, Shin-Osaka, Osaka, Sannomiya, Kansai-airport, Nara, Wakayama
  • ซื้อออนไลน์: จาก Agency ต่างๆ หรือจาก เว็บ Official JR West

*จำกัดสิทธิซื้อ 1 คน ต่อ 1 ใบ
*หากซื้อแบบออนไลน์หรือนอกญี่ปุ่น จะต้องนำ exchange order มาเปลี่ยนเป็นบัตรแข็งหลังจากเดินทางเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น
*หากซื้อในญี่ปุ่น จะต้องแสดงพาสปอร์ตและตั๋วเครื่องบินขากลับด้วย

 

การใช้งาน:

  1. โดยสารรถไฟ local JR trians ในภูมิภาคคันไซ รวมถึงโอซาก้า เกียวโต นารา โกเบ สนามบินคันไซ และฮิเมจิ ได้โดยไม่จำกัดจำนวนเที่ยว
  2. โดยสารรถไฟ Kansai-airport Express HARUKA แบบ non-reserved ได้โดยไม่จำกัด
  3. ตั๋วแบบ 2-4 วัน จะต้องใช้ติดต่อกัน
  4. จำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น
  5. หากต้องการโดยสารรถไฟแบบจองที่นั่งจะต้องทำการซื้อตั๋วเพิ่ม
  6. ไม่สามารถใช้ขึ้นรถไฟ SHINKANSEN ได้

 

ข้อแนะนำ

ตั๋วรถไฟเจอาร์เวสต์แถบคันไซ ถ้าใช้แค่ภายในเมืองเดียวกันจะไม่คุ้มราคา เนื่องจากการเดินทางโดยรถไฟท้องถิ่นภายใน 1 วัน ใช้ได้ไม่ถึง 2,060 เยน แต่จะคุ้มากๆถ้าจะใช้เดินทางข้ามเมืองในแถบคันไซ เช่น โอซาก้า เกียวโต ฮิเมจิ หรือโกเบ เป็นต้น แต่พาสนี้ครอบคลุมการเดินทางด้วยรถไฟ Haruka limited เพื่อไปยังสนามบินคันไซ สำหรับผู้ที่ไม่สามารถซื้อตั๋วแพ็คเกจ ICOCA&Haruka ได้ อย่างไรก็ตาม ตั๋วแพ็คเกจ ICOCA&Haruka นั้นมีอายุการใช้งานภายใน 2 สัปดาห์ และจำหน่ายเฉพาะตั๋วไปกลับสนามบิน(ไม่จำหน่ายแบบเที่ยวเดียว) ซึ่งมีราคาถูกกว่าการซื้อตั๋ว Haruka แยก

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น พาส JR West Kansai Area Pass

 

 

ตั๋วแนะนำอื่นๆ

ตั๋วคันไซทรูพาส(Kansai Thru Pass) เป็นคู่แข่งหลักของพาสนี้ เพราะคล้ายกันมาก ยกเว้นใช้เครือข่ายรถไฟคนละขบวน เป็นแบบ ใช้ได้ 2 วัน กับ 3 วัน ราคาพอๆกัน ครอบคลุมเส้นทางรถไฟ รถไฟฟ้า รถบัสในเมืองเกียวโต โอซาก้า และโกเบ มากกว่านิดหน่อย แต่ไม่สามารถโดยสารรถไฟ JR ได้ หรือถ้าอยากได้พื้นที่เที่ยวมากกว่านี้ก็มี JR KANSAI WIDE AREA PASS ใช้ได้ 5 วันอีกใบ