แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนคิโยสุมิ Kiyosumi Garden

สวนคิโยสุมิ

photos by Kakidai from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kiyosumi_Teien_-_Japanese_gardern_1.JPG(cc by 4.0 )


สวนคิโยสุมิ(Kiyosumi Garden) ตั้งอยู่ที่บริเวณแถบรอบนอกโตเกียว(Tokyo) นับเป็นสวยสวยสไตล์ญี่ปุ่นที่ดังมากๆของโตเกียวเชียวค่ะ เรียกได้ว่าถ้าอยากชมสวนภายในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวแล้วล่ะก็ มาที่สวนคิโยสุมิรับรองว่าดีงามที่สำคัญไม่ต้องเดินทางไปที่ไหนไกลๆให้เหนื่อยด้วยล่ะค่ะ โดยแรกเริ่มเดิมทีที่นี่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของพ่อค้าในสมัยเอโดะ แล้วเปลี่ยนมือมาเป็นของขุนนาง หลังจากนั้นได้เปลี่ยนพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นสวนสวย เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี ค.ศ.1932 นั่นเองค่ะ

ถ้าถามว่าอะไรที่ทำให้สวนนี้มีดีอะไรถึงต้องมาให้ได้ ก็บอกเลยว่าน่าจะเป็นการที่ทุกอย่างมันจัดแบบพอดีมากๆ ทั้งภูมิทัศน์และหินต่างๆที่ถูกจัดวางซะจนกลายเป็นภาพที่มองแล้วรูสึกถึงความงดงามที่สบายตา มองแล้วความรู้สึกสงบแบบบอกไม่ถูก ซึ่งหินบางชนิดก็มีชื่อเสียงระดับประเทศเลยทีเดียว ภายในสวนมีทางเดินที่ยื่นออกไปในสระน้ำ เรียกว่า isowatari สามารถมองเห็นปลากับเต่าที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำ และภาพสะท้อนของสวนบนพื้นผิวน้ำที่นิ่งสงบ แถมถ้ามแล้วแล้วหิวๆเมื่อเดินรอบๆสวนไปได้ครึ่งทาง จะพบโรงน้ำชาสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่เหนือบ่อน้ำ แต่ไม่ใช่ว่าเข้าไปแล้วจะได้กินเลยนะคะเพราะที่นั้นจะต้องจองโต๊ะล่วงหน้าเท่านั้นนะเออ นอกจากนี้ยังมีห้องโถงอนุสรณ์ของจักรพรรดิ์ไทโชตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าสวนอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นจุดแวะเที่ยวที่สามารถนั่งพัก เดินชิลๆได้อย่างเพลินๆเลยล่ะค่ะ

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโตเกียว

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโตเกียว สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 150 เยน ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 70 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: วันที่ 29 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จาก Tokyo Station

โดยสารรถไฟใต้ดิน Marunouchi Subway Line ไปลงที่ Otemachi Station แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Hanzomon Subway Line ไปลงที่สถานี Shirakawa Station ใช้เวลาทั้งหมด 10 นาที ค่าใช้จ่าย 170 เยน


จาก Shinjuku Nishiguchi Station

โดยสารรถไฟใต้ดิน Oedo Subway Line ไปทาง Iidabashi ลงที่สถานี Kiyosumi-Shirakawa Station ใช้เวลา 25 นาที ค่าใช้จ่าย 260 เยน

แผนที่สวนคิโยสุมิ Kiyosumi Garden และที่เที่ยวอื่นๆในรอบนอกโตเกียว(Outer Tokyo)

GPS: 35.680724, 139.797799 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3641-5892
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก