/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / ย่านอุเอโนะ(Ueno) / ร้านอุซางิยะ Usagiya ต้นตำหรับขนมโดรายากิ

ร้านอุซางิยะ Usagiya ต้นตำหรับขนมโดรายากิ

ร้านอุซางิยะ ต้นตำหรับขนมโดรายากิ

photos by Norio NAKAYAMA from flickr.com/photos/norio-nakayama/7535962456( cc by 2.0 )

หากกล่าวถึงขนมญี่ปุ่นแล้ว จะมีอยู่มากมายาหลากหลายชนิด ซึ่งหนึ่งในขนมญี่ปุ่นที่คนส่วนใหญ่รู้จักนั้นคงจะหนีไม่พ้น โดรายากิ(Dorayaki) ขนมที่เราได้ยินบ่อยๆในการ์ตูนเรื่องโดราเอม่อน ซึ่งเป็นของโปรดโดราเอม่อนนั่นเอง ดังนั้นสำหรับคนที่ได้มีโอกาสเที่ยวญี่ปุ่น ไม่ควรพลาดที่จะไปชิมโดรายากิ สูตรต้นตำรับ เพราะถ้าพลาดแล้วจะต้องรู้สึกเสียดายอย่างแน่นอน และร้านที่ได้ชื่อว่าเป็นร้านต้นตำหรับดั้งเดิมของโดรายากิอีกร้านหนึ่งในญี่ปุ่น ที่มีเนื้อแป้งที่เนียนนุ่ม อัดแน่นด้วยไส้แบบเต็มๆ ก็คือร้านอุซางิยะ(Usagiya) ยังขายขนมญี่ปุ่นประเภทอื่นๆอีกด้วย โดยหลักๆจะเน้นขายขนมไส้ถั่วแดง และโดรายากิร้านนี้ก็จะเป็นไส้ถั่วแดงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ส่วนคนที่ชอบทานอาหารแบบเป็นแพ็กเกจแล้ว ร้านอุซางิยะถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้ทานขนมอร่อยๆแล้ว ยังประหยัดเงินได้อีกส่วนหนึ่ง เพราะขนมร้านนี้มีราคาที่ไม่แพงนั่นเอง
ภายนอกร้านนั้น จะมีรูปกระต่ายเป็นสัญลักษณ์ที่ตั้งอยู่บนหน้าร้าน ซึ่งการเดินทางมาที่ร้านอุซางิยะนั้น ก็ถือว่าค่อนข้างสะดวก เพราะยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ และร้านจะหยุดทุกวันพุธ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00น. แต่ถ้าอยากรีบทานโดรายากิ อาจจะต้องรีบไปซักหน่อย เพราะหากไปช้าก็จะต้องเข้าแถวรอซื้อ เพราะทุกๆวันจะมีลูกค้ามาเข้าแถวรอซื้อขนมที่ร้านอุซางิยะกันอย่างมากมาย เท่านี้ก็แสดงให้เห็นว่าขนมร้านนี้ได้รับความนิยม และอร่อยจริงๆ ดังนั้นหากใครได้ไปญี่ปุ่น จึงไม่ควรพลาด

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 18.00
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันพุธ

วิธีการเดินทาง

อยู่ย่านอูเอโนะ ใกล้กับสถานีรถไฟหลายสาย คือ Yushima Station, Ueno-Horokoji Station, Ueno-Okachimachi Station และ Okachimachi-Eki Station

แผนที่ร้านอุซางิยะ Usagiya ต้นตำหรับขนมโดรายากิ และที่เที่ยวอื่นๆในย่านอุเอโนะ(Ueno)

GPS: 35.706135, 139.771840
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก