แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวมจุดเคาท์ดาวน์สุดอลังการของ 5 เมืองใหญ่ทั่วญี่ปุ่น โตเกียว โอซาก้า เกียวโต ฟูกุโอกะ ซัปโปโร

Photo: Kakidai [CC BY-SA 2.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:Rainbow_Bridge_(Tokyo)_-_Fireworks_5.JPG


ยิ่งใกล้วันปีใหม่หลายๆคนที่มีแพลนจะไปท่องเที่ยวในญี่ปุ่นอาจกำลังคิดอยู่ว่าจะไปเคาท์ดาวน์ที่บริเวณที่ไหน สถานที่ใดถึงจะคูลสุด เราจึงได้รวบรวมเอาสถานที่เคาท์ดาวน์ยอดนิยมในเมืองใหญ่ๆอย่าง โตเกียว โอซาก้า ฟูกุโอกะ เกียวโต และซัปโปโร โดยแต่ละแห่งที่แนะนำมานั้นล้วนเป็นที่นิยมและจัดใหญ่จัดเต็ม ไปแล้วไม่มีคำว่าผิดหวัง

 

1. จุด countdown ในโตเกียว(Tokyo)

Photo: Dick Thomas Johnson [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/31029865@N06/36689145936/

เมืองใหญ่อย่างโตเกียวนับว่ามีสถานที่ที่จัดงานเคาท์ดาวน์หลายแห่ง ที่เด่นๆจัดอย่างยิ่งใหญ่ส่วนมากก็จะเป็นตามสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์กต่างๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆ ได้แก่

โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) : แลนด์มาร์กยอดนิยมของกรุงโตเกียวที่มีสัญลักษณ์เป็นโตเกียวทาวเวอร์ตั้งเด่นเป็นสง่า ในช่วงเวลาดังกล่าวตัวทาวเวอร์จะมีการประดับไฟอย่างสวย พร้อมมีการแสดงดนตรีต่าง เพื่อร่วมนับถอยหลังปีใหม่ไปด้วยความสนุกสนาน

ชิบุย่า (Shibuya) : ย่านวัยรุ่นชื่อดังที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ช่วงนั้นจะเต็มไปด้วยวัยรุ่นและผู้คนจำนวนมาก ซึ่งที่นี่จะมีการจัดเป็นประจำทุกๆปี ถ้าอยากได้บรรยากาศเมืองๆหน่อยนี่นี่เหมาะเลย

สวนคาไซ รินไค ปาร์ค (Kasai Rinkai Park) :สวนสาธารณะแห่งนี้ปกติก็ถือว่าเป็นจุดสำหรับพักผ่อนหย่อนใจของชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว แต่ในช่วงจะขึ้นปีใหม่จะมีการจัดงานเคาท์ดาวน์ที่บริเวณหน้าชิงช้าสวรรค์ โดยกลางคืนจะมีการประดับประดาตัวชิงช้าและบริเวณรอบๆอย่างสวยงาม พร้อมความบันเทิงแบบเต็มพิกัด

 

 

2. จุด countdown ในโอซาก้า(Osaka)

เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตในแถบคันไซก็มีสถานที่ที่จัดงานเคาท์ดาวน์หลายที่ ได้แก่

ปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle) : แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองโอซาก้าที่จัดงานได้ยิ่งใหญ่มากๆ เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้สึกผสมผสานระหว่างความโบราณและความเป็นสากล มีการเปิดไฟและประดับประดาให้ดูตระการตา เริ่มงานตั้งแต่เวลา 17.30-01.30 น. เสียค่าเข้าชมตั้งแต่ 2,100 – 7,500 เยน โดยแบ่งเป็นแบบธรรมดาและพรีเมี่ยม

ยูนิเวอร์ซัลท สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studio Japan) : ถ้าอยากจะมาเคาท์ดาวน์พร้อมด้วยสีสันตระการตาต้องนี่ที่เลย เพราะจะมีขนวบพาเรดเหล่ามินเนี่ยนคาเรกเตอร์สุดฮิตขวัญใจของใครหลายๆคน ขนบวนความเฮฮาปาร์ตี้มาเสริฟ พร้อมจุดพลุชุดใหญ่

 

 

3. จุด countdown ในฟูกุโอกะ

Photo from spaceworld.co.jp

เมืองท่องเที่ยวแถบริมชายฝั่งทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะคีวชู บรรยากาศการท่องเที่ยวก็คึกคัก สถานที่เคาท์ดาวน์ที่น่าสนใจจะมีหลายหลายแบบ ได้แก่

โรงแรมฮิลตัน ฟุกุโอกะ ซี ฮอว์ก (Hilton Fukuoka Sea Hawk) : มีการจัดงาน Count Down Party แบบสนุกสุดเหวี่ยง พร้อมการแสดงดนดีมันส์ๆ มี Dj เปิดแผ่นชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Masaki และ Mai Morii ซึ่งบรรยากาศโรงแรมดีงามมากติดริมน้ำ

ฮาร์ดร็อกคาเฟ่ ฟูกุโอกะ(Hard Rock Cafe Fukuoka) : งานปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ที่ประสบความสำเร็จมากในปีที่ผ่านมา เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มบันเทิงเริงใจ อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆภายในงานหลายอย่าง

สวนสนุกสเปซเวิลด์ (Space World) : สวนสนุกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกาะคิวชู โดยมีการจัดงานเคาท์ดาวน์แบบจัดหนักทั้งแสง สี เสียง โชว์พิเศษๆ และพลุแบบฟูลออฟชั่น

 

 

4. จุด countdown ในเกียวโต

Photo by Party Lin from flickr.com/photos/party0/8235094598/ [CC by-sa 2.0]

เมืองมระดกโลกอย่างเกียวโตก็มีกิจกรรมในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อยู่เหมือนกัน แต่จะไม่ใช่แนวจุดพลุฉลองหรือปาร์ตี้ ส่วนมากจะนิยมไปไหว้พระของพรนับถอยหลังวันปีใหม่มากกว่า บรรยากาศจึ้งเป็นแนวสงบๆ แต่ยิ่งวัดหรือศาลเจ้าดังๆคนจะแน่นมากๆเลยทีเดียว สถานที่ที่ได้รับความนิยมไป “อาทิ วัดคิโยมิซึเดระ (Kiyomizu-dera Temple) หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดน้ำใส ศาลเจ้า Heian-jingu  ศาลเจ้า Yasaka-jinja  และศาลเจ้า Fushimi-Inari-Taisha

 

 

5. จุด countdown ในซัปโปโร, ฮอกไกโด

Photo from nisekotourism.com

ดินแดนที่อยู่ในภูมิฮอกไกโดตั้งทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ในฤดูหนาวนี่เรียกว่าหนาวจับใจ นับเป็นสถานที่เล่นสกีที่สนุกแบบสุดๆอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งในช่วงนี้ก็มีการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่ที่ Okurayama Ski Jump Stadium ตั้งอยู่ที่ย่าน Maruyama ทางตะวันตกของซัปโปโร มีกิจกรรมภายในงานมากมายไม่ว่าจะเป็น การกระโดดสกีจากนักสกีชื่อดังของญี่ปุ่น การแสดง YOSAKOI SORAN ที่เป็นศิลปะมีเอกลักษณ์เฉพาะในภูมิฮอกไกโด การประดิษฐ์ตัวอักษรครั้งแรกของปีใหม่ที่เรียกว่า KAKIZOME และการจุดพลุดอกไม้ไฟในเวลาเที่ยงคืน อีกทั้งยังสามารถขึ้นไปดูวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนของซัปโปโรจากด้านบนเนินเขาได้อีกด้วย

   
   

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด <<<

แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด

แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด

   

▌ข้อมูลเตรียมตัวเที่ยวเกียวโตที่ต้องรู้