แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดไดเซนจิ (Daisenji Temple)

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดไดเซนจิ(Daisenji Temple) นั้นตั้งอยู่บนภูเขาไดเซ็นอันเลื่องชื่อภายในจังหวัดทตโทริ (Tottori) โดยวัดแห่งนี้ถือได้ว่ามีความเก่าแก่มากที่สุดของทตโทริด้วยความที่มีอายุมากถึง 1,300 ปี ในสมัยก่อนนั้นวัดแห่งนี้ได้ถือเป็นหนึ่งในวัดสำคัญของศาสนาพุทธนิกายเท็นไดทางด้านการเป็นสถานที่ฝึกอบรมให้แก่นักพรตชูเก็นโดะมาก่อน แม้จะไม่ได้รุ่งเรืองเท่าในอดีตอีกแล้ว หากก็ยังคงได้รับการอนุรักษ์อย่างดีจนกลายมาเป็นมรดกสำคัญของญี่ปุ่นในที่สุด

ภายในวัดนั้นจะมีหลายๆจุดน่าสนใจทั้งบริเวณห้องโถงใหญ่ที่เคยเป็นห้องโถงที่ใช้ในงานพิธีสำคัญช่วงยุค เมจิหอโฮโมะทสึคันเรโฮคะขุที่ภายในมีการจัดแสดงสมบัติที่ถูกเก็บรักษามาอย่างดีในช่วงยุคฮะขุโฮหรือคามาคุระ และยังมีไฮไลท์หลักอย่างหออะมิดะที่เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปองค์สำคัญที่ถูกยกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ซึ่งการที่จะเข้าชมในส่วนนี้เค้าไม่ได้เปิดตลอดปีนะคะ โดยจะเปิดเฉพาะระหว่างเดือนเมษายน – เดือนพฤศจิกายนเท่านั้น ดังนั้นถ้าอยากมานี่ต้องวางแผนกันดีนิดนึงค่ะ

นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมงดงามและความเก่าแก่ที่น่ามาเห็นซักครั้งแล้วนั้น ด้วยความที่ตัววัดตั้งอยู่บนเขาที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้ได้รับชมวิวทิวทัศน์อันงดงามไปได้ในเวลาเดียว แบบที่มาฤดูไหนก็มีความสวยแบบที่แตกต่างกันไปไม่มีแพ้กันเลยนะคะ แถมถ้าใครชื่นชอบการเดินเขาผจญภัยอยากเดินป่า วัดแห่งนี้ก็ยังเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเดินป่าแห่งภูเขาไดเซ็นอีกด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งยลโฉมมรดกทางวัฒนธรรมระดับชาติ พร้อมๆไปกับความเพลิดเพลินในทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติ มาที่เดียวได้รับความฟินแบบดับเบิ้ลคูณสองไปเลยค่ะ

ที่อยู่ : Oyama, Oyama-cho, Saihaku-gun, Tottori Prefecture

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 - 16:00 น.

วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Yonago ต่อด้วยรถบัส Nisaka ที่ปลายทางไปยัง Oyamadera แล้วลงที่ป้าย Oyamadera จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที

แผนที่วัดไดเซนจิ (Daisenji Temple) และที่เที่ยวอื่นๆในทตโตริ(Tottori)

GPS: 35.391285, 133.533767 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: 0859-52-2158
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก