/ ชุบุ(Chubu) / ไอจิ(Aichi) / นาโกย่า(Nagoya) / สวน Expo 2005 Aichi Commemorative Park
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวน Expo 2005 Aichi Commemorative Park

Photo by Tomio344456 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Cherry_Blossom_Trees_along_Kanare-gawa_River,_Nodano_Nagakute_2011.jpg

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 23 พฤศจิกายน 2565

 

สวนสาธารณะ Expo 2005 Aichi Commemorative Park ที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยว และยังเป็นที่นิยมสำหรับชาเมืองจังหวัดไอจิเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ครบเครื่องแบบที่ไม่ว่าจะเป็นสายไหนมาได้ไม่มีเบื่อ ทั้งจากการที่มีธรรมชาติสวยงามมีเสน่ห์ในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้ผลินี่นับว่าเป็นจุดชมซากุระที่ห้ามพลาด หรือจะเป็นทุ่งดอกไม้ต่าง ๆ ตามฤดูกาลนี่ก็สวยเกินต้าน ยิ่งถ้าช่วงปลายปียังจะมีสวนญี่ปุ่นที่เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยปังอลังการไม่แพ้ที่ไหน ๆ คำว่าไม่ว่าฤดูไหนก็สวยเอาอยู่ไม่เกินจริงเลยเมื่อมาที่นี่

สวนสาธารณะ Expo 2005 Aichi Commemorative Park หรือชื่อเดิมคือ Moricoro Park มีโซนไฮไลท์เด็ด เปิดใหม่ล่าสุด คือ Ghibli Park ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2022 ที่สายแอนิเมะต้องฟินกันแบบจิกหมอนรัว ๆ แถมยังจะมีกิจกรรมให้ได้เพลิดเพลินกันไม่ว่าจะเป็น การปั่นจักรยานที่บอกเลยว่าตลอดเส้นทางวิวดีงามแบบสุด ๆ แล้วที่พลาดไม่ได้เลยอย่าง ชิงช้าสวรรณขนาดใหญ่ที่สามารถชมวิวเมืองได้อย่างฟิน ๆ ส่วนสายลุยทั้งหลายที่ชื่นชอบกีฬาห้ามพลาดกับลานสเก็ตให้มาเล่นได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าชอบชิล ๆ ก็สามารถตรงมาที่พิพิธภัณฑ์ Expo 2005 เพื่อชมนิทรรศการเกี่ยวกับการจัดงาน Expo 2005 Aichi ได้ด้วยน้า ที่สำคัญถ้ามาเป็นครอบครัวครัวก็มีเครื่องเล่นจัดเต็มให้เด็ก ๆ ได้สนุกกันเต็มที่ยิ่งถ้ามาในช่วงฤดูร้อนระหว่างเดือนมีนาคม – พฤศจิกายน จะมีการเปิดโซนน้ำพุขนาดใหญ่ให้เด็ก ๆ ได้เข้ามาเล่นกันอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวน่าแวะของจังหวัดไอจิที่ต้องปักหมุดให้ได้กันเลยล่ะค่ะ

Photo by KKPCW from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Ferris_wheel_of_Expo_2005_Aichi_Commemorative_Park_from_Koen_Nishi_Station_-_1.jpg


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายน – เดือนตุลาคม ตั้งแต่เวลา 8:00-19:00 น
เดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม ตั้งแต่เวลา 8:00-18:30 น
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอังคาร (ถ้าวันอังคารเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะหยุดวันถัดไป) แต่เปิดทุกวันอังคารในช่วงวันหยุดฤดูใบไม้ผลิ วันหยุดฤดูร้อน และวันหยุดฤดูหนาว

วิธีการเดินทาง

อยู่ติดกับสถานีรถไฟ Ai-Chikyuhaku-Kinen-Koen Station

แผนที่สวน Expo 2005 Aichi Commemorative Park และที่เที่ยวอื่นๆในนาโกย่า(Nagoya)

GPS: 35.17452784272355, 137.091220567147
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก