แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ท่าเรือนาโงย่า พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ และทวีปแอนตาร์ติก Nagoya Port Aquarium Antarctic

ท่าเรือนาโงย่า พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ และทวีปแอนตาร์ติก

photos by Maplestrip from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ship_near_Port_of_Nagoya_Public_Aquarium_1.jpg(cc by public domain )

  เพื่อความคุ้มค่าของการเที่ยวบริเวณท่าเรือนาโงยา จะมีตั๋วที่เป็น Combo Ticket ราคา 2,400 เยน ที่สามารถใช้เข้าได้ทุกที่ เช่น Aquarium, Antarctic Meseum, Maritime Meseum และจุดชมวิวชั้น 63 ด้วย  

ท่าเรือนาโงย่า(Nagoya Port) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของใจกลางเมืองนาโงย่า (Nagoya) ภายในจังหวัด ไอจิ(Aichi) นับเป็นหนึ่งในท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและยังได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองนาโกย่าก็ว่าได้ค่ะ ด้วยความที่มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพื้นที่ต่างๆให้เป็นกว่าแค่ท่าเรือทั่วๆไปเท่านั้น เพราะมีการปรับบริเวณต่างๆให้กลายเป็นย่านสำหรับพักผ่อนหย่อนใจของบรรดาชาวเมืองรวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างๆ เพราะมีทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ห้างสรรพสินค้า สวนสนุก และพิพิธภัณฑ์อื่นๆ เช่น Antarctic Meseum และ Maritime Meseum ที่มีจุดชมวิวที่ชั้น 63 ที่เป็นจุดฮอตฮิตที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายนิยมมากันอีกด้วย

ไม่ว่าใครมาที่นี่รับรองว่าจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณท่าเรือมีเรือตัดน้ำแข็งฟูจิ(Fuji Icebreaker) ที่ใช้สำรวจมหาสมุทรแอนตาร์กติกในปี 1960-1980 จอดเทียบท่าอยู่เป็นพิพิธภัณฑ์แอนตาร์กติก และสะพานด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเป็นอาคารนาโงย่าพอร์ต ที่ตั้งของหอชมวิวสูง 53 เมตร และพิพิธภัณฑ์ทางทะเลในนาโงย่า(Nagoya Maritime Museum)  นอกจากนี้ยังมีรถไฟริมทะเล สวนสนุกที่มีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชุบุที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ พูดถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนี่ก็น่าแวะไม่แพ้กันเลยค่ะเพราะนอกจากจะมีสัตว์น้ำทั้งหลายที่เค้ารวบรวมมาให้เราได้ชมกัน โดยมีการพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจัดแสดงนิทรรศการสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเล เช่น โลมา ปลาวาฬ และปลาวาฬเบลูก้า ยังค่ะยังไม่หมดเพราะยังมีสิ่งมีชีวิตทางทะเลอื่นๆที่อาศัยอยู่ระหว่างญี่ปุ่นและมหาสมุทรแอนตาร์กติกอีกมากมาย จุดที่ฟินสุดๆและน่าจะถูกใจเหล่าน้องๆหนูๆก็คือการแสดงพิเศษจากโลมาแสนรู้ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันได้เช่นกัน  ด้วยความแน่นของแหล่งท่องเที่ยวแถมยังเด็ดดวงไม่แพ้ใคร เชื่อได้ว่าแถบท่าเรือนาโงย่าน่าจะโดนใจใครหลายๆคนได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

รายละเอียดแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของท่าเรือนาโงย่า

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโงย่า(Port of Nagoya Public Aquarium)
การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 2,000 เยน (สำหรับเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเท่านั้น)
2,400 เยน (สำหรับเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ)
วันเปิด-ปิด: กลางเดือนมีนาคม-พฤศจิกายน 9:30-17:30
เดือนธันวาคม-กลางเดือนมีนาคม 9:30-17:00
ช่วง Golden Week และวันหยุดฤดูร้อน 9:30-20:00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)
ช่วงปรับปรุง(นานๆครั้ง)

พิพิธภัณฑ์แอนตาร์กติก(Fuji Antarctic Museum)
การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 300 เยน (เข้าชมพิพิธภัณฑ์เท่านั้น)
700 เยน (เข้าชมหอชมวิว Fuji museum และ maritime museum)
2,400 เยน (เข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Fuji museum  maritime museum และหอชมวิว)
เวลาเปิด-ปิด:9:30-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)
วันหยุดปีใหม่

 

ท่าเรือนาโงย่า พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ และทวีปแอนตาร์ติก

photos by Yoshihide Urushihara from flickr.com/photos/123717325@N02/14980149337(cc by 2.0 )

 


วิธีการเดินทาง

จาก Nagoya Station โดยสารรถไฟ JR ไปลงที่สถานี Kanayama Station(3 นาที 170 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Meiko Subway Line ไปลงที่ Nagoyako Station(10 นาที 240 เยน)

โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Meijo/Meiko Subway Lines ผ่าน Sakae ไปลงที่ Higashiyama (25 นาที 270 เยน)


จาก Sakae Station โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Meijo/Meiko Line Subway Line ไปลงที่ Nagoyako Station ผ่าน Kanayama Station ใช้เวลา 15 นาที ค่าใช้จ่าย 270 เยน

แผนที่ท่าเรือนาโงย่า พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ และทวีปแอนตาร์ติก Nagoya Port Aquarium Antarctic และที่เที่ยวอื่นๆในนาโกย่า(Nagoya)

GPS: 35.093484, 136.881944 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 52-654-7080
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก