แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แซนวิสกุ้ง Lobster รสชาตินิวยอร์กแท้ๆแห่งร้าน Luke Lobster

Photo by Alexis Lamster from flickr.com/photos/amlamster/5283946994 [CC by-sa 3.0]


ญี่ปุ่นไม่ได้มีดีเฉพาะแค่อาหารแบบโบราณดั้งเดิมหรือแบบร้านที่หาทานได้ตามทั่วๆไปเท่านั้น แต่ยังมีอีกหนึ่งร้านที่ฮอตฮิตติดกระแสลมบนแบบต้องลองไม่อย่างงั้นนี่พลาดอย่างแรงอย่างร้าน Luke lobster ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเมนูเด่นของที่นี่ต้องเป็นเจ้า Lobster แน่นอน แล้วร้านนี้มีดียังไงคนถึงนิยมขนาดนี้ ก็เพราะต้นกำเนิดร้านแห่งนี้มากจากนครนิวยอร์ค จากกระแสความนิยมอันล้นหลามจึงได้มีการกระจายสาขาไปทั่วอเมริกา ซึ่งญี่ปุ่นก็เป็นหนึ่งเดียวในสาขาต่างประเทศที่ได้รับเลือกให้มาเปิด และเผลอแป้บเดียวก็เปิดไปเกือบ 10 สาขาแล้ว

แน่นอนว่าเมนูที่ฮิตสุดก็ต้องเป็น LOBSTER ROLL เรียกได้ว่าทั้งวัตถุดิบโดยเฉพาะเจ้า Lobster คัดเน้นๆเฉพาะตัวโตๆเนื้อเด้งๆความสดที่ประหนึ่งเพิ่งพ้นจากทะเลมาหมาดๆก็ไม่ปานทำให้สัมผัสได้ถึงความหวานของตัวเนื้อ ไม่มีความคาวมากวนใจ  เข้ากันได้ดีกับขนมปังใหญ่พอดีคำทาเนยยิ่งขับให้หอมกลรุ่น กรอบนอกนุ่มใน มีความเกรียมนิดๆ

ตัวเนื้อ Lobster ของที่นี่ก็ให้แบบไม่หวงเครื่องมาแบบล้นๆเต็มคำ มีให้เลือก 2 ไซส์ทั้งแบบ Regular ราคา 980 เยน สำหรับคนที่ชอบขนาดปกติไม่ให้มากเอาแบบกินคนเดียวอิ่มพอดีๆ หรือจะเป็น US ราคา 1,580 เยน ที่ขนมเท่าเดิมเพิ่มเติมคือความเยอะของLobster ที่จัดหนักจัดเต็ม นอกจากนั้นยังมีเมนูอื่นที่น่าสนใจให้เลือกชิมกันไม่ว่าจะเป็น HIROO LIMITED MENU เมนูรวมของทะเลทั้งกุ้ง Lobster กุ้งย่างเนยมีหลายไซส์เริ่มต้นที่ราคา 480 เยน หรือจะเป็น SEAFOOD ROLLS ที่มีทั้งกุ้งท้องถิ่นกับกุ้ง Lobster คลุกเคล้าเครื่องปรุงสูตรพิเศษภายในชิ้นเดียวกันราคา 980 เยน และเมนูใหม่เอาใจคนเหล่าชีสเลิฟเวอร์อย่าง LOBSTER GRILLED CHEESE ราคา 1,380 เยน คนที่ชอบทานพร้อมจิบเบียร์ที่นี่ก็มีเบียร์คราฟเย็นๆ รวมทั้งยังมีไวน์แดง ไวน์ขาว และเครื่องดื่มโซดาไว้ให้เลือกอยู่พอสมควร

Photo from Official www.lukeslobster.com

ด้วยความนิยมของร้าน Luke Lobster ปัจจุบันมีสาขากระจายอยู่ตามเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นอยู่ทั้งหมด 6 สาขาด้วยกันได้แก่ Shinsaibashi – Osaka, Harajuku – Tokyo, Shibuya – Tokyo, Kobe, Hiroo และ Yokohama ดีไซต์การแต่งร้านจะออกแนวเก๋ๆลอฟท์ๆมีที่ให้ยืนทานเล็กน้อยเน้นซื้อกลับมากกว่า สามารถดูกรรมวิธีการทำกันแบบสดๆชิ้นต่อชิ้น โดยกุ้ง Lobsterที่นำมาทำนี่แต่ละวันก็มีการบอกที่มาที่ไปมามาจากไหนอะไรยังไง ซึ่งแต่ละที่ก็จะทำให้รสชาติของแต่ละวันจะมีความแตกต่างในความเหมือนของวัตถุดิบ สำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนักอยู่แล้วกังวลแล้วละก็สามารถเข้าเว็บไซต์ไปดูรายะเอียดแคลอรี่ของแต่ละเมนูได้ด้วยอย่างเมนูสุด Hot นั่นก็คือ LOBSTER ROLL จะอยู่ที่ 300 แคลอรี่ต่อชิ้นซึ่งถือว่าดีงาม เรียกได้ว่าเค้าให้ความใส่ใจในทุกๆส่วนจริงๆ เรียกได้ว่าร้านนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่อยากลองอาหารรสชาติอื่นๆนอกจากอาหารญี่ปุ่น ที่ถือได้ว่ารสชาติประหนึ่งทานอยู่ที่นิวยอร์กก็ไม่ปาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่สาวกคนรักกุ้ง Lobster ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโตเกียว

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโตเกียว สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo