แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าเมจิ ฮาราจูกุ – Meiji Shrine

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้าเมจิ ฮาราจูกุ(Meiji Jingu)ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีฮาราจูกุ (Harajuku Station)มากที่สุด แต่เอาจริงๆแล้วก็ใกล้ทั้งสองสถานทีอย่าง Harajuku Station และ Yoyogi Station แบบว่าถ้าจะเดินก็น่าจะใช้เวลาประมาณ  10 นาที ได้ล่ะค่ะ การที่บริเวณที่ตั้งอยู่ติดกับสวนโยโยกิ (Yoyogi Park)ในโตเกียว ซึ่งนั่นก็ทำให้รอบๆบริเวณของศาลเจ้านั้นแลดูจะร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ที่รายล้อม เรียกได้ว่าขนาดมาในช่วงเที่ยงๆของฤดูร้อนก็ไม่ร้อนขนาดรอบนอกๆนะคะ โดยสามารถเข้าได้ทั้งสองทาง บริเวณทางเข้าจะมีเสาโทริอิขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้า เมื่อเดินผ่านเสาเข้ามาจะเป็นป่าใจกลางเมือง มีต้นไม้อยู่มากถึง 1 แสนต้น หรือที่เรียกกันว่า Meiji Jingu’s forest เมื่อเดินเข้ามาถึงด้านในจะรู้สึกสงบแตกต่างจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่อย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว เป็นอะไรที่เหมาะกับคนที่มองหาศาลเจ้าซักแห่งที่แม้จะอยู่ย่านใจกลางเมืองแต่ก็ให้บรรยากาศที่สงบร่มเย็นประหนึ่งอยู่ชานเมืองอย่างไรอย่างนั้น

ศาลเจ้าเมจิแห่งนี้บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งในศาลเจ้าที่โด่งดังมากๆของโตเกียวก็ว่าได้ค่ะ ยิ่งช่วงเทศกาลปีใหม่นี่พีคมากๆเพราะจะมีผู้คนเดินทางมาสักการะเป็นจำนวนมาก มากนี่ไม่ใช่ไก่กานะคะแต่น่าจะราวๆประมาณ 3 ล้านคนตลอดทั้งช่วงนั้น เพื่อมาส่วนมนต์แรกของปี (hatsumode) โดยศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและพระมเหสีในยุคสมัยก่อน ภายหลังเมื่อในระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ศาลเจ้าเมจิได้ถูกทำลายลง แต่ก็ได้มีการบูรณะและสร้างขึ้นมาใหม่จนถึงปัจจุบันนี้ จากความศักดิ์สิทธิ์และบรรยากาศทั้งหลายที่เต็มไปกลิ่นอายมนตร์ขลังจึ้งทำให้ยังเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในการจัดงานแต่งงานแบบชินโตดั้งเดิมมากๆเลยทีเดียวล่ะค่ะ เรียกได้ว่าถ้ามาแล้วโชคดีอาจจะได้เห็นพิธีการหรือบ่าวสาวที่แต่งชุดแต่งงานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆก็เป็นได้

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโตเกียว

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโตเกียว สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: พระอาทิตย์ขึ้นถึงพระอาทิตย์ตก
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 10 นาที จาก Harajuku Station

เดิน 10 นาที จาก Yoyogi Station

แผนที่ศาลเจ้าเมจิ ฮาราจูกุ – Meiji Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในย่านฮาราจูกุ(Harajuku)

GPS: 35.676619, 139.699373 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3379-5511
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก