/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / โตเกียวตะวันตก(Western Tokyo) / ย่านฮาราจูกุ(Harajuku) / ศาลเจ้าเมจิ ฮาราจูกุ – Meiji Shrine

ศาลเจ้าเมจิ ฮาราจูกุ – Meiji Shrine

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้าเมจิ ฮาราจูกุ(Meiji Jingu)ถูกสร้างเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและพระมเหสี ศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีฮาราจูกุ (Harajuku Station) อยู่ติดกับสวนโยโยกิ (Yoyogi Park) จึงทำให้บริเวณของศาลเจ้านั้นมีต้นไม้ล้อมรอบ ร่มรื่นมาก คนญี่ปุ่นมักจะมาเดินเล่นและออกกำลังบริเวณนี้ ในระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ศาลเจ้าเมจิได้ถูกทำลายลง แต่ภายหลังได้มีการบูรณะและสร้างขึ้นมาใหม่จนถึงปัจจุบันนี้

ศาลเจ้านี้อยู่ห่างจาก Harajuku Station และ Yoyogi Station ประมาณ 10 นาที สามารถเข้าได้ทั้งสองทาง บริเวณทางเข้าจะมีเสาโทริอิขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้า เมื่อเดินผ่านเสาเข้ามาจะเป็นป่าใจกลางเมือง มีต้นไม้อยู่มากถึง 1 แสนต้น หรือที่เรียกกันว่า Meiji Jingu’s forest เมื่อเดินเข้ามาถึงด้านในจะรู้สึกสงบแตกต่างจากเมืองที่วุ่นวายด้านนอก ศาลเจ้าเมจินี้เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่โดงดังในโตเกียว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ มีผู้คนเดินทางมาสักการะเป็นจำนวนมาก ประมาณ 3 ล้านคน เพื่อมาส่วนมนต์แรกของปี (hatsumode) นอกจากนี้ยังเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในการจัดงานแต่งงานแบบชินโตดั้งเดิม

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: พระอาทิตย์ขึ้นถึงพระอาทิตย์ตก
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 10 นาที จาก Harajuku Station

เดิน 10 นาที จาก Yoyogi Station

แผนที่ศาลเจ้าเมจิ ฮาราจูกุ – Meiji Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในย่านฮาราจูกุ(Harajuku)

GPS: 35.676619, 139.699373 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3379-5511
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก