/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / ย่านฮาราจูกุ(Harajuku) / Moshi Moshi Box ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสุดชิคที่ฮาราจุกุ ใจกลางโตเกียว

Moshi Moshi Box ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสุดชิคที่ฮาราจุกุ ใจกลางโตเกียว

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชื่อ Moshi Moshi Box นี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Moshi Moshi Nippon ซึ่งเป็นโครงการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบใหม่ๆ เน้นความเป็น ป๊อป คัลเจอร์ ใส่ดีไซน์ให้เป็นวัยรุ่น ไม่เหมือนกับที่อื่นๆในญี่ปุ่น ศูนย์บริการนี้เริ่มเปิดให้บริการเมื่อเดือนธันวาคม ปี2014 ตั้งอยู่บนถนนเมจิ เกือบติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน เมจิ จิงกู เมะ (Meji Jinggu Mae) และสถานีฮาราจูกุ(Harajuku Station) โดยมีบริการสำหรับนักท่องเที่ยวหลายแบบ เช่น การสอบถามเส้นทาง แจกแผนที่ บริการส่งของ แลกเปลี่ยนเงินตรา ไปจนถึงมุมของที่ระลึกที่มีขายเฉพาะที่ฮาราจุกุเท่านั้น นอกจากนี้นาฬิกาเรือนใหญ่หลากสีที่อยู่ด้านนอกของผนังอาคารยังกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในหมู่ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติอีกด้วย

ส่วนชั้นสองก็ทำเป็นแกลอรีจัดแสดงงนิทรรศการแบบป๊อป คัลเจอร์ ที่เน้นความทันสมัยและคาวาอี้สมกับความเป็นฮาราจุกุ  และยังมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆในอนาคต

บรรรยากาศหน้าทางเข้า ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว Moshi Moshi Box

บรรรยากาศหน้าทางเข้า ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว Moshi Moshi Box

รายการ Tokyo MX News ได้ไปสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ Moshi Moshi Box เรื่องสิ่งที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสนใจ พบว่านักท่องเที่ยวสนใจวัฒนธรรมการแต่งกายของสาวฮาราจุกุเป็นพิเศษ  ถึงขนาดดักรอถ่ายรูปกันทีเดียว เมื่อปีที่แล้วจึงเริ่มเปิดบริการทัวร์ใหม่ เรียกว่า ฮาราจุกุแฟชั่นทัวร์ โดยมีนางแบบพี่น้องฝาแฝดทำหน้าที่เป็นไกด์พานักท่องเที่ยวชมวัฒนธรรมและไลฟ์สไตล์แบบสาวฮาราจุกุอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ช็อปปิ้ง ร้านโปรดในดวงใจหรือเส้นทางลัดที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้

Moshi Moshi Box จึงไม่ใช่แค่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวธรรมดาทั่วไป แต่เป็นศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมสมัยใหม่ของญี่ปุ่นแบบที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสได้ด้วยตัวเอง บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

เว็บไซต์: http://www.moshimoshi-nippon.jp/

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 - 18:00

วิธีการเดินทาง

อยู่ที่ถนนเมจิ(Meji) เกือบติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน เมจิ จิงกู เมะ (Meji Jinggu Mae) และสถานีฮาราจูกุ(Harajuku Station)

แผนที่Moshi Moshi Box ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสุดชิคที่ฮาราจุกุ ใจกลางโตเกียว และที่เที่ยวอื่นๆในย่านฮาราจูกุ(Harajuku)

GPS: 35.670375, 139.707003 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-6447-2225
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://tokyofashion.com/harajuku-visitor-center-moshi-moshi-box/
http://taiken.co/single/harajuku-visitors-center-moshi-moshi-box

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก